Thứ Sáu, 09/01/2026 13:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tìm thấy 57 thi thể trong vụ đắm thuyền chở người di cư tới châu Âu

BT

(ANTV) - Hai chiếc thuyền chở người di cư vượt biển tới châu Âu mới bị chìm ở ngoài khơi phía Tây Libya. Ít nhất 57 thi thể đã trôi dạt vào bờ biển sau vụ việc này.

Có 4 người sống sót đã bơi vào bờ và được lực lượng bảo vệ bờ biển cứu sống. Một người sống sót cho biết, khoảng 80 hành khách có mặt trên thuyền trong hành trình di cư đến châu Âu.

Theo hộ chiếu mà nhóm người sống sót xuất trình, những người trên con tàu gặp nạn thuộc nhiều quốc tịch khác nhau, bao gồm Bangladesh, Ai Cập và Pakistan.

Tổ chức Di cư Quốc tế cho hay, kể từ đầu năm đến nay đã có hơn 440 người di cư thiệt mạng trong hành trình vượt Địa Trung Hải để đến châu Âu.

Trung Quốc sẽ cử đặc phái viên đến Ukraine để đàm phán

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc sẽ cử đặc phái viên đến Ukraine và tổ chức các vòng đàm phán với tất cả các bên để tìm giải pháp cho cuộc xung đột đang diễn ra.

Truyền thông quốc gia Trung Quốc dẫn lời Chủ tịch Tập Cận Bình trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay, Bắc Kinh sẽ chú trọng vào vai trò thúc đẩy các đàm phán hòa bình giữa Kiev và Moska, cũng như là các nỗ lực để đạt được một lệnh ngừng bắn sớm nhất có thể.

Về phần mình, ông Zelensky nhấn mạnh, ông tin tưởng cuộc gọi này sẽ mang đến động lực mạnh mẽ để hai nước thúc đẩy sự phát triển của mối quan hệ song phương.

Ngày 24/2 vừa qua, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra bản kế hoạch gồm 12 điểm kêu gọi Moskva và Kiev chấm dứt giao tranh, bảo vệ các nhà máy hạt nhân, nối lại cuộc đàm phán hòa bình và dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt. Tổng thống Ukraine bày tỏ sự hoan nghênh một số yếu tố trong đề xuất của Trung Quốc về việc chấm dứt xung đột khi chúng tương đồng với sự tôn trọng luật pháp quốc tế và toàn vẹn lãnh thổ, song cho rằng chỉ quốc gia đang hứng chịu chiến tranh mới nên đứng ra đề xuất kế hoạch hòa bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm