(ANTV) - Dù cuộc cách mạng AI mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu, ngành chăm sóc tóc tại Trung Quốc đã nhanh chóng đón đầu xu hướng công nghệ này. Một số tiệm làm tóc tại Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng máy gội đầu tự động ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), giúp khách hàng có thể hoàn tất quá trình gội và xả tóc chỉ trong vòng 13 phút.
Những chiếc máy gội đầu bằng AI này đã xuất hiện ở nhiều tiệm làm tóc tại các quận thuộc thành phố Quảng Châu. Máy được tích hợp cảm biến hồng ngoại để nhận diện vùng da đầu của khách, sau đó tự động chọn loại dầu gội và phương pháp gội phù hợp với từng loại tóc. Ngoài ra, hệ thống còn cung cấp nhiều chế độ gội như: gội nhanh, gội tiêu chuẩn, gội lâu, hay kết hợp tắm nước. Đồng thời, người dùng có thể chọn mức độ massage từ nhẹ nhàng đến mạnh hơn, tùy theo sở thích. Máy cũng được thiết kế để phân biệt giữa tóc dài và tóc ngắn, đảm bảo quy trình phù hợp cho từng khách hàng.
Ban đầu, dịch vụ gội đầu bằng AI chỉ có giá 9,9 tệ (khoảng 33.000 đồng), nhưng do nhu cầu tăng cao, mức giá đã tăng gần gấp đôi lên 19 tệ (khoảng 65.000 đồng). Dù vậy, với thời gian thực hiện chỉ 13 phút, đây vẫn là lựa chọn đáng cân nhắc về mặt chi phí và tốc độ.
Cá trích muối – Món ăn truyền thống vào mùa xuân ở Ai Cập
Tại Ai Cập có một lễ hội lâu đời vào mùa Xuân là Sham Ennessim. Vào dịp này, người dân thường tổ chức những buổi dã ngoại trong các công viên và vườn hoa. Bên cạnh đó, việc trổ tài nấu nướng và thưởng thức những món ăn truyền thống, đặc biệt là món cá trích muối, trong bầu không khí sum họp gia đình là hoạt động không thể bỏ qua.
Tương truyền, người Ai Cập cổ đại đã phát hiện thịt của những con cá trích trôi dạt vào bờ biển có vị ngon. Từ đó, họ bắt đầu cất giữ chúng trong các bình đất sét và tìm cách ướp muối để có thể trữ cá quanh năm. Ngày nay, các món ăn chế biến từ cá trích gần như đã trở thành món ăn chính trong các gia đình ở Ai Cập. Hiện cá trích được đóng gói và chế biến theo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, nhờ đó mà giá trị dinh dưỡng của cá trích gần như không bị giảm đi. Người dân Ai Cập ăn cá trích vào bất kỳ thời điểm nào trong năm nhưng lượng tiêu thụ sẽ tăng lên vào các kỳ nghỉ lễ.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.