Thứ Năm, 17/04/2025 01:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tiếp diễn tình trạng bạo loạn nghiêm trọng tại Pháp

BT

(ANTV) - Sau vụ bạo loạn xảy ra vừa qua tại Pháp, tình trạng bạo loạn vẫn có dấu hiệu tiếp diễn khi Thị trưởng L’Hay-les-Roses, ông Vincent Jeanbrun, ngày 2/7 cho biết những đối tượng gây bạo loạn ở Pháp đã lái ô tô đâm vào nhà của ông, khiến vợ và một trong những người con của ông bị thương.

Trên trang Twitter, ông Jeanbrun cho hay các đối tượng đã “đâm ô tô” vào nhà ông trước khi “phóng hỏa” trong lúc gia đình đang ngủ. Vụ việc xảy ra vào đêm hỗn loạn thứ năm trên khắp nước Pháp, nơi những kẻ bạo loạn đốt xe, tấn công cơ sở hạ tầng và đụng độ với lực lượng an ninh sau khi cảnh sát bắn chết một cậu bé 17 tuổi đang cố chạy trốn khỏi một điểm dừng giao thông.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Pháp xác nhận số vụ bắt giữ các đối tượng quá khích trong đêm bạo loạn thứ năm đã tăng lên con số 719. Bộ Nội vụ Pháp cũng cho biết đã triển khai 45.000 nhân viên an ninh từ đêm 1/7 đến sáng 2/7 nhằm ngăn chặn bạo loạn ở nước này. Các lực lượng và thiết bị đảm bảo an ninh bổ sung đã được đưa đến Lyon, Grenoble và Marseille, những nơi trước đó đã chứng kiến bạo loạn dữ dội.

40 nhà ngoại giao và nhân viên Đại sứ quán Nga rời Romania

Ngày 01/7, 40 nhà ngoại giao và nhân viên đại sứ quán Nga tại thủ đô Bucharest đã rời Romania theo yêu cầu của chính phủ nước sở tại. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và Romania đang đi xuống, liên quan đến cuộc khủng hoảng Nga - Ukraine.

Theo Bộ Ngoại giao Romania, những nhân viên đại sứ quán Nga về nước lần này bao gồm 11 nhà ngoại giao và 29 nhân viên kỹ thuật, hành chính cùng gia đình. Nga đã cử một máy bay dân dụng đến Bucharest để đưa các nhân viên của đại sứ quán Nga về nước.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Romania cho biết quyết định này "phản ánh mức độ hiện tại của quan hệ song phương sau khi Moskva phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine". Phía Romania ra thông báo vào ngày 8/6 và cho Nga 30 ngày để thực hiện quyết định này. Tới nay, số lượng nhân viên tại Đại sứ quán Nga ở Bucharest đã bị cắt giảm hơn một nửa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Xử lý nhóm "phố núi" lên tiktok thách thức trả thù

Xử lý nhóm "phố núi" lên tiktok thách thức trả thù

Pháp luật 16/04/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa phối hợp Công an thị trấn Di Lăng, huyện miền núi Sơn Hà, Quảng Ngãi triệu tập, gọi hỏi, răn đe 18 đối tượng liên quan đăng bài khiêu khích, thách thức trả thù người bạn bị chém tử vong.

Sữa giả và những lỗ hổng ở khâu hậu kiểm

Sữa giả và những lỗ hổng ở khâu hậu kiểm

Kinh tế 16/04/2025

(ANTV) - Gần 600 loại sữa được sản xuất giả nhắm đến người bệnh tiểu đường, phụ nữ mang thai, trẻ em thấp còi, lại dùng người nổi tiếng để quảng cáo tràn lan trên các nền tảng. Trong 4 năm qua, các loại sữa bột giả này đã tiêu thụ khắp cả nước, bán cho hàng trăm nghìn người tiêu dùng, thu lợi gần 500 tỷ đồng. Vụ việc gây hoang mang dư luận và đặt ra những câu hỏi về vấn đề tự công bố chất lượng sản phẩm sữa, vai trò hậu kiểm và trách nhiệm của các cơ quan quản lý.

Giá vàng hôm nay tăng sốc lên 115 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay tăng sốc lên 115 triệu đồng/lượng

Kinh tế 16/04/2025

(ANTV) - Tính tới 14h chiều ngày 16/4, giá vàng phi mã lên mốc 115 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với phiên sáng, giá vàng đã tăng thêm 5 triệu đồng/lượng; còn so với lúc đóng cửa phiên ngày 15/4, giá vàng hôm nay đã tăng thêm gần 7 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng chưa đầy 24h.

Đưa AI tiếp cận gần hơn với người lao động trẻ

Đưa AI tiếp cận gần hơn với người lao động trẻ

Kinh tế 16/04/2025

(ANTV) - Trong đêm biểu diễn hoạt động nghề tiêu biểu: Ngành Trí tuệ nhân tạo, với chủ đề: “Với AI, mọi thứ đều có thể”, do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố tổ chức, các bạn trẻ đã được tiếp cận và mở rộng hơn hiểu biết của bản thân về ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ này.

Đà Nẵng đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch y tế

Đà Nẵng đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch y tế

Kinh tế 16/04/2025

(ANTV) - Du lịch y tế tức là là hình thức kết hợp giữa du lịch và chăm sóc y tế. Loại hình này đã phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, TP Đà Nẵng đang nỗ lực tìm giải pháp để trở thành trung tâm du lịch y tế hàng đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên, từng bước vươn tầm khu vực Đông Nam Á.

Mang ẩm thực Việt vươn tầm thế giới

Mang ẩm thực Việt vươn tầm thế giới

Văn hóa 16/04/2025

(ANTV) - Lễ hội Văn hóa ẩm thực quy mô nhất Việt Nam được tổ chức vừa qua tại TPHCM đã ghi nhận nhiều con số kỷ lục. Liên tiếp lập kỷ lục về số lượng món ngon 3 miền và lượng khách đến qua các năm. Đây không chỉ giúp quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam mà còn là cơ hội giúp quảng bá ẩm thực, du lịch Việt Nam ra bạn bè năm châu.

Tổng thống Mỹ: Giá cả hàng hóa trong nước đang giảm

Tổng thống Mỹ: Giá cả hàng hóa trong nước đang giảm

Thế giới 16/04/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bảo vệ chính sách thuế quan, cho biết giá của tất cả hàng hóa trên thị trường nước này, trong đó có giá xăng dầu và hàng tạp hóa đã giảm trong bối cảnh nền kinh tế đầu tàu thế giới có được khoản thu thuế kỷ lục.

Trung Quốc thúc đẩy chi tiêu nhờ chính sách hoàn thuế mới

Trung Quốc thúc đẩy chi tiêu nhờ chính sách hoàn thuế mới

Thế giới 16/04/2025

(ANTV) - Thông thường mỗi khi ra nước ngoài, khách du lịch sẽ chỉ được hoàn thuế khi điền tờ khai tại hải quan sân bay. Nhưng Trung Quốc mới đây đã thay đổi quy định này. Theo đó, các du khách khi đến với Trung Quốc giờ sẽ được hoàn thuế ngay khi mua hàng. Chính sách mới này đã thúc đẩy doanh số bán hàng hóa được hoàn thuế tại nhiều cửa hàng.

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh P4G

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh P4G

Chính trị 16/04/2025

(ANTV) - Chiều 16/4, tại Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ 4, Việt Nam năm 2025 có chủ đề "Chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm" chính thức được khai mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu thông điệp chính sách; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ Khai mạc.

Xem thêm