Thứ Hai, 15/12/2025 18:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Nhật Bản thông báo thăm Hàn Quốc

BT

(ANTV) - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio sẽ thăm nước này trong tuần tới và tham dự hội nghị thượng đỉnh song phương cùng với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Kishida sẽ thực hiện chuyến thăm trong các ngày 6 - 7/9 và tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhật - Hàn với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. Tại hội nghị này, hai nhà lãnh đạo sẽ đánh giá thành tựu hợp tác giữa hai nước và thảo luận về các cách thức thúc đẩy hơn nữa hợp tác song phương, khu vực và quốc tế.

Hội thượng đỉnh Nhật - Hàn diễn ra trong bối cảnh ông Kishida đang chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ thủ tướng với di sản nổi bật là cải thiện mối quan hệ căng thẳng lâu dài với Seoul.

Đây sẽ là hội đàm thượng đỉnh lần thứ 12 giữa hai nhà lãnh đạo này chỉ trong vòng 2 năm qua và cũng có thể là hội nghị thượng đỉnh cuối cùng trước khi ông Kishida thôi chức Thủ tướng sau 3 năm tại nhiệm và không tái tranh cử.

Cựu CEO Volkswagen hầu tòa vụ 'Dieselgate'

9 năm sau khi vụ bê bối khí thải "Dieselgate" làm rung chuyển ngành công nghiệp ô tô Đức và gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của Volkswagen , ngày 3/9, cựu Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn ô tô Đức này Martin Winterkorn cuối cùng đã phải ra hầu tòa.

Ông Winterkorn bị buộc tội khai man, thao túng thị trường và gian lận thương mại. Vụ bê bối khí thải năm 2015 đã đẩy Volkswagen vào một trong những cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử của hãng.

Tháng 9/2015, các nhà khoa học Mỹ cho biết nhiều xe ô tô chạy dầu diesel của Volkswagen đã được cài đặt phần mềm để gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải. 

Lúc đầu, Winterkorn bị cáo buộc đã lừa dối khách hàng về chất lượng của xe. Sau đó, khi vụ bê bối bị phát hiện, ông bị cáo buộc cố tình không thông báo cho các nhà đầu tư về các khoản tiền phạt có thể phải trả. Ông còn bị cáo buộc đã khai man trong cuộc điều tra năm 2017 do Quốc hội Đức thực hiện. 

Vụ bê bối ảnh hưởng đến khoảng 9 triệu xe Volkswagen, khiến người mua mất hàng trăm triệu euro.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tai nạn liên hoàn khiến kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13

Tai nạn liên hoàn khiến kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô khiến giao thông bị ùn ứ, gây kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13 khoảng vài km. Đến hơn 8 giờ sáng nay, đội Cảnh sát giao thông Bình Triệu (phòng CSGT, Công an TP.HCM) đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và đưa xe kéo đến di chuyển 3 xe ô tô bị tai nạn đi nơi khác để giải phóng hiện trường.

Cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Ngay sau khi Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM mở cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông góp phần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ; các sự kiện lớn của đất nước và các lễ hội đầu năm 2026, các tổ công tác đã phát hiện và xử lý nhiều lỗi vi phạm về nồng độ cồn.

 Hà Nội quyết tâm lập lại trật tự vỉa hè

Hà Nội quyết tâm lập lại trật tự vỉa hè

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Hà Nội đã chính thức triển khai đợt tổng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, trật tự đô thị tại ba phường trung tâm: Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình. Chiến dịch được kỳ vọng là bước khởi đầu cho mô hình “phường kiểu mẫu” về trật tự, văn minh đô thị nhằm trả lại vỉa hè, khôi phục kỷ cương đô thị, và xây dựng hình ảnh một Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội giám sát, xử lý vi phạm giao thông trên môi trường số

Hà Nội giám sát, xử lý vi phạm giao thông trên môi trường số

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực giao thông đô thị ngày càng gia tăng, việc ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông được xem là giải pháp mang tính căn cơ, lâu dài. Tại Hà Nội, Trung tâm điều khiển giao thông do Công an thành phố Hà Nội vận hành chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ từ quản lý thủ công sang giám sát, xử lý vi phạm trên môi trường điện tử.

Chợ bánh Giáng sinh ở Dubrovnik

Chợ bánh Giáng sinh ở Dubrovnik

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Hàng ngàn cư dân Dubrovnik và khách du lịch đã tập trung tại chợ bánh Giáng sinh thường niên, quyên góp tiền cho trẻ em gặp khó khăn về phát triển và học tập ở Croatia.

Xem thêm