(ANTV) - Chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng Tài chính Christian Lindner thuộc đảng Dân chủ Tự do (FDP) bị sa thải, Thủ tướng Đức đã bổ nhiệm ông Joerg Kukies trở thành Bộ trưởng Tài chính mới của nước này.
Căng thẳng tại Đức leo thang do chính sách kinh tế không phù hợp, khiến nền kinh tế lớn nhất châu Âu phải đối mặt với lỗ hổng hàng tỷ euro trong ngân sách và chuẩn bị có năm thứ 2 rơi vào suy thoái.
Trước sự sụp đổ của chính phủ, lãnh đạo phe đối lập Friedrich Merz, người đứng đầu Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), đã kêu gọi chính phủ Đức cần tổ chức một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm vào tuần tới, thay vì vào năm sau. Ông Merz lập luận việc chờ đến tháng 1/2025 để bỏ phiếu tín nhiệm như đề xuất là quá muộn, đồng thời cảnh báo rằng Đức không thể để tình trạng bất ổn kéo dài trong khi phải đối mặt với suy thoái kinh tế, cơ sở hạ tầng đang xuống cấp và quân đội chưa sẵn sàng cho những thách thức hiện tại.
Liên quan đến cuộc khủng hoảng trong chính phủ, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết ông có kế hoạch liên lạc với thủ lĩnh phe đối lập Friedrich Merz của đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) để xem xét các giải pháp chung nhằm củng cố nền kinh tế và quốc phòng của Đức.
Israel tiếp tục không kích dữ dội thủ đô Liban
Quân đội Israel ngày 7/11 tiếp tục không kích dữ dội nhiều địa điểm ở phía Nam thủ đô Beirut của Liban, khoảng 1 giờ sau khi yêu cầu cư dân sinh sống tại khu vực này phải sơ tán.
Hình ảnh truyền thông sở tại cho thấy nhiều cột khói đã bốc lên ở phía Nam thủ đô Beirut kèm theo tiếng nổ lớn. Thông báo của quân đội Israel khẳng định đã chuẩn bị sẵn sàng cho hành động quân sự tiếp theo ở Liban bao gồm cả việc có thể mở rộng chiến dịch tấn công trên bộ. Trước đó 1 ngày, quân đội Israel cũng đã không kích khu vực phía đông bắc Beirut, nơi được cho là trung tâm chỉ huy và kho vũ khí của lực lượng Hezbollah.
Theo Bộ y tế Liban, các vụ tấn công này đã khiến 40 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương. Trong khi đó, truyền thông sở tại cho hay ít nhất 37 người đã thiệt mạng trong 33 vụ tấn công ngày hôm qua của Israel ở Liban. Tình trạng giao tranh dữ dội tại Liban đã khiến nhiều tổ chức phi chính phủ trong ngày hôm qua đã yêu cầu LHQ họp khẩn để điều tra những hành vi vi phạm của các bên trong xung đột ở Liban.
(ANTV) - Sáng 29/10, tại khu vực rốn lũ xã Đại Lộc, TP Đà Nẵng (trước đây thuộc huyện Đại Lộc, Quảng Nam), lũ trên sông Vu Gia rút chậm so với thời gian dâng đỉnh điểm đêm qua, trời vẫn còn mưa. Nhiều tuyến đường trung tâm vẫn ngập sâu, giao thông chia cắt, di chuyển khó khăn
(ANTV) - Chiều 28/10, tại thủ đô PhnomPênh, Vương quốc Campuchia, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến chào xã giao Ngài Neth Savoeun Phó Thủ tướng thứ nhất Chính phủ Hoàng gia Campuchia.
(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, tới thời điểm này, nhiều khu vực vẫn đang bị ngập sâu, hiều hộ dân và cơ sở y tế bị cô lập. Lực lượng Công an cùng các lực lượng chức năng đã và đang hết sức nỗ lực để triển khai công tác cứu trợ kịp thời.
(ANTV) - Tối ngày 28/10, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy xe bồn xảy ra ở xã Lạc Đạo.
(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, chiều ngày 28/10, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2025.
(ANTV) - Sự việc nhân viên y tế tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An bị người nhà bệnh nhân hành hung ngay trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ đã khiến dư luận vô cùng bức xúc và lo ngại. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn cho thấy vấn đề an toàn trong môi trường bệnh viện vẫn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 274/2025, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội 2024 về chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực này.
(ANTV) - Đàm phán giữa Afghanistan và Pakistan tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) về một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài đã kết thúc sau 3 ngày làm việc mà không có kết quả.
(ANTV) - Tại Lâm Đồng, mưa lớn trong 2 ngày qua đã khiến 1 người tử vong, gây ngập lụt, thiệt hại nặng về nhà cửa, hạ tầng giao thông, sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương trên địa bàn.
(ANTV) - Nhà chức trách Kenya xác nhận toàn bộ 11 người trên chiếc máy bay bị rơi tại miền Nam nước này, đã thiệt mạng.