(ANTV) - Triển vọng về một lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza đang quay trở lại, khi trong ngày 29/11, Israel cho biết các điều kiện cho thỏa thuận trao trả con tin với Hamas đã được cải thiện. Bên cạnh đó, nước này cũng khẳng định sự ủng hộ với các hoạt động nhân đạo tại Gaza.
Trong một tuyên bố, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các điều kiện để trao đổi con tin đã thay đổi theo chiều hướng tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Israel không nêu thông tin cụ thể. Tuyên bố trên được xem là tín hiệu tích cực, mở ra hy vọng ngừng bắn tại Dải Gaza, nơi tình hình nhân đạo đang ngày càng trở nên tồi tệ.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo về tình trạng thiếu trầm trọng thuốc men, thực phẩm, nơi trú ẩn và nhiên liệu tại Gaza, đặc biệt tại khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, 1 số tổ chức nhân đạo trong đó có Cơ quan cứu trợ và việc làm của LHQ cáo buộc vẫn đang ngăn cản hàng viện trợ tới Gaza. Về phần mình, Israel luôn bác bỏ các cáo buộc trên. Bộ Quốc phòng nước này cho biết hơn 800 xe tải hàng viện trợ đang chờ được phân phát tới người dân Gaza.
Khôi phục tuyến cáp ngầm gặp sự cố trên biển Baltic
Tuyến cáp ngầm kết nối giữa Phần Lan và Đức đã được khôi phục sau sự cố hư hỏng hôm 18/11 tại biển Baltic. Tuyến cáp này dài gần 1.200km, nối từ thủ đô Helsinki của Phần Lan đến thành phố cảng Rostock của Đức.
Cinia - nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu do nhà nước Phần Lan kiểm soát - xác nhận đã khôi phục hoàn toàn tuyến cáp quang ngầm C-Lion1. Trước đó một ngày, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có trụ sở tại Solna, Thụy Điển cũng cho biết, đường cáp thứ 2 bị sự cố - kết nối giữa Thụy Điển và Litva - đã được sửa chữa và hoạt động trở lại.
2 tuyến cáp này cùng gặp sự cố trong vòng 24h vào các ngày 17 và 18/11. Giới chức Thụy Điển, Đan Mạch và Đức đều cho rằng đây là hành vi phá hoại và nghi ngờ Trung Quốc có liên quan đến vụ việc.
Về phía Trung Quốc, Bộ Ngoại giao nước này khẳng định, Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác và duy trì liên lạc chặt chẽ với các quốc gia liên quan để tìm hiểu nguyên nhân gây sự cố đối với 2 tuyến cáp nói trên./.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.
(ANTV) - Lực lượng CAND đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia; Những “lá chắn thầm lặng” ngày đêm căng mình trên những điểm cao trọng yếu; Báo cáo chính trị của Đại hội XIV truyền cảm hứng mạnh mẽ...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tại nơi cực Tây Tổ quốc, lực lượng Công an Điện Biên đang ngày đêm bám địa bàn, sát dân, lấy “gần dân nhất” làm nền tảng để giữ vững bình yên từ cơ sở.
(ANTV) - Biên phòng - Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trên mọi miền Tổ quốc đang ra sức lập nhiều thành tích thiết thực, cụ thể hóa niềm tin son sắt với Đảng bằng những việc làm hiệu quả, trách nhiệm và sáng tạo nơi tuyến đầu Tổ quốc.