Thứ Ba, 25/11/2025 09:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Thái Lan ca ngợi thành công chung của tất cả các nền kinh tế APEC

(ANTV) - Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã khép lại trưa 19/11 với Tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC nhấn mạnh quyết tâm đẩy mạnh hợp tác phục hồi kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng cân bằng, bền vững và bao trùm, kết nối toàn diện.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngay sau khi hội nghị kết thúc, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha bày tỏ lòng cảm kích sâu sắc tới Hoàng gia, Nhà vua và Hoàng hậu Thái Lan đã tiếp kiến các nhà lãnh đạo APEC và phu nhân, phu quân của họ tại Cung điện Hoàng gia trong tối 18/11. Thủ tướng khẳng định việc này đã mang lại niềm vui cao nhất tới các đoàn đại biểu và toàn thể người dân Thái Lan.

Nhấn mạnh Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC lần thứ 29 đã kết thúc thành công, Thủ tướng Prayut nói đây là một thành công chung của tất cả các nền kinh tế cùng tất cả những người có liên quan tới hội nghị này, tất cả những người đã liên tục làm việc miệt mài suốt tuần qua trong bối cảnh tình hình thế giới bất ổn, từ đó giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và tương lai khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thủ tướng Thái Lan tuyên bố đến thời điểm này, năm Thái Lan làm chủ nhà APEC đã chính thức kết thúc và ông đã trao lại nhiệm vụ nền kinh tế chủ nhà APEC năm 2023 cho Mỹ. Nhà lãnh đạo Chính phủ Thái Lan cũng bày tỏ tin tưởng rằng Mỹ sẽ tiếp tục các sáng kiến của Thái Lan, đặc biệt là trong nội dung phát triển kinh tế toàn diện và bền vững.

Nga: Nổ khí gas làm sập tòa chung cư 5 tầng, ít nhất 9 người thiệt mạng

Ít nhất 9 người, trong đó có 4 trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ nổ khí gas trên đảo Sakhalin thuộc vùng Viễn Đông của Nga. Vụ nổ tòa nhà dân cư 5 tầng ở khu định cư Tymovskoye, diễn ra vào sáng 19/11 (theo giờ địa phương), đã khiến cả 5 tầng của tòa nhà bị sập. Tổng cộng 10 phương tiện khẩn cấp cùng 30 nhân viên cứu hộ đang tích cực làm việc tại hiện trường. Một máy bay y tế và trực thăng cứu hộ cũng đã được huy động tham gia công tác cứu nạn.

Bên trong tòa chung cư trước khi xảy ra sự cố có 33 người, vẫn còn hai nạn nhân chưa được tìm thấy. Các nhân viên cứu hộ hiện vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thêm các nạn nhân dưới đống đổ nát. Nguyên nhân sự cố đang được điều tra làm rõ thêm. Theo điều tra sơ bộ, tòa chung cư trên không được trang bị hệ thống sưởi chạy bằng khí gas thông qua các đường ống mà sử dụng bình gas thông thường. Rất có thể một trong số bình gas bị lỗi đã dẫn đến sự cố trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Đại học Cảnh sát nhân dân sát cánh cùng bà con vùng lũ Khánh Hoà

Đại học Cảnh sát nhân dân sát cánh cùng bà con vùng lũ Khánh Hoà

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Sau những ngày mưa lũ dồn dập, nhiều trụ sở cơ quan, trường học trên địa bàn các xã, phường tại tỉnh Khánh Hòa ngổn ngang rác thải, bùn đất, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 24/11, trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã chi viện cho Khánh Hoà 200 học viên, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng, hỗ trợ nhân dân sau mưa lũ.

Cần chế tài nghiêm khắc hơn với hành vi đưa tin giả về bão lũ

Cần chế tài nghiêm khắc hơn với hành vi đưa tin giả về bão lũ

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Trong khi các lực lượng chức năng và nhân dân cả nước đang dồn sức hướng về miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục hậu quả thiên tai, thì trên không gian mạng lại xuất hiện không ít đối tượng cố tình đăng tải thông tin sai lệch, thậm chí sử dụng công nghệ AI để tạo dựng tin giả. Những nội dung này không chỉ làm nhiễu loạn dư luận, gây hoang mang trong nhân dân mà còn cản trở nỗ lực hỗ trợ đồng bào vùng khó.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 25/11/2025

(ANTV) -Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt; Đi tìm nguyên nhân khiến mưa lũ liên tiếp phá kỷ lục ở Trung bộ … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (25/11).

Xem thêm