Thứ Hai, 20/10/2025 13:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Trung Quốc thăm New Zealand

BT

(ANTV) - Ngày 13/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã đến Wellington trong khuôn khổ chuyến thăm 6 ngày đến New Zealand và Australila. Đây là chuyến thăm chính thức cấp cao nhất của lãnh đạo Trung Quốc đến 2 nước này trong 7 năm qua.

Sau khi đến thủ đô của New Zealand, ông Lý Cường đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Christopher Luxon. Ông Lý Cường nhấn mạnh trong bối cảnh tình hình quốc tế đang có những thay đổi phức tạp, cả Trung Quốc và New Zealand đều rất coi trọng việc phát triển quan hệ và sẵn sàng tăng cường hợp tác cùng có lợi.

Về phần mình, Thủ tướng Luxon cho biết hai bên đã thảo luận về triển vọng kinh tế đầy thách thức cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế quan trọng đối với New Zealand.

Nhà lãnh đạo New Zealand cho hay, hai bên đã ký một số thỏa thuận hỗ trợ nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác thương mại, kinh tế và môi trường.

Theo kế hoạch, ông Lý Cường sẽ rời New Zealand vào sáng ngày 15/6, lên đường đến Australia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bẫy vàng ảo ở Tam giác vàng

Bẫy vàng ảo ở Tam giác vàng

Phá án 20/10/2025

(ANTV) - Hàng trăm tỷ đồng của nhiều công dân người Việt đã không cánh mà bay sau khi họ rơi vào cạm bẫy lừa đảo. Từ những lời tán tỉnh, mời gọi tưởng chừng như vô hại, nhưng đã đánh trúng tâm lý của nhiều người khiến họ trở nên mất tỉnh táo để rồi bị lôi kéo đầu tư vào một sàn giao dịch vàng ảo.

Bão số 12 giật cấp 11, gây mưa lớn diện rộng

Bão số 12 giật cấp 11, gây mưa lớn diện rộng

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 12. Hồi 04 giờ ngày 20/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 117,2 độ Kinh Đông, cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 540km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-88km/giờ), giật cấp 11.

Hàn Quốc cân nhắc phong tỏa tài sản doanh nghiệp liên quan tội phạm Campuchia

Hàn Quốc cân nhắc phong tỏa tài sản doanh nghiệp liên quan tội phạm Campuchia

Thế giới 20/10/2025

(ANTV) - Ngày 19/10, Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc áp dụng biện pháp đóng băng tài sản và cấm giao dịch tài chính đối với một số doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan tới các tổ chức tội phạm "đóng" tại Campuchia, sau hàng loạt vụ bắt cóc và cưỡng bức công dân Hàn Quốc tại quốc gia Đông Nam Á này.

Xem thêm