(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về với thế giới người hiền. Thế nhưng những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp với đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế vẫn còn mãi – đó là hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một nhà lãnh đạo yêu nước, thương dân, một người cộng sản chân chính và một nhà ngoại giao lỗi lạc. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được nhiều hãng truyền thông quốc tế lớn liên tục cập nhật. Và trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều bài viết của các nhà lãnh đạo quốc tế, các đại sứ quán tại Việt nam đã đăng tải những chia sẻ, và gửi lời chia buồn sâu sắc về sự ra đi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Sáng 20-7, trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam đã đăng tải thông tin Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng từ trần.
Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba đã quyết định tổ chức quốc tang để tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 6 giờ sáng ngày 20-7 đến 12 giờ đêm ngày 21-7 và Quốc tang từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm ngày 22-7.
Thông tin từ Đại sứ quán CuBa tại Việt nam cũng cho biết: Trong ngày 19-7, Quốc hội chính quyền nhân dân Cuba đã dành một phút mặc niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tối 19-7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cũng đã chia sẻ trạng thái trên tài khoản mạng xã hội, trong đó bày tỏ lời chia buồn sâu sắc về sự ra đi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Ngày 19-7, Facebook Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã đăng tải tuyên bố, trong đó khẳng định Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người chủ nghĩa Mác kiên định, là vị lãnh đạo vĩ đại của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam.
Trong ngày 19-7, trên trang Facebook, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Trang Facebook của Đại sứ quán Pháp cũng đã gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình Tổng bí thư, nhân dân Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam những lời chia buồn chân thành nhất
Ngày 20-7, trên Facebook, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đã chia sẻ bài viết về sự mất mát sâu sắc nhất tới người dân, Đảng và Chính phủ Việt Nam cùng gia đình của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Mạng xã hội trong những giờ vừa qua. Rất nhiều những lá thư chan chứa ân tình. Những bài phân tích đánh giá chuyên sâu, và cả những nhận định khách quan mà sâu sắc từ các nhà lãnh đạo, các chuyên gia và truyền thông thế giới đã thu hút hàng trăm lượt bình luận và lượt chia sẻ bài viết.
Một số báo chí quốc tế cũng đã đăng tải và trích dẫn nhiều câu nói nổi tiếng và dấu ấn ngoại giao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
(ANTV) - Tối 17/5, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Hải, thuộc Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện một thanh niên điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có chất ma túy, đồng thời mang theo 2 túi nghi là ma túy đá.
(ANTV) - Đứng trước những yêu cầu của đất nước về những đổi mới, cải cách; phải tập trung để đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, thịnh vượng, hùng cường, Bộ Chính trị đã ban hành 4 nghị quyết rất quan trọng. Đó là Nghị quyết 57 về thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Nghị quyết 59 về chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng; Nghị quyết 68 về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân; và Nghị quyết 66 về đổi mới toàn diện công tác xây dựng, thi hành pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Đây là Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, có nội dung đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Belarus; Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet; Khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2025 và khánh thành tượng “Bác Hồ về thăm quê”; Xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí trong kỷ nguyên phát triển mới; Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2025; Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo; Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2025 ... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Chiều 18/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.
(ANTV) - Qua gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 năm triển khai Quy định số 09 của Đảng ủy CATW về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, toàn lực lượng CAND tiên phong, gương mẫu, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong học tập và làm theo Bác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vừa hồng, vừa chuyên trong lòng nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, trên địa bàn huyện Chiêm Hóa vừa xảy ra vụ cháy nhà dân khiến một người tử vong.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, triệt phá một đường dây liên tỉnh chuyên sản xuất, mua bán chất cấm là khí N2O để phục vụ chiết xuất làm bóng cười tại các quán bar, karaoke trên cả nước.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Công ( trú huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) để điều tra, làm rõ về vụ tai nạn liên quan đến xe tải tự trôi cán tử vong 1 người đang dừng chờ đèn đỏ.
(ANTV) - Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch và cấp giấy phép lái xe, sáng 17/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên. Kỳ sát hạch dành cho 258 học viên các hạng B, B1 và C, với 4 phần thi: lý thuyết, mô phỏng trên máy tính, thi trong sa hình và lái xe trên đường.