(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumia được dự đoán có thể tiến hành cải tổ nội các vào mùa Hè hoặc muộn hơn và giải tán Hạ viện để tiến hành một cuộc bầu cử trước thời hạn sớm nhất là vào mùa Thu.
Theo dự đoán của ông Toshiaki Endo, Chủ tịch Đại hội đồng của Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, Thủ tướng Nhật Bản sẽ cải tổ nội các và ban lãnh đạo LDP trong tháng 8 hoặc tháng 9 tới.
Về sự hợp tác bầu cử của LDP với đảng Công Minh, đối tác liên minh của mình, ông Endo đã đề cập đến kế hoạch của LDP để hỗ trợ ứng cử viên đảng Công Minh ở khu vực bầu cử số 14 Saitama trong cuộc bầu cử Hạ viện tiếp theo, đổi lại LDP sẽ lần lượt tìm kiếm sự hỗ trợ của đảng Công Minh ở những khu vực bầu cử khác.
Ai Cập và Iran sẽ nối lại các chuyến bay thẳng
Theo kênh truyền hình Al Arabiya và Hãng Thông tấn Tasnim của Iran, Ai Cập và Iran sẽ nối lại các chuyến bay thẳng giữa Tehran và Cairo trong vòng 45 ngày tới.
Hai bên đã tổ chức các cuộc đàm phán vào tuần trước để nối lại hoạt động du lịch giữa hai nước, đồng thời khẳng định thêm rằng một phái đoàn của Bộ Du lịch Ai Cập dự kiến sẽ sớm đến thăm Tehran. Được biết, các cuộc đàm phán song phương về du lịch đã được Iraq làm trung gian.
Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Ai Cập và Iran đang có dấu hiệu tan băng trong những tháng gần đây.
Vào cuối tháng Năm vừa qua, lãnh tụ tối cao của Iran ông Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố rằng quốc gia Hồi giáo này hoan nghênh việc khôi phục quan hệ với Ai Cập, vốn đã bị cắt đứt kể từ Cách mạng Hồi giáo năm 1979.
Trước đó hai tháng, Ai Cập cũng đã nới lỏng các yêu cầu về thị thực du lịch đối với công dân Iran, cho phép cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế đối với du khách Iran muốn đến thăm khu vực Nam Sinai của Ai Cập.
Vào giữa tháng Ba, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi đã hoan nghênh thỏa thuận giữa Iran và Saudi Arabia nhằm nối lại quan hệ ngoại giao song phương, đánh giá đây là một “bước quan trọng” nhằm tháo gỡ những căng thẳng trong khu vực, đồng thời bày tỏ hy vọng Tehran sẽ “theo đuổi một chính sách có cân nhắc đến các mối quan tâm chính đáng của những quốc gia trong khu vực.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.