Thứ Bảy, 27/12/2025 12:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tỉnh biên giới của Nga cân nhắc nâng tình trạng khẩn cấp

BT

(ANTV) - Thống đốc tỉnh biên giới Belgorod của Nga đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn tỉnh, trong bối cảnh Ukraine tiến hành chiến dịch quân sự vào khu vực biên giới với Nga.

Thống đốc Belgorod cho biết tình hình ở khu vực này vẫn rất khó khăn và căng thẳng. Vì vậy, tình trạng khẩn cấp ở cấp khu vực được áp đặt với Belgorod và có hiệu lực từ ngày 14/8 (theo giờ địa phương), nhằm đảm bảo cung cấp thêm hỗ trợ và bảo vệ cho người dân.

Trước đó, trong thông báo ngày 12/8, quan chức trên xác nhận địa phương này đã bắt đầu sơ tán cư dân đến những nơi an toàn hơn.

Ukraine đã triển khai chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào tỉnh Kursk của Nga từ ngày 6/8. Ba ngày sau đó, Ủy ban Chống khủng bố quốc gia của Nga áp dụng các biện pháp an ninh tại các tỉnh Kursk, Bryansk và Belgorod để đảm bảo an toàn cho dân thường và ngăn chặn các cuộc tấn công.

Các biện pháp này có thể bao gồm sơ tán người dân đến các khu vực an toàn, tạm dừng các hoạt động sản xuất liên quan đến vật liệu nguy hiểm.

Anh bắt giữ trên 1.000 người liên quan các vụ bạo loạn

Hội đồng Cảnh sát trưởng Quốc gia Anh cho biết tính đến tối 13/8, cảnh sát đã tiến hành 1.024 vụ bắt giữ liên quan đến các vụ bạo loạn tại nhiều thị trấn, thành phố ở England và Bắc Ireland trong hai tuần qua.

Trong số này, có ít nhất 575 người đã bị buộc tội. Các cơ quan tư pháp Anh đang nhanh chóng giải quyết các vụ án trong bối cảnh tình trạng bạo lực lắng xuống và chính phủ tuyên bố sẽ xử phạt nghiêm khắc những đối tượng liên quan.

Cơ quan Công tố Hoàng gia khẳng định bạo loạn trên quy mô lớn là không thể chấp nhận được và sẽ không ngần ngại phản ứng nhanh chóng và mạnh mẽ để duy trì luật pháp và trật tự.

Bất ổn và bạo loạn tại Anh bùng phát hôm 29/7 sau vụ đâm dao hàng loạt ở thị trấn Southport thuộc hạt Merseyside, vùng England khiến 3 trẻ thiệt mạng và 10 người bị thương. Ngay sau vụ tấn công, thông tin sai lệch đã xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, cho rằng thủ phạm là một người nhập cư theo đạo Hồi. Điều này châm ngòi dẫn tới các cuộc biểu tình, bùng phát thành bạo loạn ở Southport và tình trạng bạo lực tại nhiều thị trấn, thành phố của Anh những ngày sau đó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.” Tinh thần ấy, qua mỗi thời kỳ cách mạng, luôn được bồi đắp, lan tỏa và chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực vì Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến, đổi mới, sáng tạo và bứt phá, vì mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường, văn minh, thịnh vượng.

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông Công an nhân dân; Đoàn Thanh niên Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng Công trình thanh niên “Nguồn sinh kế” cho 03 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Suối Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho hộ gia đình bà Võ Thị Thu, thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp. Hộ gia đình có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 11 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng 26/12/2025, tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra hội thảo “An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ - Nhận diện, thực trạng và giải pháp phòng ngừa, ứng phó”. Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng công an, do Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì.

Vai trò của lực lượng CAND trong đấu tranh phòng chống tham nhũng

Vai trò của lực lượng CAND trong đấu tranh phòng chống tham nhũng

Chính trị 27/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Công an nhân dân (CAND) là thanh bảo kiếm trong đấu tranh phòng, chống tiêu cực, bảo vệ Đảng - Đây là khẳng định, đánh giá của các chuyên gia, các nhà khoa học tại Hội thảo khoa học cấp bộ “Phát huy vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh”. Hội thảo do Học viện Chính trị CAND phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức chiều ngày 26/12/2025.

Điểm sáng điều hành trong bức tranh kinh tế 2025

Điểm sáng điều hành trong bức tranh kinh tế 2025

Kinh tế 27/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, khi kinh tế thế giới còn chao đảo bởi những biến động khó lường, bức tranh kinh tế Việt Nam lại hiện lên với nhiều gam màu sáng. Đặc biệt, năm nay kinh tế Việt Nam ghi nhận bước thăng hạng rõ nét trên nhiều phương diện: quy mô nền kinh tế tăng 5 bậc, vươn lên vị trí thứ 32 thế giới, lọt top 15 cường quốc thương mại toàn cầu, đồng thời tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Xem thêm