(ANTV) - Ấn Độ đã tổ chức nhiều hoạt động trên toàn quốc nhân Ngày Quốc tế Yoga (21/6) với chủ đề "Yoga vì Trái Đất và Sức khỏe". Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tham gia cùng hàng ngàn người để tập yoga tại thành phố Visakhapatnam.
Yoga là hình thức tập luyện về thể chất và tinh thần được các nhà hiền triết Hindu thực hành đầu tiên. Đây cũng là một trong những xuất khẩu văn hóa thành công nhất của Ấn Độ sau điện ảnh Bollywood.
Yoga là một phần trong chính sách ngoại giao của Ấn Độ dưới thời Thủ tướng Modi nhằm nâng cao vị thế của quốc gia Nam Á. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, thật không may khi thế giới đang trải qua nhiều căng thẳng và bất ổn.
Vào những lúc như thế này, yoga sẽ mở ra cho chúng ta hướng đi hòa bình. Yoga là khoảnh khắc tạm dừng để chúng ta hít thở, cân bằng và trở lại chính mình trọn vẹn. Ông Modi đã cùng mọi người thực hiện các bài tập hít thở, thiền định và nhiều tư thế khác nhau.
Tại thủ đô New Delhi, nhiều người thuộc đủ mọi lừa tuổi cũng tham gia sự kiện tập yoga ở công viên Lodhi Gardens.
Đón Hạ chí tại di tích hàng ngàn năm tuổi ở Anh
Khoảng 25.000 người đã tập trung tại di tích Stonehenge của nước Anh để ngắm bình minh và chào đón Hạ chí.
Năm nay, Stonehenge đón lượng người đông nhất từ trước đến nay tham gia sự kiện chào đón Hạ chí - ngày dài nhất trong năm ở Bắc Bán cầu - tại công trình đã 5.000 năm tuổi.
Đây cũng là một trong số dịp hiếm hoi mà du khách có thể đi bộ gần các tảng đá Stonehenge nằm gần Salisbury ở Wiltshire.
Ngày Hạ chí năm nay trùng với ngày nóng nhất tại nước Anh từ đầu năm đến nay, khi nhiệt độ trung bình đạt 34 độ C. Tuy vậy, điều đó không thể ngăn cản dòng người tận hưởng niềm vui ngắm Mặt Trời mọc và âm nhạc.
Cụ ông 78 tuổi lập kỷ lục nhờ plank hơn 30 phút!
Dù đã bước sang tuổi 78, nhưng ông Maynard Williams, người New Zealand, vẫn khiến cả thế giới thán phục khi lập kỷ lục Guinness mới.
Ông Maynard là cụ ông lớn tuổi nhất thế giới, thực hiện động tác plank lâu nhất - kéo dài hơn 30 phút. Từng là vận động viên chạy đường dài, ông Maynard không lạ gì với các thử thách thể chất, nhưng plank lại là một lĩnh vực mới mẻ mà ông chỉ mới bắt đầu tập cách đây một năm, sau một cuộc thi tại phòng tập địa phương.
Phương pháp luyện tập của ông Maynard rất bài bản: gồm chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, theo dõi dữ liệu qua đồng hồ thông minh, cũng như kết hợp các bài tập cardio với tạ và plank nâng cao.
Ông Maynard chia sẻ bản thân đã luôn kiên trì luyện tập, vượt qua cảm giác run rẩy và đau đớn khi plank nhờ... nghe nhạc từ máy trợ thính.
(ANTV) - Khoảng 750 người hâm mộ tác phẩm “Người Hobbit” đã tái hiện sống động trận Đại chiến Năm Cánh quân được miêu tả trong tác phẩm nổi tiếng này. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại một khu rừng tại miền Bắc Cộng hòa Séc.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đã chính thức khép lại, đánh dấu một chặng đường nỗ lực của hàng triệu học sinh sau 12 năm đèn sách. Không chỉ là cột mốc quan trọng đối với mỗi thí sinh, kỳ thi còn là phép thử đối với công tác tổ chức, quản lý và sự phối hợp của nhiều lực lượng nhằm bảo đảm một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế. Năm nay, bên cạnh những đổi mới về nội dung đánh giá, công tác tổ chức kỳ thi cũng được đặc biệt chú trọng.
