(ANTV) - Sáng 10/11, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, 70 máy bay không người lái của Ukraine đã bị bắn hạ trên các khu vực của Nga chỉ trong 3 giờ đầu buổi sáng. Đây là đợt tấn công lớn nhất của Ukraine nhắm vào thủ đô Moscow kể từ khi xung đột nổ ra.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chỉ trong khoảng thời gian từ 7 - 10h, các hệ thống phòng không Nga đã đánh chặn và bắn hạ 70 máy bay không người lái của Ukraine, trong đó có 34 chiếc ở khu vực nội thành Moscow. Những chiếc còn lại ở các vùng lân cận thủ đô như Bryansk và Kaluga. Ngoài ra là ở Kursk và Tula.
Đòn tập kích khiến ba sân bay tại Moskva phải đóng cửa trong thời gian ngắn, 36 chuyến bay phải đổi hướng và hai ngôi nhà bốc cháy ở làng Stanovoye tại tỉnh này.
Tuy nhiên, vụ tấn công không gây ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt thường ngày của người dân Nga. Giới chức Nga thời gian qua đã triển khai mạng lưới phòng không dày đặc, gồm các tổ hợp tên lửa, pháo và hệ thống tác chiến điện tử, nhằm ngăn UAV Ukraine tiếp cận Moskva.
Quân đội Ukraine chưa bình luận về thông tin.
Hàng nghìn người Israel biểu tình kêu gọi ngừng bắn tại Dải Gaza
Hàng nghìn người Israel hôm 9/11 đã xuống đường biểu tình tại Tel Aviv, hô vang các khẩu hiệu kêu gọi chấm dứt cuộc xung đột giữa Israel và Hamas. Biểu tình diễn ra khi cuộc xung đột tại Dải Gaza đã kéo dài 400 ngày và một giải pháp hòa bình cho cuộc chiến này vẫn còn hết sức mờ mịt.
Những người biểu tình đã kêu gọi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đạt được một thỏa thuận với phong trào Hamas nhằm trả tự do cho các con tin đang bị bắt giữ.
Cho đến thời điểm này, các cuộc đối thoại về một lệnh ngừng bắn lâu dài cho cuộc xung đột tại Gaza đã liên tục rơi vào bế tắc. Hiện cả Hamas và Israel đều đổ lỗi cho nhau là nguyên nhân khiến đối thoại thất bại.
Trong diễn biến mới nhất, Bộ Ngoại giao Qatar hôm 9/11 tuyên bố nước này sẽ tạm ngừng vai trò trung gian đàm phán.
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar, nước này đã thông báo cho các bên từ 10 ngày trước về việc sẽ đình chỉ các nỗ lực trung gian giữa Hamas và Israel, đồng thời tuyên bố Doha sẽ chỉ tiếp tục các nỗ lực này khi hai bên bày tỏ quyết tâm và nghiêm túc đối thoại.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.