(ANTV) - Chính phủ Thụy Điển đã công bố gói viện trợ mới cho Ukraine để đảm bảo nguồn cung năng lượng cho quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá này. Bộ trưởng Viện trợ Thụy Điển Johan Forssell nhấn mạnh việc tiếp cận năng lượng là điều thiết yếu để xã hội Ukraine, nền kinh tế và các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động.
Theo Bộ trưởng Forssell, gói viện trợ của Thụy Điển trị giá 650 triệu kronor (62 triệu USD) sẽ chủ yếu dành cho máy phát điện, máy biến áp và pin Mặt trời, mục tiêu của gói này nhằm giúp các nhà máy điện của Ukraine có thể sản xuất điện.
Tuần trước, Chính phủ Thụy Điển đã công bố gói viện trợ quân sự và dân sự trị giá 75 tỷ kronor trong 3 năm từ 2024 - 2026, nâng tổng viện trợ của Thụy Điển cho Kiev kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự vào năm 2022 lên hơn 100 tỷ kronor, đưa Ukraine trở thành quốc gia nhận viện trợ nhiều nhất của Thụy Điển.
EU đặt ra 5 ưu tiên chính về an ninh và quốc phòng
Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Liên minh châu Âu (EU) ở Brussels hôm qua đã thông qua các kết luận về an ninh và quốc phòng trong bối cảnh phức tạp chưa từng có với nhiều mối đe dọa và thách thức chồng chéo, điển hình như cuộc xung đột Nga - Ukraine và tình hình leo thang căng thẳng ở Trung Đông, vùng Sahel và nhiều khu vực khác trên thế giới.
Trong kết luận cuộc họp, Hội đồng Quốc phòng nêu ra 5 ưu tiên chính cho giai đoạn tới mà các quốc gia thành viên được kêu gọi thực hiện khẩn cấp. EU cam kết ủng hộ mạnh mẽ Ukraine và sẽ tiếp tục cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết về chính trị, tài chính, kinh tế, nhân đạo, quân sự và ngoại giao cho nước này.
Hội đồng nhấn mạnh cần đảm bảo sự sẵn có các sản phẩm quốc phòng và củng cố Cơ sở công nghiệp và công nghệ quốc phòng (EDTIB) của EU. Điều này bao gồm cải thiện khả năng tiếp cận tài chính công và tư cho EDTIB và tăng cường hợp tác với cơ sở công nghiệp và công nghệ quốc phòng của Ukraine.
EU sẽ tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc các mối quan hệ đối tác phù hợp với các giá trị và lợi ích chung. Điển hình là sự phát triển của Quan hệ đối tác chiến lược giữa EU và Liên hợp quốc về hòa bình và an ninh, cũng như quan hệ đối tác chiến lược với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(ANTV) - Lần theo từng đầu mối, từng bước bóc gỡ đường dây đưa nạn nhân từ TP.HCM sang Campuchia, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã tiến thành lấy lời khai đối tượng Lê Văn Thành là người đã chở bị hại từ TP.HCM đến khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Từ đây, một đường dây tiếp tay cho tội phạm xuyên biên giới dần lộ diện.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 25/3/2026 tại số 2, đường Phố Muối, khối 1, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn. Để phục vụ công tác điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn thông báo tìm bị hại liên quan đến bị can Lê Văn Sơn.
(ANTV) - Với phương châm tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, mô hình “Tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự” trên địa bàn xã Tam Sơn, tỉnh Phú Thọ đang phát huy hiệu quả thiết thực. Mô hình trở thành cánh tay nối dài của lực lượng Công an cơ sở, góp phần giữ gìn bình yên thôn xóm và xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay từ địa bàn dân cư.
(ANTV) - Chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên sơ cấp, trung cấp; Hà Nội đặt mục tiêu 100% cơ quan nhà nước ứng dụng AI, VNeID mức độ 2 đạt 90%...là những chính sách mới thu hút sự quan tâm của dư luận.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng về tăng cường đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, ngày 13/4, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa triệt xoá một tụ điểm tổ chức đánh bạc trá hình dưới vỏ bọc câu lạc bộ Poker, hoạt động quy mô lớn, thủ đoạn cực kỳ tinh vi.
(ANTV) - Một vụ nổ súng đã xảy ra bên trong một cơ sở phục hồi chức năng ở thị trấn Egg Harbor, bang New Jersey (Mỹ), khiến một người thiệt mạng và một người khác đang trong tình trạng nguy kịch.
(ANTV) - Báo “Times of Israel” cho biết, lệnh phong tỏa hàng hải của Mỹ đối với Iran đã có hiệu lực sau khi thời hạn do Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra trôi qua.
(ANTV) - Ngày 14/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã giám sát các vụ thử tên lửa hành trình chiến lược và tên lửa chống hạm phóng từ một tàu khu trục Hải quân Choe Hyon.
(ANTV) - Ngày 13/4, ông Péter Magyar, lãnh đạo đảng Tisza vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội Hungary, tuyên bố sẽ mở ra "một kỷ nguyên mới" tại quốc gia Trung Âu này.
(ANTV) - Vùng hoang dã băng giá của Nam Cực đang đối mặt với một thách thức lớn khi cư dân nổi tiếng nhất ở đây - chim cánh cụt hoàng đế - đã được xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng cao hơn trong Danh sách Đỏ các loài bị đe dọa của liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Từ nhóm sắp bị đe dọa, chim cánh cụt hoàng đế đã bị xếp lên nhóm nguy cấp, tình hình này đòi hỏi các hành động khẩn cấp để ngăn chặn chúng hoàn toàn biến mất.