(ANTV) - Giao xe cho con điều khiển dù biết rõ con mình chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông theo quy định của pháp luật. Nhiều bậc phụ huynh có thể xem đây là chuyện bình thường, nhưng pháp luật không nhìn nhận như vậy. Khi chưa đủ tuổi đồng nghĩa các em chưa có đầy đủ kỹ năng xử lý các tình huống, vì vậy chỉ một bất ngờ xuất hiện trên đường, hậu quả có thể là những chấn thương nghiêm trọng, thậm chí cướp đi sinh mạng của chính đứa trẻ hoặc người đi đường. Điều đáng suy nghĩ là sự nguy hiểm không chỉ dừng lại ở một lần vi phạm. Khi được người lớn cho phép cầm lái, đứa trẻ rất dễ hình thành suy nghĩ rằng việc lái xe máy là bình thường, không có gì sai trái. Muốn con trở thành công dân tốt, trước hết cha mẹ phải là người tuân thủ pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 13/6, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, một tổ công tác của phòng đã nhanh chóng hỗ trợ đưa một người dân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.
(ANTV) - Ma túy, "cái chết trắng" luôn là hiểm họa tàn khốc, hủy hoại sức khỏe, làm tiêu tan tương lai và đẩy bao gia đình vào bi kịch tan cửa nát nhà. Quyết liệt ngăn chặn hiểm họa này, trong Tháng hành động phòng, chống ma túy tháng 6/2026, Công an phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai đã đồng loạt ra quân, chủ động nắm chắc địa bàn, và trong một ngày đã liên tiếp triệt phá thành công 02 vụ việc.
(ANTV) - Trên không gian mạng, các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong ở nước ngoài vẫn không ngừng tìm cách chống phá Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, qua công tác đấu tranh của các cơ quan chức năng cùng sự cảnh giác của người dân, bản chất và âm mưu của nhiều đối tượng chống đối đã từng bước bị vạch trần, làm rõ. Khi những luận điệu xuyên tạc cũ dần mất sức ảnh hưởng, các thế lực thù địch lại tìm cách dựng lên những "ngọn cờ" mới, khoác cho các đối tượng này vỏ bọc của những người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, hoặc tự nhận là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của đồng bào các dân tộc thiểu số.
(ANTV) - Những buổi tuần tra đêm, vây bắt những tên tội phạm nguy hiểm, làm việc bằng chính sự tự nguyện, họ là cánh tay nối dài của lực lượng Công an tại cơ sở, tạo nên những “là chắn” bình yên cho từng con hẻm, mái nhà. Sau đây là ghi nhận về hai gương điển hình của lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở tại thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Khu vui chơi Skypark Sentosa tại Singapore vừa mở cửa trở lại và nhanh chóng thu hút đông đảo du khách, với điểm nhấn là đường trượt thả rơi trên đất liền được giới thiệu là cao nhất thế giới.
(ANTV) - Chuỗi sự kiện đặc biệt “Tổ quốc bình yên” do Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP. HCM tổ chức đã chính thức diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. HCM, từ ngày 11/6 đến 14/6/2026. Đây không chỉ là một chuỗi hoạt động kỷ niệm, mà còn là cuộc gặp gỡ giữa lịch sử và hiện tại, giữa ký ức hào hùng và nhịp sống đô thị hiện đại; là hành trình kể lại bằng nghệ thuật, công nghệ và cảm xúc về những con người đã âm thầm đứng phía sau sự bình yên của Nhân dân.
(ANTV) - Chiều 12/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Điện lực phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Khoa học dữ liệu và một số vấn đề an ninh thông tin trong giai đoạn mới”.