Thứ Ba, 26/05/2026 02:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Singapore cảnh báo tác động kéo dài của dịch COVID-19

(ANTV) - Trong thông điệp nhân kỷ niệm 55 năm ngày Quốc khánh của Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long đã cảnh báo cuộc khủng hoảng do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 "còn xa mới kết thúc".

Nhà lãnh đạo này đưa ra nhận định trong những tháng tới, tình trạng doanh nghiệp phải đóng cửa, thắt chặt chi tiêu cũng như tỷ lệ thất nghiệp sẽ nhiều khả năng tiếp tục tăng.

Ông kêu gọi người dân Singapore kiên cường đối mặt với suy thoái kinh tế, đồng thời cho rằng cần 1-2 năm trước khi một loại vaccine phòng bệnh có thể tiếp cận rộng rãi và mối đe dọa của virus SARS-CoV-2 lu mờ.

Do đại dịch COVID-19, Singapore năm nay kỷ niệm Quốc khánh với quy mô thu hẹp hơn mọi năm. Cuộc diễu hành truyền thống chỉ có sự tham dự của khoảng 200 binh sĩ và cảnh sát trước sự chứng kiến của 150 khán giả thay vì hàng nghìn người như trước đây.

Tính đến ngày 9/8, Singapore ghi nhận tổng cộng hơn 55.000 ca nhiễm COVID-19 và 27 ca tử vong. Số ca bình phục là hơn 48.500 ca.

Dịch COVID-19: Thế giới ghi nhận hơn 20 triệu ca nhiễm

Theo thống kê của worldometers, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt qua mốc 20 triệu ca, trong đó khoảng 734.000 người đã tử vong. Đại dịch tiếp tục diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Diễn biến dịch bệnh đáng lo ngại xuất hiện trở lại ở 1 số khu vực, sau khi 1 số quốc gia đối mặt với nguy cơ bùng phát đợt dịch thứ 2, thứ 3. Nhiều nước đã quyết định lùi thời gian mở cửa nền kinh tế, đồng thời tái áp đặt các biện pháp giãn cách

So với các ngày qua, số ca mắc mới và tử vong tại nhiều nước ghi nhận trong 1 ngày qua có giảm nhẹ, trừ Ấn Độ (với hơn 62.000 ca mắc mới và hơn 1000 ca tử vong).

Châu Mỹ hiện vẫn là tâm dịch nghiêm trọng nhất thế giới. Riêng tại Mỹ, tổng số ca mắc COVID-19 đã vượt quá 5 triệu người. Khu vực Mỹ Latinh ghi nhận số ca tử vong cao nhất với hơn 206.000 ca, chiếm gần 30% số ca tử vong toàn cầu. Ngoài Brazil chịu ảnh hưởng nặng nhất, dịch cũng đang lây lan mạnh tại Colombia, Peru, Argentina và Bolivia, trong khi nhiều nước vẫn tiếp tục nới lỏng các biện pháp kiểm soát và phong tỏa nhằm vực dậy nền kinh tế.

Tại châu Á, Indonesia, Philippines và Nhật Bản đều ghi nhận thêm hàng nghìn ca mắc mới. Trước tình hình dịch lây lan nhanh chóng, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã cam kết đẩy mạnh nỗ lực kiểm soát nhằm tránh phải ban bố tình trạng khẩn cấp thêm lần nữa. Còn tại Iraq, chính quyền thông báo sẽ gia hạn lệnh giới nghiêm 1 phần đến ngày 15/8 tới, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng. Ngoài ra, sẽ chỉ có 25% số nhân viên của các cơ quan của chính phủ được phép đi làm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh thông qua “phiên tòa giả định”

Tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh thông qua “phiên tòa giả định”

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Tại trường THPT Hoàng Quốc Việt, phường Âu Lâu, tỉnh Lào Cai, Hội Luật gia phối hợp với các cơ quan tố tụng và lực lượng Công an địa phương vừa tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật thông qua hình thức “Phiên tòa giả định”, thu hút gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.

 Iran và Mỹ tiến gần thỏa thuận ngừng bắn

Iran và Mỹ tiến gần thỏa thuận ngừng bắn

Thế giới 25/05/2026

(ANTV) - Ngày 25/5, phát biểu với báo giới tại thủ đô New Delhi trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đang đạt những tiến triển đáng chú ý, trong bối cảnh Washington nỗ lực thúc đẩy giải pháp ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông.

Cấp CCCD cho phạm nhân chuẩn bị được đặc xá

Cấp CCCD cho phạm nhân chuẩn bị được đặc xá

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đặc xá năm 2026, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ sở giam giữ trên địa bàn tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các phạm nhân đủ điều kiện được đề nghị đặc xá.

Bế giảng Khóa D47 Học viện Cảnh sát nhân dân

Bế giảng Khóa D47 Học viện Cảnh sát nhân dân

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm học, sáng 25/5, tại Hà Nội, Học viện CSND tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 508 tân sĩ quan Khóa D47, Hệ đào tạo đại học chính quy, niên khóa 2021-2026.

Bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026–2027 của Hà Nội sẽ diễn ra trong các ngày 30 và 31-5 tới với số lượng thí sinh dự thi lớn nhất cả nước. Đây cũng là kỳ thi đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động. Vì vậy, vai trò điều hành, phối hợp và bảo đảm an ninh an toàn từ cấp xã, phường được đặt ra với yêu cầu cao hơn, sát thực tiễn hơn.

Triệt phá 2 nguồn cung cấp ma túy cho quán bar Revo

Triệt phá 2 nguồn cung cấp ma túy cho quán bar Revo

Pháp luật 25/05/2026

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm 45 ngày, đêm với mục tiêu: Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn - Xây dựng nền tảng phục vụ công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự, tiến tới mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh không ma túy vào năm 2030, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM đã liên tục lập nhiều thành tích xuất sắc, chiến công nối tiếp chiến công.

Xem thêm