Chủ Nhật, 17/05/2026 22:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tìm thấy người sống sót sau động đất ở Myanmar

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về trận động đất kinh hoàng có độ lớn 7,7 tàn phá nhiều địa phương ở Myanmar. sáng nay, các nhân viên cứu hộ đã đưa được một người đàn ông lớn tuổi còn sống ra khỏi đống đổ nát của một bệnh viện bị sập ở thủ đô Naypyidaw sau gần 40 giờ bị vùi lấp.

Theo đội cứu hộ, tòa nhà bệnh viện 3 tầng nói trên đã bị hư hại nghiêm trọng, trong đó tầng một sụp đổ hoàn toàn, chôn vùi nhiều người. Lực lượng cứu hộ đã sử dụng các thiết bị chuyên dụng như máy dò tìm sự sống để xác định vị trí nạn nhân còn dấu hiệu sinh tồn.

Trước đó, lực lượng cứu hộ cũng đã giải cứu 1 phụ nữ 30 tuổi ra khỏi tòa chung cư Sky Villa Condo bị sập ở Mandalay, sau hơn 30 giờ bị mắc kẹt. Hiện nạn nhân được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Theo thống kê mới nhất của chính quyền quân sự Myanmar, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất này đã tăng lên hơn1.600 người, trong khi hơn 3.400 người bị thương và 139 người vẫn mất tích. Con số thương vong dự kiến còn tăng mạnh trong thời gian tới.

ASEAN hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất ở Myanmar và Thái Lan

Hiện nhiều quốc gia và tổ chức trên thế giới đang khẩn trương điều động các đội tìm kiếm cứu nạn và y tế đến hỗ trợ Myanmar và nước láng giềng Thái Lan khắc phục hậu quả sau động đất.

Theo đề nghị của Malaysia, nước Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2025, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã có cuộc họp khẩn theo hình thức trực tuyến trong sáng nay để bàn về công tác này. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Trưởng SOM ASEAN-Việt Nam, tham dự hội nghị.

Cảm thông và chia buồn sâu sắc với Myanmar và Thái Lan, các nước ASEAN khẳng định mạnh mẽ tình đoàn kết, cam kết sát cánh với Myanmar và Thái Lan trong công tác khắc phục và giảm nhẹ những hậu quả, thiệt hại và phục hồi sau thảm hoạ. Một số nước ASEAN thông báo đã hoặc có kế hoạch gửi viện trợ nhân đạo và các đội cứu hộ sang Myanmar để hỗ trợ.

Trong khuôn khổ ASEAN, các nước nhất trí cần phát huy hiệu quả các cơ chế ứng phó khẩn cấp trong ASEAN, nhất là vai trò của Trung tâmđiều phối ASEAN về Hỗ trợ nhân đạo (AHA).

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã chuyển lời chia buồn sâu sắc của Chính phủ và nhân dân Việt Nam tới Thái Lan và Myanmar, khẳng định Việt Nam sẽ sát cánh cùng 2 nước để vượt qua những khó khăn hiện nay. Trước mắt, Việt Nam đang khẩn trương tiến hành công tác chuẩn bị để viện trợ cho Myanmar nhiều hàng hoá, vật tư thiết yếu, đồng thời triển khai hơn 100 cán bộ chiến sỹ của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam sang Myanmar để tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn, dự kiến ngay trong hôm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lá chắn phòng, chống ma túy từ cơ sở

Xây dựng lá chắn phòng, chống ma túy từ cơ sở

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương xây dựng xã, phường không ma túy, thời gian qua, xã Trấn Yên, tỉnh Lào Cai đã triển khai hiệu quả mô hình “Thôn không ma túy” với nhiều cách làm thiết thực, sát cơ sở. Bằng tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lực lượng Công an cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đã tạo nên thế trận toàn dân vững chắc trong công tác phòng chống ma túy, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên ngay từ địa bàn dân cư.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 17/05/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hải Phòng đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Bộ Công an Việt Nam và các đối tác Saudi Arab mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực; Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh kinh tế... là hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Ấm lòng những chuyến đi vì nhân dân

Ấm lòng những chuyến đi vì nhân dân

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân và 65 năm Ngày thành lập Cục Ngoại tuyến Bộ Công an (29/9/1961-29/9/2026), Cục Ngoại tuyến Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Vĩnh Long và các nhà hảo tâm tổ chức hoạt động “Nghĩa tình với nhân dân”, trao tặng hơn 200 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân An, Bình Phú, tỉnh Vĩnh Long.

Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi

Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Những ngày này, không khí tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang trở nên sôi nổi hơn với Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi năm 2026. Không chỉ là dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, hội thi còn góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống cho lực lượng đang ngày đêm sát cánh cùng Công an cơ sở giữ gìn bình yên địa bàn.

Dấu ấn thanh niên Công an học tập và làm theo lời Bác

Dấu ấn thanh niên Công an học tập và làm theo lời Bác

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô đang không ngừng rèn luyện, cống hiến, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân. Không chỉ tận tụy trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, nhiều cán bộ trẻ còn phát huy tinh thần xung kích trong công tác đoàn và các hoạt động vì cộng đồng.

Thiết thực chăm lo đoàn viên, người lao động trong Công an TP.HCM

Thiết thực chăm lo đoàn viên, người lao động trong Công an TP.HCM

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Sáng nay, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2026 kết hợp “Ngày hội cảm ơn Người lao động” và chương trình gian hàng 0 đồng dành cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động.

Xem thêm