(ANTV) - Đảng Quốc gia Thái Thống nhất (UTN) đã chính thức đề cử Thủ tướng Prayut Chan-ocha vào vị trí ứng cử viên số 1 của đảng này vào chức thủ tướng trong cuộc tổng tuyển cử, dự kiến diễn ra vào ngày 14/5 tới.
Ông Prayut Chan-ocha, 69 tuổi, lên nắm quyền từ năm 2014 sau cuộc đảo chính của quân đội và chính thức được bầu vào vị trí thủ tướng trong cuộc bầu cử diễn ra vào năm 2019. Theo khẩu hiệu “Đã làm, đang làm và sẽ tiếp tục”, ông Prayut và UTN hy vọng sẽ thu hút thêm nhiều cử tri với những lời hứa đảm bảo phúc lợi xã hội cho người dân và sự ổn định của đất nước, cũng như bảo vệ chế độ quân chủ.
Sau cuộc bầu cử bầu ra Hạ viện khóa mới vào ngày 14/5 tới, các thành viên Hạ viện mới trúng cử sẽ cùng các Thượng nghị sĩ bầu ra thủ tướng chính phủ mới từ danh sách các ứng cử viên mà các đảng đề cử. Thủ tướng mới sẽ cần nhận được sự ủng hộ của ít nhất 376 đại biểu, tức hơn 50% số thành viên của hai viện Quốc hội.
Hai người nhập cư tử vong trên tàu chở hàng Mỹ
Ít nhất 2 người nhập cư trái phép được phát hiện đã tử vong, 15 người khác cần được chăm sóc y tế khẩn cấp trên một chuyến tàu chở hàng ở phía Nam bang Texas, Tây Nam nước Mỹ.
Cảnh sát thành phố Uvalde, Mỹ đã dừng đoàn tàu kiểm tra sau khi nhận được một cuộc gọi khẩn cấp nặc danh đến đường dây nóng 911 thông báo rằng nhiều người nhập cư đang bị chết ngạt bên trong một chuyến tàu. Cảnh sát nghi ngờ những người di cư bị mất nước do sức nóng của các toa tàu trong thời tiết ấm áp. Hiện các nhà điều tra liên bang đang xem xét đến khả năng đây là vụ buôn người.
Cảnh sát Uvalde cho biết, công ty đường sắt Union Pacific sẽ dẫn đầu cuộc điều tra. Công tác xác định quốc tịch của các nạn nhân cũng đang được khẩn trương tiến hành.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch 2026 1 ngày và nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 5 ngày. So với một số địa phương khác, tại Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch ít hơn.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Mỹ đã khẩn trương tiến hành khám xét Đại học Brown vào ngày 13/12 (giờ địa phương), sau khi kẻ xả súng khiến nhiều người thương vong tại ngôi trường danh tiếng này bỏ trốn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12, tuyên bố Washington sẽ tiến hành các biện pháp trả đũa sau vụ tấn công tại Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng. Washington cho rằng vụ việc do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây thông báo ông sẽ sớm có cuộc gặp quan trọng với các đại diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo châu Âu tại Berlin, nhằm thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
(ANTV) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã có mặt tại thủ đô Baghdad tham dự buổi lễ kết thúc nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Iraq (UNAMI), sau 22 năm hoạt động tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo phong trào Hezbollah Sheikh Naim Qassem hôm qua tuyên bố lực lượng này sẽ không từ bỏ vũ khí trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông khẳng định Hezbollah sẽ tự vệ và cho rằng yêu cầu giải giáp là âm mưu của Mỹ và Israel nhằm tước đi năng lực phòng thủ của Liban.
(ANTV) - Một năm sau khi giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tạm lắng, các cộng đồng dọc biên giới phía Bắc Israel vẫn chìm trong khó khăn và chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.
(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.