
(ANTV) - Thụy Sĩ huy động các máy bay trực thăng tìm kiếm 1 khách du lịch trượt tuyết còn mất tích tại núi Matterhorn sau khi xác nhận 5 người khác đã thiệt mạng. Đây là một trong những tai nạn trượt tuyết gây chết người nghiêm trọng nhất trên dãy núi Alps ở Thụy Sĩ trong những năm gần đây.
Đoàn khách trượt tuyết xuyên biên giới gồm 6 người, từ 21-58 tuổi, trong đó có 5 người là thành viên 1 gia đình, đã mất tích quanh khu vực núi Tete Blanche ngày 9/3 trên tuyến đường trượt Zermatt-Arolla.
Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm người thứ 6 còn mất tích, nhưng thừa nhận điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên cơ hội sống sót sau 48 giờ là rất thấp.
Tổng thống Thụy Sĩ bày tỏ chia sẻ với gia đình các nạn nhân và cảm ơn các đội cứu hộ đã nỗ lực. Hiện cảnh sát đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn. Nhà chức trách kêu gọi nâng cao cảnh giác khi nguy cơ lở tuyết vẫn có thể xảy ra. Tuyến đường dẫn tới khu nghỉ dưỡng trên núi Zermatt cũng đã bị phong tỏa vì lở tuyết.
Israel yêu cầu chuẩn bị cho 'làn sóng' tù nhân người Palestine
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu mới đây đã lệnh cho các cơ quan chính phủ liên quan chuẩn bị điều kiện cho các nhà tù trước khả năng bùng nổ làn sóng hàng nghìn tù nhân Palestine mới.
Theo văn phòng Thủ tướng, ông Netanyahu đã thông qua kế hoạch dài hạn và trung hạn của Cơ quan Quản lý Trại giam Israel (IPS). Kể từ khi xung đột Israel-Hamas bùng phát ngày 7/10/2023, khoảng 4.000 nghi phạm đã bị bắt giữ, phần lớn trong số họ sống tại Gaza.
Lực lượng chức năng Israel ước tính hàng nghìn người Palestine có thể bị bắt trong năm 2024. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu trầm trọng không gian trong các nhà tù nếu công tác chuẩn bị không được xem xét chu đáo.
Trước đó, vào ngày 7/3 Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và Cơ quan an ninh nội địa của Israel (Shin Bet) xác nhận 40 nghi phạm người Palestine bị giam giữ hành chính đã được thả để dành chỗ cho những nghi phạm nguy hiểm hơn. Chỉ riêng trong tháng 2, số tù nhân người Palestine tại các nhà tù Israel đã tăng lên mức 9.000 trường hợp so với con số 5.200 người trước ngày 7/10/2023.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.
(ANTV) - Tổng thống Iran một lần nữa khẳng định, Tehran không bao giờ theo đuổi vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, quốc gia Hồi giáo cũng không bao giờ từ bỏ quyền phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình.
(ANTV) - Tàu huấn luyện của Hải quân Mexico với cột buồm cao gần 50 m va chạm với cây cầu Brooklyn nổi tiếng ở New York (Mỹ) khiến hai thuyền viên thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.
(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.
(ANTV) - Từ 1/7, không khám chữa bệnh ở bệnh viện vẫn có thể được BHYT chi trả; TP.HCM rà soát thuốc, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng giả tại các cơ sở y tế; Đề xuất phạt từ 10 triệu đồng nếu dùng vàng thanh toán... là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Chiều tối ngày 18/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên nút giao lên cao tốc tuyến Hàm Nghi – Vũng Áng tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.