(ANTV) - Đảng Quốc gia Thái Thống nhất (UTN) đã chính thức đề cử Thủ tướng Prayut Chan-ocha vào vị trí ứng cử viên số 1 của đảng này vào chức thủ tướng trong cuộc tổng tuyển cử, dự kiến diễn ra vào ngày 14/5 tới.
Ông Prayut Chan-ocha, 69 tuổi, lên nắm quyền từ năm 2014 sau cuộc đảo chính của quân đội và chính thức được bầu vào vị trí thủ tướng trong cuộc bầu cử diễn ra vào năm 2019. Theo khẩu hiệu “Đã làm, đang làm và sẽ tiếp tục”, ông Prayut và UTN hy vọng sẽ thu hút thêm nhiều cử tri với những lời hứa đảm bảo phúc lợi xã hội cho người dân và sự ổn định của đất nước, cũng như bảo vệ chế độ quân chủ.
Sau cuộc bầu cử bầu ra Hạ viện khóa mới vào ngày 14/5 tới, các thành viên Hạ viện mới trúng cử sẽ cùng các Thượng nghị sĩ bầu ra thủ tướng chính phủ mới từ danh sách các ứng cử viên mà các đảng đề cử. Thủ tướng mới sẽ cần nhận được sự ủng hộ của ít nhất 376 đại biểu, tức hơn 50% số thành viên của hai viện Quốc hội.
Hai người nhập cư tử vong trên tàu chở hàng Mỹ
Ít nhất 2 người nhập cư trái phép được phát hiện đã tử vong, 15 người khác cần được chăm sóc y tế khẩn cấp trên một chuyến tàu chở hàng ở phía Nam bang Texas, Tây Nam nước Mỹ.
Cảnh sát thành phố Uvalde, Mỹ đã dừng đoàn tàu kiểm tra sau khi nhận được một cuộc gọi khẩn cấp nặc danh đến đường dây nóng 911 thông báo rằng nhiều người nhập cư đang bị chết ngạt bên trong một chuyến tàu. Cảnh sát nghi ngờ những người di cư bị mất nước do sức nóng của các toa tàu trong thời tiết ấm áp. Hiện các nhà điều tra liên bang đang xem xét đến khả năng đây là vụ buôn người.
Cảnh sát Uvalde cho biết, công ty đường sắt Union Pacific sẽ dẫn đầu cuộc điều tra. Công tác xác định quốc tịch của các nạn nhân cũng đang được khẩn trương tiến hành.
(ANTV) - Đảm bảo tiền lương, thưởng Tết cho người lao động; Từ 1/7/2026, xây nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng không cần xin phép; Từ 2026, chuyển đất vườn sang đất ở chỉ nộp 30%....là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Hai nhóm người mâu thuẫn, dẫn đến ẩu đả trước một sạp trái cây ở TPHCM. Trong lúc hỗn loạn, một thanh niên bị đối phương dùng dao đâm dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Bảo Hà, tỉnh Lào Cai phát hiện đoạn video lan truyền trên một số fanpage Facebook ghi lại cảnh một nhóm thanh thiếu niên tụ tập tại khu vực đường tỉnh lộ 161, đoạn thôn 2 Tân Văn (Kim Sơn cũ), xã Bảo Hà, có hành vi chửi bới, gây mất trật tự công cộng; đáng chú ý, trong clip còn xuất hiện đối tượng cầm theo súng cao su bắn đạn bi sắt gắn đèn laser, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, trật tự.
(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông thông báo đang phối hợp nâng cấp ứng dụng VNeTraffic nhằm tối ưu hóa công tác quản lý và hỗ trợ người tham gia giao thông.
(ANTV) - Chạy nước rút chuyển đổi thuế khoán sang kê khai; Dự án chung cư mới phải có trạm sạc pin cho xe điện; Nâng chất giáo dục nghề nghiệp...là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Phát huy truyền thống hơn 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và những thành quả to lớn trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự của lớp lớp tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an nhân dân, toàn lực lượng Công an nhân dân nguyện trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, luôn chỉ biết “còn Đảng thì còn mình”, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là “thanh bảo kiếm”, “lá chắn thép” bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Nhân dân.
(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử do bão số 3 gây ra, nhiều trường lớp tại khu vực miền Tây tỉnh Nghệ An bị tàn phá nặng nề, con đường đến trường của học sinh vùng cao từng đứng trước nguy cơ gián đoạn. Giữa những tàn tích sau thiên tai, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mỹ Lý 2 đang được khẩn trương xây dựng lại theo hướng khang trang, hiện đại, với sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an về tiến độ và chất lượng, thắp lên niềm tin cho thầy và trò nơi vùng lũ.
(ANTV) - Sáng 15/12, TAND TP. Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng) là Phạm Việt Cường và Phạm Tấn Hoàng cùng 26 bị cáo khác trong vụ án Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Môi giới hối lộ xảy ra tại TAND cấp cao tại Đà Nẵng.
(ANTV) - Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã kịp thời phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm, ngăn chặn nguy cơ gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Bộ Công an và UBND TP. HCM đang phối hợp chặt chẽ để hoàn thành chỉ tiêu xây dựng thêm những công trình nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân theo nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao. Góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở mang tính cấp thiết của cán bộ, chiến sĩ và hoàn thiện hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng sống của cộng đồng dân cư địa phương nơi dự án được triển khai.