Thứ Bảy, 10/01/2026 17:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tìm thấy 5 người thiệt mạng trong vụ lở tuyết trên dãy Alps

BT

(ANTV) - Thụy Sĩ huy động các máy bay trực thăng tìm kiếm 1 khách du lịch trượt tuyết còn mất tích tại núi Matterhorn sau khi xác nhận 5 người khác đã thiệt mạng. Đây là một trong những tai nạn trượt tuyết gây chết người nghiêm trọng nhất trên dãy núi Alps ở Thụy Sĩ trong những năm gần đây.

Đoàn khách trượt tuyết xuyên biên giới gồm 6 người, từ 21-58 tuổi, trong đó có 5 người là thành viên 1 gia đình, đã mất tích quanh khu vực núi Tete Blanche ngày 9/3 trên tuyến đường trượt Zermatt-Arolla.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm người thứ 6 còn mất tích, nhưng thừa nhận điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên cơ hội sống sót sau 48 giờ là rất thấp.

Tổng thống Thụy Sĩ bày tỏ chia sẻ với gia đình các nạn nhân và cảm ơn các đội cứu hộ đã nỗ lực. Hiện cảnh sát đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn. Nhà chức trách kêu gọi nâng cao cảnh giác khi nguy cơ lở tuyết vẫn có thể xảy ra. Tuyến đường dẫn tới khu nghỉ dưỡng trên núi Zermatt cũng đã bị phong tỏa vì lở tuyết.

Israel yêu cầu chuẩn bị cho 'làn sóng' tù nhân người Palestine

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu mới đây đã lệnh cho các cơ quan chính phủ liên quan chuẩn bị điều kiện cho các nhà tù trước khả năng bùng nổ làn sóng hàng nghìn tù nhân Palestine mới.

Theo văn phòng Thủ tướng, ông Netanyahu đã thông qua kế hoạch dài hạn và trung hạn của Cơ quan Quản lý Trại giam Israel (IPS). Kể từ khi xung đột Israel-Hamas bùng phát ngày 7/10/2023, khoảng 4.000 nghi phạm đã bị bắt giữ, phần lớn trong số họ sống tại Gaza.

Lực lượng chức năng Israel ước tính hàng nghìn người Palestine có thể bị bắt trong năm 2024. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu trầm trọng không gian trong các nhà tù nếu công tác chuẩn bị không được xem xét chu đáo.

Trước đó, vào ngày 7/3 Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và Cơ quan an ninh nội địa của Israel (Shin Bet) xác nhận 40 nghi phạm người Palestine bị giam giữ hành chính đã được thả để dành chỗ cho những nghi phạm nguy hiểm hơn. Chỉ riêng trong tháng 2, số tù nhân người Palestine tại các nhà tù Israel đã tăng lên mức 9.000 trường hợp so với con số 5.200 người trước ngày 7/10/2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm