(ANTV) - Tối 6/2 (theo giờ Nhật Bản), Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba đã rời thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm Mỹ kéo dài 3 ngày. Đây là lãnh đạo nước ngoài thứ hai được tiếp đón tại Nhà Trắng kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ, sau Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.
Thủ tướng Ishiba nhấn mạnh, đây là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với tân Tổng thống Mỹ và ông sẽ nỗ lực xây dựng mối quan hệ tin cậy lẫn nhau. Ông bày tỏ hy vọng Nhật Bản và Mỹ sẽ hợp tác mạnh mẽ hơn về các vấn đề kinh tế và an ninh trong khuôn khổ khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở, cũng như tăng cường hợp tác vì sự phát triển và hòa bình ở khu vực này và trên thế giới.
Dự kiến, chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản sẽ đáp xuống một căn cứ không quân bên ngoài thủ đô Washington và cuộc gặp thượng đỉnh sẽ diễn ra tại Nhà Trắng vào rạng sáng 8/2 (theo giờ Nhật Bản). Sau đó hai nhà lãnh dạo sẽ tổ chức cuộc họp báo chung để công bố kết quả của hội nghị.
Anh trục xuất nhà ngoại giao Nga trả đũa vụ cáo buộc gián điệp
Bộ Ngoại giao Anh đã triệu Đại sứ Nga Andrey Kelin để thông báo về việc London thu hồi tư cách đại diện của một nhà ngoại giao Nga. Động thái được được thực hiện sau khi Nga trục xuất một nhà ngoại giao Anh vào tháng 11 năm ngoái.
Hiện Điện Kremlin vẫn chưa bình luận công khai về vụ trục xuất.
Hồi tháng 11 năm ngoái, Nga đã thu hồi chứng nhận thân phận ngoại giao của một nhân viên ngoại giao Anh, với cáo buộc hoạt động gián điệp và yêu cầu người này phải rời khỏi Nga sau 2 tuần. Moskva cũng khẳng định có kế hoạch thực hiện hành động tiếp theo nếu London phản ứng. Bộ Ngoại giao Anh đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Nga là ‘vô căn cứ’, đồng thời khẳng định sẽ cân nhắc đáp trả.
Quan hệ ngoại giao giữa Anh và Nga đã trở nên xấu đi đáng kể sau khi nổ ra cuộc xung đột Ukraine vào năm 2022, và việc 2 bên trục xuất các nhà ngoại giao của nhau ngày càng trở nên phổ biến.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.