(ANTV) - Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Trung Quốc kéo dài 2 ngày – chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông trên cương vị thủ tướng. Những kết quả đạt được qua chuyến thăm được nhận định là sự khởi đầu cho một kỷ nguyên phát triển kinh tế và thương mại mới giữa 2 bên, cũng như củng cố, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ Nga – Trung.
Sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã có cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Tại cuộc gặp, ông Tập Cận Bình bày tỏ hy vọng hai nước sẽ tiếp tục tận dụng tiềm năng, triển vọng và động lực của quan hệ Trung Quốc - Nga để thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực, cũng như làm phong phú thêm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện trong thời đại mới.
Về phần mình, Thủ tướng Nga Mishustin cho biết, Nga sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc để thực hiện sự đồng thuận quan trọng mà lãnh đạo hai nước đã đạt được, đồng thời tận dụng các cuộc gặp cấp cao thường xuyên và các cơ chế liên quan để tăng cường hợp tác thiết thực trong nhiều lĩnh vực. Nga sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc để thúc đẩy thế giới đa cực và củng cố trật tự quốc tế dựa trên luật pháp quốc tế.
Trước đó, trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, Thủ tướng Nga nhấn mạnh, quan hệ song phương giữa Moskva và Bắc Kinh đang ở mức cao chưa từng có. 2 bên đã chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện thúc đẩy hợp tác song phương, trong số đó có các văn kiện về tăng cường hợp tác đầu tư trong lĩnh vực thương mại.
Hai bên cũng thảo luận thời điểm thực hiện chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
NATO thừa nhận chia rẽ nội bộ về vấn đề kết nạp Ukraine
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết, các thành viên của liên minh quân sự này đang chia rẽ về những việc cần làm tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới, về việc Ukraine thúc đẩy gia nhập NATO.
Vào tháng 7 tới đây, các nhà lãnh đạo của các nước thành viên NATO sẽ có cuộc họp tại Litva, trong đó vấn đề Ukraine chắc chắn là một nội dung trong chương trình nghị sự.
Tổng thư ký NATO Stoltenberg hy vọng, tại Hội nghị Thượng đỉnh, các nước ít nhất sẽ nhất trí về một chương trình kéo dài nhiều năm nhằm giúp quân đội Ukraine chuyển sang sử dụng vũ khí của phương Tây. Cuộc xung đột hiện nay tại Ukraine đang thúc đẩy Kiev chuyển sang sử dụng vũ khí tiêu chuẩn NATO khi các nước tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine. Mặc dù cho rằng sự đảm bảo an ninh cuối cùng cho Ukraine là tư cách thành viên NATO, nhưng ông Stoltenberg khẳng định điều này sẽ không thể xảy ra trong bối cảnh xung đột ở quốc gia Đông Âu.
Ukraine, nước đang được các quốc gia thành viên NATO ở Đông Âu hỗ trợ, dự kiến sẽ đưa ra một "thông điệp rõ ràng" tại hội nghị ở thủ đô Vilnius của Litva vào tháng 7 tới, rằng Kiev sẽ gia nhập liên minh quân sự này sau khi cuộc xung đột với Nga kết thúc. Ukraine thừa nhận sẽ không gia nhập NATO khi đang xảy ra xung đột trên lãnh thổ nước này, nhưng muốn liên minh quân sự có hành động vượt ra ngoài cam kết đưa ra năm 2008 rằng sẽ kết nạp Kiev vào một ngày nào đó.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.