(ANTV) - Thủ phủ Stepanakert của vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh đã bị pháo kích, chấm dứt giai đoạn tạm lắng bắn phá nhờ lệnh ngừng bắn. Đây là cuộc tấn công đầu tiên vào thành phố này kể từ khi Armenia và Azerbaijan nhất trí ngừng bắn sau cuộc hòa đàm tại Moskva, Nga hôm 10/10.
Các nguồn tin cho biết, có 9 tiếng nổ lớn đã được nghê thấy và khói bốc lên gần các tòa nhà dân cư ở ngoại ô thành phố Stepanakert.
Từ khi giao tranh bùng nổ tại Nagorno-Karabakh cuối tháng trước, thủ phủ Stepanakert thường xuyên bị pháo kích. Các cuộc đụng độ đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người, kể cả dân thường. Tuy nhiên, tình hình tại đây đã yên ổn trở lại kể từ khi Armenia và Azerbaijan đồng ý ngừng giao tranh vào tuần trước để tạo điều kiện cho việc trao đổi tù nhân và trao trả thi thể của những người thiệt mạng do xung đột.
Trước khi xảy ra vụ pháo kích mới nhất vào thủ phủ Stepanakert, cả Armenia và Azerbaijan đều cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn chỉ vài giờ sau khi văn kiện này có hiệu lực.
Cơ quan giám sát Peace Now cho biết, trong năm 2020, Israel đã thông qua kế hoạch xây dựng hơn 12.000 nhà tái định cư tại Bờ Tây - vùng lãnh thổ chiếm đóng của Palestine.
Con số thống kê trên được công bố sau khi ủy ban kế hoạch cấp cao của Chính quyền Dân sự Israel, công bố dự án xây dựng thêm gần 5.000 nhà dân trong cuộc họp ngày 14-15/10. Kế hoạch được thông qua chưa đầy 1 tháng sau khi Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain ký thỏa thuận hướng tới bình thường hóa quan hệ với Israel mà trong đó Tel Aviv cam kết sẽ đóng băng các kế hoạch mở rộng khu đinh cư Do Thái tại Bờ Tây.
Theo Peace Now, năm 2020 là năm Israel thông qua kế hoạch xây dựng nhà tái định cư với số lượng cao nhất, kể từ khi cơ quan này bắt đầu thống kê vào năm 2012.
Tối qua ngày 15/10 (theo giờ Mỹ, tức sáng nay theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đã bắt đầu cuộc “so găng” trên sóng truyền hình trong phiên hỏi-đáp riêng rẽ với cử tri. Đây là hình thức đã được lựa chọn nhằm thay thế cho buổi tranh luận trực tiếp thứ 2 dự kiến diễn ra cùng ngày song đã bị hủy trước đó.
Theo đó, Tổng thống Trump tham gia phiên hỏi đáp kéo dài khoảng 1 tiếng tại Bảo tàng Nghệ thuật Pérez ở Miami do NBC tổ chức, trong khi sự kiện của cựu Phó Tổng thống Biden do ABC tổ chức tại Trung tâm Hiến pháp quốc gia ở Philadelphia kết thúc muộn hơn 30 phút. Tại 2 sự kiện riêng rẽ này, 2 ứng cử viên đã trả lời các câu hỏi của các cử tri từ khắp bang Florida và Pennsylvania. Ngoài ra, 2 người điều phối chương trình cũng đưa ra các hướng dẫn thảo luận và tập hợp thêm các câu hỏi của cử tri.
Theo dự đoán, sự kiện của Tổng thống Trump sẽ thu hút lượng khán giả lớn hơn do còn được phát sóng trực tiếp trên MSNBC và CNBC. Một số chuyên gia nhận định, đây là cơ hội để Tổng thống Trump khiến cử tri Mỹ nhìn nhận cuộc bầu cử là để họ lựa chọn giữa ông và ứng cử viên Joe Biden chứ không phải là 1 cuộc trưng cầu ý dân. Để thành công, Tổng thống Trump cần phải phải thay đổi trọng tâm của cuộc đua, xoáy vào hồ sơ cá nhân của ông Biden.
Trước đó, hôm 9/10, Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) đã thông báo hủy buổi tranh luận trực tiếp thứ 2 giữa 2 ứng viên Tổng thống tại bang Florida, và chuyển sang chuẩn bị cho cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22/10 tại Tennessee. CPD đưa ra quyết định này sau khi Tổng thống Trump tuyên bố không tham dự cuộc tranh luận theo hình thức trực tuyến.
(ANTV) - Công tác tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù và người được đặc xá thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng bảo đảm an ninh, trật tự. Những chuyển biến rõ nét từ nhận thức xã hội đến hiệu quả thực tiễn, đặc biệt là việc kéo giảm tỷ lệ tái phạm tội, tiếp tục khẳng định tính đúng đắn, nhân văn và bền vững trong các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm và tệ nạn ma tuý tiếp tục diễn biến phức tạp, việc chủ động phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn từ sớm các hành vi vi phạm ngay trên các tuyến giao thông được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an. Bám sát tinh thần đó, Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an cơ sở tăng cường tuần tra, kiểm soát, test nhanh ma tuý đối với người điều khiển phương tiện, qua đó kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.
(ANTV) - Liên quan đến ma túy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Đức Thịnh, trú tại tổ dân phố Sa Pả 1, phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm 45 ngày đêm “Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn – xây dựng nền tảng phục vụ côn tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, tiến tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030”, những ngày qua, Công an phường Lái Thiêu, TP.HCM đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp, giải pháp đấu tranh, xử lý vi phạm về ma túy để làm sạch địa bàn. Nhiệm vụ này được thực hiện xuyên suốt cả ngày lẫn đêm.
(ANTV) - Kỳ nghỉ hè chính thức bắt đầu, cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh các hành vi vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên như tụ tập đêm khuya, điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, vi phạm trật tự an toàn giao thông, thậm chí là các hành vi bạo lực, gây rối trật tự công cộng… Trước thực tế đó, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa, ngăn chặn nguy cơ vi phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam tài xế Hoàng Văn Thanh (51 tuổi, trú tại phường Thành Nhất) để điều tra tội "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".
(ANTV) - Từ đầu năm 2026 đến nay tình trạng mất và thất lạc hành lý của hành khách đi máy bay tại sân Bay Tân Sơn Nhất đang có chiều hướng gia tăng, nhất là tại ga Quốc tế. Các đối tượng thường nhắm vào hành lý là các vali, giỏ xách của các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng, có giá trị cao. Trước tình trạng này, Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã siết chặt an ninh tại các nhà ga.
(ANTV) - Cầm đầu đường dây buôn bán khí cười, Huỳnh Văn Hải (28 tuổi, trú phường Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam.
(ANTV) - Lễ hội và các sự kiện lớn đang trở thành đòn bẩy quan trọng cho tăng trưởng du lịch và kinh tế dịch vụ. Và Đà Nẵng là một minh chứng rõ nét khi Lễ hội pháo hoa quốc tế trong nhiều năm qua đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ cho thị trường du lịch và kinh tế đêm. Có thể thấy, mùa pháo hoa năm nay đã khuấy động thị trường dịch vụ du lịch của thành phố từ rất sớm.
(ANTV) - Sáng 29/5, tại TP. HCM, Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị chức năng tổ chức Lễ ra mắt “Hội đồng Chuyên gia Tranh chấp FinTech & Kinh tế số VIAC”. Đây là bước chuẩn bị cho các tranh chấp quốc tế sẽ phát sinh khi Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM đi vào vận hành.