(ANTV) - Tập đoàn thực phẩm Pháp Danone đã tiến hành thu hồi ít nhất ba lô sữa công thức Aptamil tại thị trường Đức, được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 8/2025.
Theo thư thông báo của Danone Deutschland gửi nhà phân phối Alliance Healthcare, lượng hàng tồn kho của các lô sản phẩm này được cho là rất ít hoặc không còn, do các đợt hàng mới đã được phân phối. Thông tin được đăng tải trên nền tảng nhà thuốc trực tuyến Shop Apotheke.
Trước đó, Danone xác nhận đang thu hồi một số lô sữa công thức tại nhiều thị trường nhưng không công bố chi tiết. Vụ việc liên quan đến lo ngại về độc tố cereulide , từng khiến Nestlé thu hồi nhiều sản phẩm sữa dành cho trẻ sơ sinh vào đầu tháng 1/2026.
Các đợt thu hồi sau đó lan rộng ra hàng chục quốc gia, ảnh hưởng nhiều nhà sản xuất sữa công thức của Pháp, với thiệt hại ước tính hơn 1 tỷ USD. Hiện cơ quan chức năng Pháp đang điều tra khả năng liên quan tới cái chết của hai trẻ sơ sinh, trong khi phía Đức cho biết chỉ công bố thu hồi chính thức khi xác nhận sản phẩm đã đến tay người tiêu dùng.
Khai mạc Triển lãm Hàng không Singapore 2026
Triển lãm Hàng không Singapore hai năm một lần chính thức khai mạc hôm qua 03/02 với loạt màn trình diễn nhào lộn trên không ấn tượng của các máy bay quân sự và thương mại đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Điểm nhấn gồm màn bắn pháo sáng của Không quân Hoàng gia Malaysia, các động tác kỹ thuật của Đội Nhào lộn Jupiter (Indonesia) và màn bay đồng bộ giữa máy bay – trực thăng của Không quân Singapore.
Hai máy bay thương mại Airbus A350-1000 và Comac C919 của Trung Quốc cũng gây chú ý khi thực hiện những động tác phức tạp hiếm thấy, bên cạnh các phần trình diễn đến từ Ấn Độ và Trung Quốc.
Triển lãm năm nay quy tụ nhiều hãng hàng không, tập đoàn quốc phòng và nhà sản xuất máy bay, được kỳ vọng là diễn đàn quan trọng để giới thiệu công nghệ mới, thúc đẩy hợp tác và ký kết các thỏa thuận trong lĩnh vực hàng không dân dụng và quân sự.
WHO đứng trước bước ngoặt sau khi Mỹ rút khỏi tổ chức
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang trải qua giai đoạn khó khăn khi một số quốc gia thành viên, trong đó có Mỹ và Argentina, tuyên bố rút hoặc giảm mức độ tham gia, làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt tài chính kéo dài và buộc tổ chức này phải tiến hành tái cơ cấu sâu rộng.
Theo các nhà quan sát, quá trình tái cơ cấu diễn ra với mức độ minh bạch hạn chế, gây lo ngại về việc gián đoạn các chức năng cốt lõi của WHO trong điều phối nghiên cứu, hỗ trợ cơ quan quản lý và giám sát dịch bệnh toàn cầu.
Việc thu hẹp vai trò của WHO được cho là có thể làm chậm đổi mới y sinh, ảnh hưởng đến phổ cập thuốc và vaccine, đồng thời làm suy giảm mức độ sẵn sàng của thế giới trước các mối đe dọa dịch bệnh mới, trong bối cảnh tổ chức này chuẩn bị bước vào các quy trình quản trị quan trọng năm 2026./.
(ANTV) - Sáng 17/4, mây đen bao trùm nhiều địa phương ở miền Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Thọ.... Đáng chú ý, nhiều nơi xuất hiện gió lốc mạnh, gây thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và đặc biệt, đã có ghi nhận thiệt hại về người
(ANTV) - Tại Nghệ An, một bé gái hơn 2 tuổi vừa tử vong thương tâm do bố để quên trên xe ô tô.
(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Bắc Trạch và xã Vĩnh Linh. Đến nay đã qua nhiều ngày không phát sinh thêm lợn bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bùng phát trở lại vẫn ở mức cao do hoạt động tái đàn diễn ra nhanh, trong khi điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học tại nhiều hộ chưa bảo đảm; một bộ phận người chăn nuôi còn chủ quan, sử dụng con giống không rõ nguồn gốc, không thực hiện cách ly khi nhập đàn.
(ANTV) - Hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật, những lô bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã sẵn sàng xuất khẩu sang Úc. Như vậy bưởi là trái cây thứ 6 cùng với thanh long, vải, nhãn, xoài và chanh leo, được cấp phép nhập khẩu vào thị trường tiềm năng này, thêm visa cho nông sản Việt, thúc đẩy chuỗi xuất khẩu bền vững và hiệu quả ra toàn cầu.
(ANTV) - Trước tình hình thị trường nhiên liệu hàng không toàn cầu ghi nhận xu hướng tăng trở lại sau giai đoạn điều chỉnh trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh giảm giá đối với một số dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá.
(ANTV) - Ngày 15/4, Nhà Trắng cho biết Mỹ đang thảo luận việc tổ chức vòng hòa đàm thứ 2 với Iran tại Pakistan, đồng thời bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận.
(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường, nền kinh tế Trung Quốc vẫn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm nay. Theo số liệu mới công bố, GDP quý I tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức 4,5% của quý trước đó và vượt dự báo của nhiều chuyên gia.
(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch 36 của UBND TP.HCM về nâng cao hiệu quả quản lý cư trú đối với các trường hợp nhân khẩu đặc thù, Công an TP.HCM đang đẩy mạnh cấp căn cước và giấy khai sinh cho người yếu thế. Hoạt động không chỉ phục vụ quản lý mà còn giúp nhiều người lần đầu có đầy đủ giấy tờ tùy thân.
(ANTV) - Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2026 là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh năm đầu tiên sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, dự báo lượng du khách về Giỗ Tổ tăng cao.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia tối qua xác nhận toàn bộ 8 người trên chiếc trực thăng mất tích trước đó tại tỉnh Tây Kalimantan đã thiệt mạng, khép lại hy vọng tìm thấy người sống sót sau nhiều giờ tìm kiếm khẩn trương.