Thứ Sáu, 19/12/2025 15:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Nhật Bản thông báo thăm Hàn Quốc

BT

(ANTV) - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio sẽ thăm nước này trong tuần tới và tham dự hội nghị thượng đỉnh song phương cùng với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Kishida sẽ thực hiện chuyến thăm trong các ngày 6 - 7/9 và tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhật - Hàn với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. Tại hội nghị này, hai nhà lãnh đạo sẽ đánh giá thành tựu hợp tác giữa hai nước và thảo luận về các cách thức thúc đẩy hơn nữa hợp tác song phương, khu vực và quốc tế.

Hội thượng đỉnh Nhật - Hàn diễn ra trong bối cảnh ông Kishida đang chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ thủ tướng với di sản nổi bật là cải thiện mối quan hệ căng thẳng lâu dài với Seoul.

Đây sẽ là hội đàm thượng đỉnh lần thứ 12 giữa hai nhà lãnh đạo này chỉ trong vòng 2 năm qua và cũng có thể là hội nghị thượng đỉnh cuối cùng trước khi ông Kishida thôi chức Thủ tướng sau 3 năm tại nhiệm và không tái tranh cử.

Cựu CEO Volkswagen hầu tòa vụ 'Dieselgate'

9 năm sau khi vụ bê bối khí thải "Dieselgate" làm rung chuyển ngành công nghiệp ô tô Đức và gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của Volkswagen , ngày 3/9, cựu Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn ô tô Đức này Martin Winterkorn cuối cùng đã phải ra hầu tòa.

Ông Winterkorn bị buộc tội khai man, thao túng thị trường và gian lận thương mại. Vụ bê bối khí thải năm 2015 đã đẩy Volkswagen vào một trong những cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử của hãng.

Tháng 9/2015, các nhà khoa học Mỹ cho biết nhiều xe ô tô chạy dầu diesel của Volkswagen đã được cài đặt phần mềm để gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải. 

Lúc đầu, Winterkorn bị cáo buộc đã lừa dối khách hàng về chất lượng của xe. Sau đó, khi vụ bê bối bị phát hiện, ông bị cáo buộc cố tình không thông báo cho các nhà đầu tư về các khoản tiền phạt có thể phải trả. Ông còn bị cáo buộc đã khai man trong cuộc điều tra năm 2017 do Quốc hội Đức thực hiện. 

Vụ bê bối ảnh hưởng đến khoảng 9 triệu xe Volkswagen, khiến người mua mất hàng trăm triệu euro.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm