(ANTV) - Thụy Điển sẽ gửi cho Ukraine một gói viện trợ quân sự mới trị giá 2,2 tỉ crown (tương đương khoảng 199 triệu USD) và chủ yếu gồm đạn pháo. Đây là thông báo của Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Pal Jonson tại cuộc họp báo ngày 6/10.
Ông Jonson cũng cho biết Chính phủ đã chính thức giao nhiệm vụ cho các lực lượng vũ trang xem xét liệu Thụy Điển có thể gửi máy bay chiến đấu Jas Gripen cho Ukraine hay không.
Dự kiến quân đội Thụy Điển sẽ đưa ra đánh giá về vấn đề này vào ngày 6/11 tới. Tuy nhiên, ông Jonson nhấn mạnh rằng vì lý do an ninh trong nước, Thụy Điển sẽ cần phải trở thành thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) trước khi có thể cung cấp bất kỳ máy bay chiến đấu nào cho UKraine.
Đây sẽ là gói viện trợ quân sự thứ 14 của Thụy Điển cho Ukraine kể từ khi xung đột bùng phát, đưa tổng giá trị viện trợ quân sự của nước này cho Ukraine lên hơn 22 tỉ crown.
Anh hợp tác chặt chẽ hơn với các nước EU về vấn đề người di cư
Ngày 5/10, Anh đã ký một loạt thỏa thuận với một số nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) nhằm hợp tác chặt chẽ hơn trong việc ngăn chặn tình trạng di cư trái phép bằng đường biển. Các thỏa thuận đạt được khi Thủ tướng Anh Rishi Sunak đến Granada (Tây Ban Nha) để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu diễn ra trong hai ngày 5-6/10.
Cụ thể, tại Granada, hai nước này đã nhất trí về dự thảo kế hoạch với một số quốc gia và tổ chức như Ủy ban châu Âu và các nước thành viên EU gồm Pháp, Hà Lan, Albania.
Bên cạnh đó, Thủ tướng Sunak còn cho biết Anh đã ký các thỏa thuận hợp tác riêng với Bỉ, Serbia và Bulgaria để xử lý các băng nhóm, tổ chức buôn người di cư. Nhà lãnh đạo Anh cho rằng giải quyết tình trạng di cư trái phép là thách thức chung của châu Âu khi số lượng người di cư ngày càng tăng.
Trong khi đó, một nguồn tin EU cho biết tại Hội nghị Thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu, các bên đã đạt đồng thuận về kế hoạch 8 điểm, trong đó nhất trí hành động mạnh mẽ để ngăn chặn các băng nhóm buôn người bằng cách tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp hành động và triển khai các biện pháp chặn đứng tất cả các tàu, thuyền buôn lậu.
Các nước cũng lên kế hoạch cập nhật khung pháp lý nhằm thúc đẩy cuộc chiến chống lại những kẻ buôn người, trong đó có phối hợp hành động trong khuôn khổ Liên hợp quốc.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.