Thứ Bảy, 20/04/2024 14:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người sửa đồ chơi và sưởi ấm tâm hồn

(ANTV) - Đối với một số người, những đồ chơi như thú nhồi bông hay búp bê không phải là đồ vật vô tri và là nơi gửi gắm tình cảm và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Vì vậy, họ mong muốn duy trì những món đồ chơi ấy ở trạng thái tốt nhất, vẹn nguyên như những ký ức từ thời thơ ấu và có những vị bác sĩ đặc biệt dành cho những bệnh nhân nhỏ bé này khi chảng may chúng bị hư hỏng.

Nếu bạn đủ may mắn để vẫn còn giữ được món đồ chơi yêu thích của mình từ khi còn nhỏ thì có lẽ đó là những điều tốt đẹp nhất. Bất kể món đồ chơi nào cũng giống như chủ nhân của chúng, theo thời gian nó sẽ già đi và cũ kỹ, chúng cũng cần đưuọc kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa.

Đó cũng là lúc ông Zhu Boming - Trương Bác Minh xuất hiện. Cựu kỹ sư điện 73 tuổi điều hành một “bệnh viện đồ chơi” ở Thượng Hải, nơi đây ông đã làm công việc khôi phục những con búp bê hay những con gấu bông cũ trở lại thời kỳ đầu tiên của nó.

Đó là một công việc bổ ích nhưng nó cũng là một công việc căng thẳng và nhiều áp lực bởi những khách hàng đến đây họ đều đã giữ những con búp bê hay gấu bông của mình trong nhiều thập kỷ và họ rất tin tưởng và gửi gắm vào người “sửa chữa” chúng.

Mấy ngày qua, ông Trương miệt mài sửa chữa con ếch nhồi bông cho khách hàng. Ông cố gắng sử dụng loại vải thay thế giống với loại vải cũ nhất có thể. Ông Trương cho biết rằng, những bệnh nhân nhỏ bé của ông có ý nghĩa như thế nào đối với chủ nhân của chúng. Ông đặc biệt nhớ một người phụ nữ có đưa con búp bê có tên là mimi của cô ấy đến nhờ ông sửa.

Bằng cách sửa chữa những món đồ chơi, ông Trương cố gắng chữa lành vết thương tâm lý cho chủ nhân của chúng. Những vết thương này thường xuất phát từ chấn thương tâm lý thời thơ ấu.

Ông Trương sống ở trung tâm Thượng Hải, khách hàng của ông đến từ khắp Trung Quốc. Ông Trương giữ tất cả những bức thư cảm ơn mình. Ông đã điều trị cho khoảng 1200 bệnh nhân nhỏ trên bàn này trong suốt 16 năm qua, trong đó có một số trường hợp được cho là đã không thể cứu chữa được. Theo ông, chính tình yêu của chủ nhân đã thổi sức sống và đồ chơi của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm