(ANTV) - Triển vọng về một lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza đang quay trở lại, khi trong ngày 29/11, Israel cho biết các điều kiện cho thỏa thuận trao trả con tin với Hamas đã được cải thiện. Bên cạnh đó, nước này cũng khẳng định sự ủng hộ với các hoạt động nhân đạo tại Gaza.
Trong một tuyên bố, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các điều kiện để trao đổi con tin đã thay đổi theo chiều hướng tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Israel không nêu thông tin cụ thể. Tuyên bố trên được xem là tín hiệu tích cực, mở ra hy vọng ngừng bắn tại Dải Gaza, nơi tình hình nhân đạo đang ngày càng trở nên tồi tệ.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo về tình trạng thiếu trầm trọng thuốc men, thực phẩm, nơi trú ẩn và nhiên liệu tại Gaza, đặc biệt tại khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, 1 số tổ chức nhân đạo trong đó có Cơ quan cứu trợ và việc làm của LHQ cáo buộc vẫn đang ngăn cản hàng viện trợ tới Gaza. Về phần mình, Israel luôn bác bỏ các cáo buộc trên. Bộ Quốc phòng nước này cho biết hơn 800 xe tải hàng viện trợ đang chờ được phân phát tới người dân Gaza.
Khôi phục tuyến cáp ngầm gặp sự cố trên biển Baltic
Tuyến cáp ngầm kết nối giữa Phần Lan và Đức đã được khôi phục sau sự cố hư hỏng hôm 18/11 tại biển Baltic. Tuyến cáp này dài gần 1.200km, nối từ thủ đô Helsinki của Phần Lan đến thành phố cảng Rostock của Đức.
Cinia - nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu do nhà nước Phần Lan kiểm soát - xác nhận đã khôi phục hoàn toàn tuyến cáp quang ngầm C-Lion1. Trước đó một ngày, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có trụ sở tại Solna, Thụy Điển cũng cho biết, đường cáp thứ 2 bị sự cố - kết nối giữa Thụy Điển và Litva - đã được sửa chữa và hoạt động trở lại.
2 tuyến cáp này cùng gặp sự cố trong vòng 24h vào các ngày 17 và 18/11. Giới chức Thụy Điển, Đan Mạch và Đức đều cho rằng đây là hành vi phá hoại và nghi ngờ Trung Quốc có liên quan đến vụ việc.
Về phía Trung Quốc, Bộ Ngoại giao nước này khẳng định, Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác và duy trì liên lạc chặt chẽ với các quốc gia liên quan để tìm hiểu nguyên nhân gây sự cố đối với 2 tuyến cáp nói trên./.
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.
(ANTV) - Theo thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới và một số ung thư ở nam giới do vi rút HPV sẽ được đưa vào chương trình từ năm 2026, trên nhóm trẻ em gái 11 tuổi.
(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.
(ANTV) - Vừa qua Bộ GD và ĐT đề xuất đưa AI vào chương trình học ở tất cả các bậc học. Việc đưa AI vào giảng dạy được xem là bước đi cần thiết, giúp học sinh sớm làm quen với công nghệ, hình thành tư duy số và kỹ năng của công dân trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh ùn tắc giao thông vẫn là bài toán nan giải tại các đô thị lớn, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ bằng những điều chỉnh linh hoạt ngay trên hạ tầng hiện có.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.
(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn tại khu vực rừng keo thuộc thôn Hoà Tân, xã Tư Nghĩa.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).