(ANTV) - Triển vọng về một lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza đang quay trở lại, khi trong ngày 29/11, Israel cho biết các điều kiện cho thỏa thuận trao trả con tin với Hamas đã được cải thiện. Bên cạnh đó, nước này cũng khẳng định sự ủng hộ với các hoạt động nhân đạo tại Gaza.
Trong một tuyên bố, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các điều kiện để trao đổi con tin đã thay đổi theo chiều hướng tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Israel không nêu thông tin cụ thể. Tuyên bố trên được xem là tín hiệu tích cực, mở ra hy vọng ngừng bắn tại Dải Gaza, nơi tình hình nhân đạo đang ngày càng trở nên tồi tệ.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo về tình trạng thiếu trầm trọng thuốc men, thực phẩm, nơi trú ẩn và nhiên liệu tại Gaza, đặc biệt tại khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, 1 số tổ chức nhân đạo trong đó có Cơ quan cứu trợ và việc làm của LHQ cáo buộc vẫn đang ngăn cản hàng viện trợ tới Gaza. Về phần mình, Israel luôn bác bỏ các cáo buộc trên. Bộ Quốc phòng nước này cho biết hơn 800 xe tải hàng viện trợ đang chờ được phân phát tới người dân Gaza.
Khôi phục tuyến cáp ngầm gặp sự cố trên biển Baltic
Tuyến cáp ngầm kết nối giữa Phần Lan và Đức đã được khôi phục sau sự cố hư hỏng hôm 18/11 tại biển Baltic. Tuyến cáp này dài gần 1.200km, nối từ thủ đô Helsinki của Phần Lan đến thành phố cảng Rostock của Đức.
Cinia - nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu do nhà nước Phần Lan kiểm soát - xác nhận đã khôi phục hoàn toàn tuyến cáp quang ngầm C-Lion1. Trước đó một ngày, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có trụ sở tại Solna, Thụy Điển cũng cho biết, đường cáp thứ 2 bị sự cố - kết nối giữa Thụy Điển và Litva - đã được sửa chữa và hoạt động trở lại.
2 tuyến cáp này cùng gặp sự cố trong vòng 24h vào các ngày 17 và 18/11. Giới chức Thụy Điển, Đan Mạch và Đức đều cho rằng đây là hành vi phá hoại và nghi ngờ Trung Quốc có liên quan đến vụ việc.
Về phía Trung Quốc, Bộ Ngoại giao nước này khẳng định, Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác và duy trì liên lạc chặt chẽ với các quốc gia liên quan để tìm hiểu nguyên nhân gây sự cố đối với 2 tuyến cáp nói trên./.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.