(ANTV) - Cơ quan An ninh Thụy Điển thông báo, nguy cơ tấn công khủng bố nhằm vào nước này vẫn ở mức cao, mức 4 trên thang 5 cấp độ.
Thông báo của Cơ quan An ninh Thụy Điển chỉ rõ, mối đe dọa đến từ những cá nhân đơn lẻ và các nhóm có thể do những tác nhân ở nước ngoài chỉ đạo.
Thụy Điển đã nâng mức cảnh báo về nguy cơ tấn công khủng bố từ tháng 8/2023, sau các hành động báng bổ kinh Koran của một số đối tượng có tư tưởng cực hữu ở trong nước, làm dấy lên làn sóng phản đối từ nhiều nơi trong thế giới Hồi giáo và dẫn tới mối đe dọa từ các chiến binh thánh chiến Hồi giáo. Hồi tháng 10/2023, hai người Thụy Điển đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại thủ đô Brussels của Bỉ.
Anh và Mỹ đã cảnh báo, công dân các nước này không nên đến Thụy Điển do có thể xảy ra các cuộc tấn công khủng bố trong bối cảnh xuất hiện nhiều cuộc biểu tình tại nước này và quốc gia láng giềng Đan Mạch nhằm phản đối việc phỉ báng kinh Koran và chống lại đạo Hồi.
Đức: Gián đoạn giao thông nghiêm trọng do biểu tình
Các cuộc biểu tình của Hiệp hội Nông dân Đức trên toàn quốc, bắt đầu vào ngày 8/1 nhằm phản đối kế hoạch cắt giảm trợ cấp đối với ngành nông nghiệp của chính phủ liên minh, đã gây gián đoạn giao thông nghiêm trọng ở nhiều khu vực trên cả nước.
Tại bang Bayern, cảnh sát cho biết giao thông ùn tắc ở nhiều nơi do đường bị chặn chỉ còn một làn và lối vào một số cao tốc bị chặn hoàn toàn. Tại thủ đô Berlin, khoảng 550 người cùng hơn 560 máy kéo, xe tải, ôtô và xe kéo đã tham gia cuộc biểu tình của nông dân tại Cổng Brandenburg sáng ngày 8/1.
Tuần hành động của nông dân dự kiến sẽ lên đến đỉnh điểm với một cuộc biểu tình lớn ở Berlin vào ngày 15/1 tới. Theo cảnh sát, có tới 10.000 người đã đăng ký tham gia và sẽ sử dụng nhiều phương tiện như ôtô, máy kéo. Các cuộc biểu tình của nông dân đã được lên kế hoạch ở nhiều thành phố lớn. Một số thành phố như Hamburg đã cảnh báo về tình trạng hỗn loạn giao thông, nhất là vào buổi sáng. Ở Brandenburg, giáo viên được yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng cho việc học từ xa nếu học sinh không thể đến lớp.
(ANTV) - Cùng với việc Công an tỉnh An Giang tăng cường lực lượng cho các xã, phường biên giới, nhằm góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra, Công an phường Châu Đốc đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp công tác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới cũng như trong nội địa.
(ANTV) - Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng phối hợp Phòng Nghiệp vụ và Đồn Biên phòng Bát Mọt, tỉnh Thanh Hóa, vừa bắt giữ thành công một đối tượng người Lào có hành vi vận chuyển số lượng lớn pháo hoa nổ trái phép từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước vào ngày làm việc chính thức thứ ba.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.