(ANTV) - Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Trung Quốc kéo dài 2 ngày – chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông trên cương vị thủ tướng. Những kết quả đạt được qua chuyến thăm được nhận định là sự khởi đầu cho một kỷ nguyên phát triển kinh tế và thương mại mới giữa 2 bên, cũng như củng cố, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ Nga – Trung.
Sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã có cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Tại cuộc gặp, ông Tập Cận Bình bày tỏ hy vọng hai nước sẽ tiếp tục tận dụng tiềm năng, triển vọng và động lực của quan hệ Trung Quốc - Nga để thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực, cũng như làm phong phú thêm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện trong thời đại mới.
Về phần mình, Thủ tướng Nga Mishustin cho biết, Nga sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc để thực hiện sự đồng thuận quan trọng mà lãnh đạo hai nước đã đạt được, đồng thời tận dụng các cuộc gặp cấp cao thường xuyên và các cơ chế liên quan để tăng cường hợp tác thiết thực trong nhiều lĩnh vực. Nga sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc để thúc đẩy thế giới đa cực và củng cố trật tự quốc tế dựa trên luật pháp quốc tế.
Trước đó, trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, Thủ tướng Nga nhấn mạnh, quan hệ song phương giữa Moskva và Bắc Kinh đang ở mức cao chưa từng có. 2 bên đã chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện thúc đẩy hợp tác song phương, trong số đó có các văn kiện về tăng cường hợp tác đầu tư trong lĩnh vực thương mại.
Hai bên cũng thảo luận thời điểm thực hiện chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
NATO thừa nhận chia rẽ nội bộ về vấn đề kết nạp Ukraine
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết, các thành viên của liên minh quân sự này đang chia rẽ về những việc cần làm tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới, về việc Ukraine thúc đẩy gia nhập NATO.
Vào tháng 7 tới đây, các nhà lãnh đạo của các nước thành viên NATO sẽ có cuộc họp tại Litva, trong đó vấn đề Ukraine chắc chắn là một nội dung trong chương trình nghị sự.
Tổng thư ký NATO Stoltenberg hy vọng, tại Hội nghị Thượng đỉnh, các nước ít nhất sẽ nhất trí về một chương trình kéo dài nhiều năm nhằm giúp quân đội Ukraine chuyển sang sử dụng vũ khí của phương Tây. Cuộc xung đột hiện nay tại Ukraine đang thúc đẩy Kiev chuyển sang sử dụng vũ khí tiêu chuẩn NATO khi các nước tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine. Mặc dù cho rằng sự đảm bảo an ninh cuối cùng cho Ukraine là tư cách thành viên NATO, nhưng ông Stoltenberg khẳng định điều này sẽ không thể xảy ra trong bối cảnh xung đột ở quốc gia Đông Âu.
Ukraine, nước đang được các quốc gia thành viên NATO ở Đông Âu hỗ trợ, dự kiến sẽ đưa ra một "thông điệp rõ ràng" tại hội nghị ở thủ đô Vilnius của Litva vào tháng 7 tới, rằng Kiev sẽ gia nhập liên minh quân sự này sau khi cuộc xung đột với Nga kết thúc. Ukraine thừa nhận sẽ không gia nhập NATO khi đang xảy ra xung đột trên lãnh thổ nước này, nhưng muốn liên minh quân sự có hành động vượt ra ngoài cam kết đưa ra năm 2008 rằng sẽ kết nạp Kiev vào một ngày nào đó.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.