Thứ Hai, 05/01/2026 08:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tìm thấy 5 người thiệt mạng trong vụ lở tuyết trên dãy Alps

BT

(ANTV) - Thụy Sĩ huy động các máy bay trực thăng tìm kiếm 1 khách du lịch trượt tuyết còn mất tích tại núi Matterhorn sau khi xác nhận 5 người khác đã thiệt mạng. Đây là một trong những tai nạn trượt tuyết gây chết người nghiêm trọng nhất trên dãy núi Alps ở Thụy Sĩ trong những năm gần đây.

Đoàn khách trượt tuyết xuyên biên giới gồm 6 người, từ 21-58 tuổi, trong đó có 5 người là thành viên 1 gia đình, đã mất tích quanh khu vực núi Tete Blanche ngày 9/3 trên tuyến đường trượt Zermatt-Arolla.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm người thứ 6 còn mất tích, nhưng thừa nhận điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên cơ hội sống sót sau 48 giờ là rất thấp.

Tổng thống Thụy Sĩ bày tỏ chia sẻ với gia đình các nạn nhân và cảm ơn các đội cứu hộ đã nỗ lực. Hiện cảnh sát đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn. Nhà chức trách kêu gọi nâng cao cảnh giác khi nguy cơ lở tuyết vẫn có thể xảy ra. Tuyến đường dẫn tới khu nghỉ dưỡng trên núi Zermatt cũng đã bị phong tỏa vì lở tuyết.

Israel yêu cầu chuẩn bị cho 'làn sóng' tù nhân người Palestine

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu mới đây đã lệnh cho các cơ quan chính phủ liên quan chuẩn bị điều kiện cho các nhà tù trước khả năng bùng nổ làn sóng hàng nghìn tù nhân Palestine mới.

Theo văn phòng Thủ tướng, ông Netanyahu đã thông qua kế hoạch dài hạn và trung hạn của Cơ quan Quản lý Trại giam Israel (IPS). Kể từ khi xung đột Israel-Hamas bùng phát ngày 7/10/2023, khoảng 4.000 nghi phạm đã bị bắt giữ, phần lớn trong số họ sống tại Gaza.

Lực lượng chức năng Israel ước tính hàng nghìn người Palestine có thể bị bắt trong năm 2024. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu trầm trọng không gian trong các nhà tù nếu công tác chuẩn bị không được xem xét chu đáo.

Trước đó, vào ngày 7/3 Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và Cơ quan an ninh nội địa của Israel (Shin Bet) xác nhận 40 nghi phạm người Palestine bị giam giữ hành chính đã được thả để dành chỗ cho những nghi phạm nguy hiểm hơn. Chỉ riêng trong tháng 2, số tù nhân người Palestine tại các nhà tù Israel đã tăng lên mức 9.000 trường hợp so với con số 5.200 người trước ngày 7/10/2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm