Chủ Nhật, 16/11/2025 16:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thứ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị An ninh Istanbul lần thứ 9

(ANTV) - Nhận lời mời của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược châu Á của Thổ Nhĩ Kỳ - TASAM, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã tham dự Hội nghị An ninh Istanbul lần thứ 9 tại Thổ Nhĩ Kỳ, từ ngày 23-24/11/2023.

Hội nghị với chủ đề “Chuyển đổi chiến lược trong hệ sinh thái: khí hậu, phát triển, nhân khẩu học, chế độ đãi ngộ nhân tài, kinh tế, y tế, giáo dục, việc làm, thanh niên - gia đình, an ninh thành phố” với gần 30 chuyên đề khác nhau.

Phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Lương Tam Quang đánh giá cao chủ đề mà Hội nghị năm nay đưa ra; đồng thời trao đổi một số nội dung liên quan đến tình hình chuyển đổi số của Việt Nam cũng như những thách thức đặt ra khi thực hiện quá trình này.

Tại buổi làm việc giữa hai Bên, Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Giám đốc và Trung tâm nghiên cứu TASAM là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các đối tác của Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực an ninh, trật tự; hỗ trợ kết nối với các đối tác về khoa học công nghệ tiên tiến để trao đổi về khả năng hợp tác, chuyển giao công nghệ đối với các sản phẩm phục vụ công tác đảm bảo an ninh, là cầu nối giúp cơ quan chức năng của Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung, biết đến và hiểu rõ hơn về Việt Nam nói chung và về Bộ Công an nói riêng, từ đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai Bên trong bối cảnh hội nhập toàn cầu sâu rộng, toàn diện như hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 16/11/2025

(ANTV) - Xuyên đêm xử lý hàng trăm trường hợp che biển số, dùng điện thoại khi lái xe; Tuyên Quang: Khởi tố 5 đối tượng truyền bá hàng trăm clip đồi trụy; An Giang: Đến tiệm vàng trộm dây chuyền... là Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xử lý mạnh tay hành vi che biển số

Xử lý mạnh tay hành vi che biển số

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Hà Nội đồng loạt lắp hơn 1.800 camera AI phạt nguội và sẽ được vận hành từ tháng 12 tới đây, Theo Cục Cảnh sát giao thông, đối với xe máy, chủ xe phải chịu trách nhiệm đến cùng với phương tiện mình đã đăng ký khi để xảy ra vi phạm.

Tín hiệu tích cực từ giao thông học đường ở Lào Cai

Tín hiệu tích cực từ giao thông học đường ở Lào Cai

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Trước tình trạng học sinh THPT điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, sử dụng xe trên 50cc hoặc phương tiện không biển kiểm soát, lực lượng CSGT đã đồng loạt ra quân xử lý ngay từ ngoài đường, sau đó kiểm tra bãi gửi xe trong trường học để ngăn chặn từ gốc.

Đồng bộ các giải pháp đẩy lùi tội phạm mua bán người

Đồng bộ các giải pháp đẩy lùi tội phạm mua bán người

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Tội phạm mua bán người từ lâu đã được coi là một trong những loại tội phạm nguy hiểm nhất, xâm hại trực tiếp đến quyền con người, để lại những hậu quả nặng nề về thể chất, tinh thần và tương lai của nạn nhân. Tình trạng mua bán người đang lan rộng trong toàn khu vực tiểu vùng Mê Kông, với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, khó lường.

Tổ công tác QN-14 ngăn chặn tụ tập có đua xe trái phép

Tổ công tác QN-14 ngăn chặn tụ tập có đua xe trái phép

Pháp luật 16/11/2025

(ANTV) - Trước tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe mô tô vận tốc cao, lạng lách, đánh võng thậm chí điều khiển xe bằng 1 bánh vẫn còn diễn biến phức tạp, đe dọa đến an toàn tính mạng, sức khỏe của những người xung quanh, các tổ công tác QN-14 Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, quyết liệt ngăn chặn từ gốc các trường hợp vi phạm.

Quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn

Quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ vi phạm nồng độ cồn xảy ra trên địa bàn, Công an tỉnh Đồng Nai đã mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

"Quái xế" táo tợn đạp xe Cảnh sát 141 hòng tẩu thoát

"Quái xế" táo tợn đạp xe Cảnh sát 141 hòng tẩu thoát

Pháp luật 16/11/2025

(ANTV) - Vì thấy tổ công tác 141 đang đi tuần tra, các đối tượng đã bỏ chạy và đạp ngã xe máy của cán bộ tổ công tác khiến một chiến sĩ ngã xuống đường, bị thương nặng. Công an phường Kim Liên, TP Hà Nội đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Xem thêm