Thứ Tư, 14/01/2026 15:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thứ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị An ninh Istanbul lần thứ 9

(ANTV) - Nhận lời mời của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược châu Á của Thổ Nhĩ Kỳ - TASAM, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã tham dự Hội nghị An ninh Istanbul lần thứ 9 tại Thổ Nhĩ Kỳ, từ ngày 23-24/11/2023.

Hội nghị với chủ đề “Chuyển đổi chiến lược trong hệ sinh thái: khí hậu, phát triển, nhân khẩu học, chế độ đãi ngộ nhân tài, kinh tế, y tế, giáo dục, việc làm, thanh niên - gia đình, an ninh thành phố” với gần 30 chuyên đề khác nhau.

Phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Lương Tam Quang đánh giá cao chủ đề mà Hội nghị năm nay đưa ra; đồng thời trao đổi một số nội dung liên quan đến tình hình chuyển đổi số của Việt Nam cũng như những thách thức đặt ra khi thực hiện quá trình này.

Tại buổi làm việc giữa hai Bên, Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Giám đốc và Trung tâm nghiên cứu TASAM là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các đối tác của Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực an ninh, trật tự; hỗ trợ kết nối với các đối tác về khoa học công nghệ tiên tiến để trao đổi về khả năng hợp tác, chuyển giao công nghệ đối với các sản phẩm phục vụ công tác đảm bảo an ninh, là cầu nối giúp cơ quan chức năng của Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung, biết đến và hiểu rõ hơn về Việt Nam nói chung và về Bộ Công an nói riêng, từ đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai Bên trong bối cảnh hội nhập toàn cầu sâu rộng, toàn diện như hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nóng nổi bật 24h qua

Tin tức nóng nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - Bắt giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Tĩnh; Quảng Trị: Bắt giữ 11 người trong đường dây lô đề tiền tỉ; Đồng Nai: Bắt đối tượng vận chuyển gần 60kg pháo nổ trái phép; Xử phạt thanh niên đi mô tô phân khối lớn hóa trang thành "siêu anh hùng"...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Góp ý văn kiện Đại hội Đảng - trách nhiệm công dân với vận mệnh đất nước

Góp ý văn kiện Đại hội Đảng - trách nhiệm công dân với vận mệnh đất nước

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước, mà còn là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nơi trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân được phát huy cao độ.

Áp dụng camera AI giao thông trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Áp dụng camera AI giao thông trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Hệ thống camera AI cũng đã chính thức được vận hành và đi vào sử dụng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, cho phép nhận diện chính xác nhiều lỗi vi phạm. Đặc biệt, từ đầu năm 2026, camera A.I. đã chính thức được tích hợp chức năng phát hiện vi phạm tốc độ - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 83

Lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 83

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giải Quả cầu Vàng là giải thưởng của Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood của Mỹ nhằm vinh danh những tác phẩm điện ảnh và truyền hình xuất sắc của Mỹ và nước ngoài, là một trong những giải thưởng danh giá và quan trọng nhất của ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình, thường chỉ sau giải Oscar.

Vườn thú di động mang lại hy vọng sau thảm họa cháy rừng

Vườn thú di động mang lại hy vọng sau thảm họa cháy rừng

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Tại Mỹ, một năm sau đám cháy rừng Eaton tàn phá khu vực Altadena, thuộc bang California, nhiều gia đình vẫn đang chật vật khôi phục cuộc sống. Giữa những mất mát, khó khăn đó, một vườn thú di động nhỏ xuất hiện và đã trở thành điểm tựa tinh thần, mang lại niềm vui và sự kết nối cho cộng đồng địa phương.

Xử lý nghiêm việc lan truyền thông tin giả mạo tạo dựng bằng AI

Xử lý nghiêm việc lan truyền thông tin giả mạo tạo dựng bằng AI

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Hiện nay, tình trạng thông tin giả mạo, sai sự thật được tạo bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), lan truyền trên không gian mạng đang có xu hướng trở nên ngày càng phổ biến, thu hút lượng tương tác lớn. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là hầu hết các ý kiến bình luận đều không nhận ra đây là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo.

Đề nghị truy tố vắng mặt Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh Nguyễn Công Minh

Đề nghị truy tố vắng mặt Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh Nguyễn Công Minh

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã chính thức kết thúc điều tra vụ án hình sự liên quan đến Công ty TNHH Cây xanh Công Minh và các tỉnh, thành phố. Đồng thời, cơ quan chức năng đã ban hành Bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Công Minh về các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Chủ động đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy

Chủ động đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Thời điểm đầu năm mới, trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự được các lực lượng chức năng đặt lên hàng đầu, trong đó có công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Với phương châm chủ động phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt từ sớm, từ xa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng đã triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung đánh trúng các đường dây, đối tượng cầm đầu, góp phần giữ vững sự bình yên cho thành phố trong dịp Tết.

Siết chặt trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm

Siết chặt trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông. Trước thực tế đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần giữ vững an toàn giao thông trên địa bàn.

Xem thêm