(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumia được dự đoán có thể tiến hành cải tổ nội các vào mùa Hè hoặc muộn hơn và giải tán Hạ viện để tiến hành một cuộc bầu cử trước thời hạn sớm nhất là vào mùa Thu.
Theo dự đoán của ông Toshiaki Endo, Chủ tịch Đại hội đồng của Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, Thủ tướng Nhật Bản sẽ cải tổ nội các và ban lãnh đạo LDP trong tháng 8 hoặc tháng 9 tới.
Về sự hợp tác bầu cử của LDP với đảng Công Minh, đối tác liên minh của mình, ông Endo đã đề cập đến kế hoạch của LDP để hỗ trợ ứng cử viên đảng Công Minh ở khu vực bầu cử số 14 Saitama trong cuộc bầu cử Hạ viện tiếp theo, đổi lại LDP sẽ lần lượt tìm kiếm sự hỗ trợ của đảng Công Minh ở những khu vực bầu cử khác.
Ai Cập và Iran sẽ nối lại các chuyến bay thẳng
Theo kênh truyền hình Al Arabiya và Hãng Thông tấn Tasnim của Iran, Ai Cập và Iran sẽ nối lại các chuyến bay thẳng giữa Tehran và Cairo trong vòng 45 ngày tới.
Hai bên đã tổ chức các cuộc đàm phán vào tuần trước để nối lại hoạt động du lịch giữa hai nước, đồng thời khẳng định thêm rằng một phái đoàn của Bộ Du lịch Ai Cập dự kiến sẽ sớm đến thăm Tehran. Được biết, các cuộc đàm phán song phương về du lịch đã được Iraq làm trung gian.
Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Ai Cập và Iran đang có dấu hiệu tan băng trong những tháng gần đây.
Vào cuối tháng Năm vừa qua, lãnh tụ tối cao của Iran ông Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố rằng quốc gia Hồi giáo này hoan nghênh việc khôi phục quan hệ với Ai Cập, vốn đã bị cắt đứt kể từ Cách mạng Hồi giáo năm 1979.
Trước đó hai tháng, Ai Cập cũng đã nới lỏng các yêu cầu về thị thực du lịch đối với công dân Iran, cho phép cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế đối với du khách Iran muốn đến thăm khu vực Nam Sinai của Ai Cập.
Vào giữa tháng Ba, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi đã hoan nghênh thỏa thuận giữa Iran và Saudi Arabia nhằm nối lại quan hệ ngoại giao song phương, đánh giá đây là một “bước quan trọng” nhằm tháo gỡ những căng thẳng trong khu vực, đồng thời bày tỏ hy vọng Tehran sẽ “theo đuổi một chính sách có cân nhắc đến các mối quan tâm chính đáng của những quốc gia trong khu vực.
(ANTV) - Cùng làm công ty nên biết giờ giấc đi lại của nạn nhân, đối tượng đã đột nhập nhà nạn nhân trộm tiền, sau đó đem giấu ở khu vực nghĩa địa của địa phương.
(ANTV) - Một con lợn nhiễm bệnh, nếu không được tiêu hủy đúng quy trình, sẽ là mối nguy lớn đe dọa sức khỏe cộng đồng,ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi quốc gia. Vậy nhưng, bất chấp cảnh báo, vẫn có những đối tượng thu gom lợn bệnh, rồi giết mổ trái phép và tuồn ra thị trường. Đó không chỉ là sự vô cảm với sức khỏe, tính mạng con người mà còn là sự coi thường pháp luật.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức cuộc họp về triển khai xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Công tác chính trị.
(ANTV) - “6 tháng cuối năm và trong thời gian tới, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch công tác, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong CAND”. Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, được tổ chức vào chiều nay (15/7) tại Hà Nội.
(ANTV) - Chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Đào tạo, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần đẩy mạnh tham mưu đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao phù hợp với mô hình tổ chức mới của lực lượng Công an.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Ngày 15/7, Cục Viễn thông và cơ yếu - Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025.
(ANTV) - Hơn 11.600 vụ phạm tội về ma túy bị triệt phá trong 6 tháng. Đó là kết quả ấn tượng được chỉ ra tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an, tổ chức sáng nay (15/7).
(ANTV) - Chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, từ ngày 1/7 đến nay, các địa phương đều nỗ lực vận hành thông suốt, hiệu quả. Tại TP.HCM, với 168 đơn vị cấp xã, phường và đặc khu, ghi nhận sau hơn 2 tuần vận hành, các xã, phường mới đều đảm bảo phục vụ người dân liên tục, không gián đoạn.