Thứ Tư, 14/01/2026 08:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tìm thấy 5 người thiệt mạng trong vụ lở tuyết trên dãy Alps

BT

(ANTV) - Thụy Sĩ huy động các máy bay trực thăng tìm kiếm 1 khách du lịch trượt tuyết còn mất tích tại núi Matterhorn sau khi xác nhận 5 người khác đã thiệt mạng. Đây là một trong những tai nạn trượt tuyết gây chết người nghiêm trọng nhất trên dãy núi Alps ở Thụy Sĩ trong những năm gần đây.

Đoàn khách trượt tuyết xuyên biên giới gồm 6 người, từ 21-58 tuổi, trong đó có 5 người là thành viên 1 gia đình, đã mất tích quanh khu vực núi Tete Blanche ngày 9/3 trên tuyến đường trượt Zermatt-Arolla.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm người thứ 6 còn mất tích, nhưng thừa nhận điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên cơ hội sống sót sau 48 giờ là rất thấp.

Tổng thống Thụy Sĩ bày tỏ chia sẻ với gia đình các nạn nhân và cảm ơn các đội cứu hộ đã nỗ lực. Hiện cảnh sát đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn. Nhà chức trách kêu gọi nâng cao cảnh giác khi nguy cơ lở tuyết vẫn có thể xảy ra. Tuyến đường dẫn tới khu nghỉ dưỡng trên núi Zermatt cũng đã bị phong tỏa vì lở tuyết.

Israel yêu cầu chuẩn bị cho 'làn sóng' tù nhân người Palestine

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu mới đây đã lệnh cho các cơ quan chính phủ liên quan chuẩn bị điều kiện cho các nhà tù trước khả năng bùng nổ làn sóng hàng nghìn tù nhân Palestine mới.

Theo văn phòng Thủ tướng, ông Netanyahu đã thông qua kế hoạch dài hạn và trung hạn của Cơ quan Quản lý Trại giam Israel (IPS). Kể từ khi xung đột Israel-Hamas bùng phát ngày 7/10/2023, khoảng 4.000 nghi phạm đã bị bắt giữ, phần lớn trong số họ sống tại Gaza.

Lực lượng chức năng Israel ước tính hàng nghìn người Palestine có thể bị bắt trong năm 2024. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu trầm trọng không gian trong các nhà tù nếu công tác chuẩn bị không được xem xét chu đáo.

Trước đó, vào ngày 7/3 Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và Cơ quan an ninh nội địa của Israel (Shin Bet) xác nhận 40 nghi phạm người Palestine bị giam giữ hành chính đã được thả để dành chỗ cho những nghi phạm nguy hiểm hơn. Chỉ riêng trong tháng 2, số tù nhân người Palestine tại các nhà tù Israel đã tăng lên mức 9.000 trường hợp so với con số 5.200 người trước ngày 7/10/2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Xem thêm