
(ANTV) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm nay cho rằng việc những người biểu tình xông vào Pháo đài Đỏ ở thủ đô New Delhi là "sự xúc phạm" đối với đất nước. Đây là bình luận công khai đầu tiên của nhà lãnh đạo này liên quan đến cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng qua của nông dân vốn đã biến thành bạo lực hồi tuần trước.
Phát biểu trên đài phát thanh, ông Modi cho biết: "Đất nước hết sức đau buồn vì sự xúc phạm đối với lá quốc kỳ vào ngày 26/1 ở Delhi. Chính phủ cam kết hiện đại hóa nông nghiệp và cũng đang thực hiện nhiều bước đi theo hướng đó".
Hàng chục nghìn nông dân đã cắm trại ở ngoại ô thủ đô Delhi trong hơn hai tháng qua nhằm phản đối các đạo luật nông nghiệp mới mà họ cho có lợi cho người mua tư nhân nhưng gây thiệt hai cho người nông dân. Một cuộc tuần hành máy kéo trong Ngày Cộng hòa 26/1 đã biến thành bạo loạn khi một số người biểu tình đi chệch khỏi lộ trình cho phép, đụng độ với cảnh sát và xông vào khu di tích Pháo đài Đỏ ở thủ đô, khiến hàng trăm người thương vong.
Cảnh sát bắt giữ gần hơn 1.500 người biểu tình trên khắp nước Nga
Trang mạng giám sát biểu tình OVD-Info hôm nay cho biết cảnh sát đã bắt giữ 1.502 người trong các cuộc biểu tình tại 75 thành phố của nước Nga đòi trả tự do cho thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny bị tạm giam 30 ngày ngay sau khi từ Đức trở về Nga.
Hiện thủ đô Moskva là nơi có nhiều người bị bắt giữ nhất với con số là 307 người. Cảnh sát ở Moskva đã phong tỏa khu vực trung tâm của thành phố này trước khi diễn ra cuộc biểu tình ở đây.
Truyền thông Nga cũng cho biết cảnh sát tại St. Petersburs đã sử dụng hơi cay và súng sốc điện để trấn áp người biểu tình trên quảng trường Sennaya. Đụng độ cũng nổ ra giữa người biểu tình và cảnh sát đặc nhiệm OMON tại "Quảng trường Ba nhà ga" ở thủ đô Moskva.
Tấn công khủng bố tại miền Bắc Syria, hàng chục người thương vong
Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho biết có ít nhất sáu dân thường, trong đó có ba trẻ em, thiệt mạng và 29 người bị thương trong một vụ đánh bom khủng bố ngày 30/1 tại thị trấn Afrin, Tây Bắc Syria.
Theo SOHR, số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng do một số người bị thương nặng. Trong khi đó, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm của vụ tấn công, nhưng nhiều khả năng là do lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị Ankara liệt vào danh sách tổ chức khủng bố.
Các lực lượng Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đã giành kiểm soát khu vực Afrin từ lực lượng người Kurd năm 2018. Tuy nhiên, Afrin cùng với nhiều khu vực khác tại miền Bắc Syria thường rung chuyển bởi các vụ đánh bom. Thông thường, không có nhóm hay cá nhân nào nhận đứng sau các vụ tấn công này, song Thổ Nhĩ Kỳ thường cáo buộc thủ phạm là lực lượng PKK.
(ANTV) - Dường như ai cũng có thể là nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo tinh vi trên không gian mạng, nhất là khi mỗi chúng ta đều có trong tay chiếc điện thoại thông minh, nhưng lại chưa được trang bị những kỹ năng cần thiết để các đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để hoạt động phạm tội.
(ANTV) - Từ năm học 2025 – 2026 sẽ miễn, hỗ trợ học phí gồm trẻ mầm non dưới 5 tuổi và học sinh THPT, người học chương trình giáo dục phổ thông tại cơ sở giáo dục dân lập, tư thục. Đây là nội dung đáng chú ý trong tờ trình Nghị quyết của Quốc hội về miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên họp sáng ngày hôm nay (22/5) tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV. Thảo luận tại hội trường về dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) trong phiên làm việc sáng nay (22/5), đại biểu Quốc hội đề nghị cần quy định tách bạch hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát để tránh tình trạng chồng chéo, trùng lặp gây tốn kém chi phí tuân thủ, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư.
(ANTV) - Ngày 22/5, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
(ANTV) - Chiều nay (22/5), tại Hà Nội, Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương để đôn đốc tiến độ giải ngân các nguồn vốn, kinh phí năm 2025.
(ANTV) - Từ 19/5 đến 23/5 tại Bệnh viện 30-4 Bộ Công an diễn ra chương trình khám sức khỏe định kỳ cho gần 700 đồng chí cán bộ cấp cao Bộ Công an.
(ANTV) - Thay đổi về tư thế, tác phong, nâng cao sức khỏe thể chất, vững vàng về bản lĩnh, nắm bắt tốt kỹ chiến thuật… Đó là bước trưởng thành của các tân binh được huấn luyện tại Trung đoàn CSCĐ Thủ đô - Bộ tư lệnh CSCĐ sau 3 tháng huấn luyện.
(ANTV) - Giới chức Mỹ cho biết, hai nhân viên đại sứ quán Israel đã thiệt mạng trong vụ xả súng bên ngoài một sự kiện tại Bảo tàng Do Thái ở thủ đô Washington, DC, vào đêm 21/5 (theo giờ địa phương). Lực lượng an ninh đã bắt giữ một nghi phạm trong vụ xả súng này.
(ANTV) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 21/5 cho biết họ đang nỗ lực phân phối các lô hàng viện trợ cần thiết đã vào Gaza trong tuần này đến tay người Palestine trong bối cảnh lo ngại về tình trạng cướp bóc và các biện pháp hạn chế của quân đội Israel.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn bùng phát tại chợ Thanh Đa. Tuy tai nạn cháy nổ này không gây thiệt hại về người, nhưng nhiều tiểu thương bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và làm dấy lên báo động về tình trạng cháy nổ khi TP. HCM bước vào cao điểm.