Thứ Hai, 27/10/2025 21:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủy thủ Australia được cứu sống sau 2 tháng trôi dạt trên biển

BT

(ANTV) - Thủy thủ người Australia Tim Shaddock và chú chó của ông đã được giải cứu một cách kỳ diệu sau khi cả hai trải qua nhiều tuần trôi dạt trên Thái Bình Dương.

Tim Shaddock rời thành phố La Paz ở Mexico vào tháng 4 để đến quần đảo Polynesia thuộc Pháp cách đó khoảng 6.000km. Vài tuần sau cuộc hành trình, 1 cơn bão đã phá hủy các thiết bị điện tử trên tàu của ông. Tim Shaddock cho biết, ông lênh đênh trong 2 tháng với chú chó của mình, phải ăn cá sống và uống nước mưa để duy trì sự sống.

Ông đã được 1 tàu đánh bắt cá ngừ cứu vớt ngoài khơi bờ biển Mexico. Hành trình của ông Shaddock khiến nhiều người kinh ngạc vì ông không chỉ may mắn mà còn rất giỏi về kỹ năng sinh tồn.

Người dân Anh tham gia đếm bướm

Từ 14/07 đến ngày 06/08, người dân trên khắp nước Anh được khuyến khích tham gia đếm bướm. Hoạt động thường niên này diễn ra nhằm xác định số lượng bướm hiện tại cũng như tìm hiểu thêm về tình trạng của chúng.

Bất cứ ai cũng có thể tham gia đếm bướm. Theo đó, mọi người dành khoảng 15 phút mỗi ngày để ghi lại hình ảnh của những con bướm mà mình tìm thấy ở khu vực xung quanh nơi sinh sống, làm việc, trong công viên…, rồi gửi các hình ảnh đó lên trang web của nhóm bảo tồn bướm ở Anh. Các nhà nghiên cứu sẽ tổng hợp những thông tin thu thập được để hiểu rõ hơn về tình trạng của các loài bướm hiện nay.

Theo các nhà nghiên cứu, từ năm 1976 đến nay, 80% các loài bướm ở nước Anh bị suy giảm về mức độ phong phú hoặc phân bố. Họ cho rằng sự suy giảm này là do sự kết hợp của nhiều nguyên nhân, trong đó có việc mất môi trường sống, tác động từ quá trình canh tác nông nghiệp, biến đổi khí hậu, sự khan hiếm thức ăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thay tên đổi họ để trốn truy nã và tiếp tục lừa đảo

Thay tên đổi họ để trốn truy nã và tiếp tục lừa đảo

Pháp luật 27/10/2025

(ANTV) - Ngày 27/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa bắt và di lý đối tượng Phạm Văn Túc (sinh năm 1982, cư trú phường Nhật Tân, thành phố Hà Nội) từ thành phố Đà Nẵng về tới địa phương. Được biết, trong thời gian trốn quyết định truy nã, Túc đã thay tên đổi họ để tiếp tục lẩn trốn và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tính cấp thiết sửa đổi, bổ sung các dự án luật liên quan an ninh, trật tự

Tính cấp thiết sửa đổi, bổ sung các dự án luật liên quan an ninh, trật tự

Bạn đọc 27/10/2025

(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV sẽ xem xét, cho ý kiến đối với các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đây là những dự án luật quan trọng, liên quan trực tiếp đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, mang tính cấp thiết.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/10/2025

(ANTV) -Bế mạc lễ mở ký công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng ... là tin tức nổi bật 24h qua.

Khởi đầu mới cho an ninh mạng nhìn từ Công ước Hà Nội

Khởi đầu mới cho an ninh mạng nhìn từ Công ước Hà Nội

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Diễn ra trong 2 ngày 25 – 26 / 10 tại Hà Nội – Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều kết quả được đánh giá là vượt ngoài mong đợi. Theo Liên hợp quốc, đây là một trong những lễ mở ký công ước lớn nhất trong vòng 10 năm qua và có tới 72 quốc gia đã ký kết Công ước Hà Nội.

Để người dân hình thành thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Để người dân hình thành thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT toàn quốc đã đồng loạt ra quân kiểm soát nồng độ cồn theo mệnh lệnh của Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an. Việc làm này nhằm tạo sự đồng bộ trên toàn quốc, ngăn chặn vi phạm và tai nạn giao thông có nguyên nhân do rượu bia. Đáng chú ý, kế hoạch trên sẽ được lực lượng CSGT duy trì thường xuyên, kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết cho đến khi người dân hình thành thói quen “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Thành công nổi bật của Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Thành công nổi bật của Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã kết thúc thành công, dư luận trong nước và quốc tế đều đánh giá cao ý nghĩa, tầm vóc và kết quả đạt được của Lễ mở ký lần này, đó là không chỉ ở nội dung Công ước, mà còn ở thông điệp về tinh thần hợp tác và đoàn kết mà Việt Nam đã lan tỏa.

Trấn áp, ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

Trấn áp, ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

Pháp luật 27/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình tội phạm đường phố diễn biến phức tạp. Qua công tác nắm tình hình, đối tượng thường là thanh thiếu niên hư, tụ tập, sử dụng xe mô tô mang theo nhiều loại hung khí thô sơ gây rối trật tự công cộng và kích động nhau gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích gây tâm lý bức xúc đối với người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Xem thêm