(ANTV) - Tối 6/2 (theo giờ Nhật Bản), Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba đã rời thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm Mỹ kéo dài 3 ngày. Đây là lãnh đạo nước ngoài thứ hai được tiếp đón tại Nhà Trắng kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ, sau Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.
Thủ tướng Ishiba nhấn mạnh, đây là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với tân Tổng thống Mỹ và ông sẽ nỗ lực xây dựng mối quan hệ tin cậy lẫn nhau. Ông bày tỏ hy vọng Nhật Bản và Mỹ sẽ hợp tác mạnh mẽ hơn về các vấn đề kinh tế và an ninh trong khuôn khổ khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở, cũng như tăng cường hợp tác vì sự phát triển và hòa bình ở khu vực này và trên thế giới.
Dự kiến, chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản sẽ đáp xuống một căn cứ không quân bên ngoài thủ đô Washington và cuộc gặp thượng đỉnh sẽ diễn ra tại Nhà Trắng vào rạng sáng 8/2 (theo giờ Nhật Bản). Sau đó hai nhà lãnh dạo sẽ tổ chức cuộc họp báo chung để công bố kết quả của hội nghị.
Anh trục xuất nhà ngoại giao Nga trả đũa vụ cáo buộc gián điệp
Bộ Ngoại giao Anh đã triệu Đại sứ Nga Andrey Kelin để thông báo về việc London thu hồi tư cách đại diện của một nhà ngoại giao Nga. Động thái được được thực hiện sau khi Nga trục xuất một nhà ngoại giao Anh vào tháng 11 năm ngoái.
Hiện Điện Kremlin vẫn chưa bình luận công khai về vụ trục xuất.
Hồi tháng 11 năm ngoái, Nga đã thu hồi chứng nhận thân phận ngoại giao của một nhân viên ngoại giao Anh, với cáo buộc hoạt động gián điệp và yêu cầu người này phải rời khỏi Nga sau 2 tuần. Moskva cũng khẳng định có kế hoạch thực hiện hành động tiếp theo nếu London phản ứng. Bộ Ngoại giao Anh đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Nga là ‘vô căn cứ’, đồng thời khẳng định sẽ cân nhắc đáp trả.
Quan hệ ngoại giao giữa Anh và Nga đã trở nên xấu đi đáng kể sau khi nổ ra cuộc xung đột Ukraine vào năm 2022, và việc 2 bên trục xuất các nhà ngoại giao của nhau ngày càng trở nên phổ biến.
(ANTV) - Chiều 19/4, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm gia đình cố Anh hùng Lực lượng vũ trang Phan Văn Điền (Mười Thương), gia đình Thiếu tướng Ngô Quang Long - nguyên cán bộ Văn phòng Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh và gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hai.
(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an xác định, Thời gian vừa qua, trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok nổi lên nhiều hội, nhóm, tài khoản mạng xã hội kêu gọi huy động vốn, đầu tư mua cổ phần của các dự án và đầu tư tiền ảo. Điển hình như việc kêu gọi đầu tư mua cổ phần, huy động vốn Dự án uST thông qua Công ty SkyWay Capital.
(ANTV) - Hòa chung với không khí cả nước đang hân hoan chào đón lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tổ chức tại TP. HCM đúng ngày 30/4 sắp tới. Các cán bộ, cựu chiến binh những người trực tiếp góp phần làm nên “Đại thắng mùa Xuân 1975” của tỉnh Lai Châu đã có dịp thăm lại “chiến trường xưa” sau 50 năm Bắc – Nam nối liền một dải.
(ANTV) - Trong bối cảnh có sự gia tăng đáng kể về số lượng công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, mạo hiểm sự an toàn bằng cách làm việc tại Campuchia mà không tuân thủ các quy trình và quy định chính thức, nhiều nước Đông Nam Á đã đưa ra các cảnh báo cũng như biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.
(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Công an TP.HCM phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức chương trình lấy mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính. Đây là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Nhà chức trách Thái Lan thông báo từ ngày 1/5 tới, tất cả du khách nước ngoài nhập cảnh vào nước này sẽ phải đăng ký phiên bản số của Biểu mẫu nhập cư TM. 6, và việc đăng ký phải được thực hiện ít nhất 3 ngày trước chuyến đi.
(ANTV) - Sau vụ việc phát hiện đường dây sản xuất, kinh doanh gần 600 nhãn hiệu sữa giả, nhiều câu hỏi đặt ra lúc này đó là vì sao nhiều dòng sản phẩm sữa trong mạng lưới của 2 công ty này đã được bán rộng khắp trên cả nước nhưng không bị phát hiện, thanh, kiểm tra. Sai phạm diễn ra trong thời gian dài và số tiền thu lợi bất chính lên tới 500 tỷ đồng.
(ANTV) - Khách nội địa có thể đặt vé, check-in ra máy bay trên VNeID; Phương án sắp xếp 8 quận của thành phố Hà Nội; Mở rộng gói tín dụng tiếp sức cho nông, lâm, thủy sản là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, một cán bộ Công an xã bị thương trong quá trình truy bắt đối tượng có hành vi tàng trữ ma túy.
(ANTV) - Đêm 19-4, tại TP.HCM, hàng ngàn người dân đổ về các điểm bắn pháo hoa để tận hưởng không khí lễ hội và chiêm ngưỡng những khoảnh khắc tuyệt đẹp. Màn bắn pháo hoa là một trong những hoạt động lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại TP HCM. (30/4/1975 - 30/4/2025).