(ANTV) - Chính quyền vùng Catalonia, miền Đông Bắc Tây Ban Nha đã ban bố tình trạng khẩn cấp về hạn hán tại Barcelona và vùng lân cận. Theo đó, khu vực này sẽ phải chịu các biện pháp hạn chế nước sau 3 năm lượng mưa giảm đáng kể.
Tình trạng khẩn cấp trên được ban bố sau khi các hồ dự trữ tại vùng này đã giảm xuống dưới 16% công suất.
Đây là mực nước mà giới chức địa phương quy ước để kích hoạt các biện pháp tiết kiệm nước và điều này đồng nghĩa với việc 6 triệu người dân khu vực này chịu ảnh hưởng.
Giới chức khẳng định vùng Catalonia đang hứng chịu đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong thế kỷ qua.
Với tình trạng khẩn cấp về hạn hán được ban bố, lượng nước mỗi ngày 1 người dân nơi đây được sử dụng giảm còn 200 lít.
Từ ngày 2/2, thành phố Barcelona và 201 đô thị xung quanh sẽ phải thực hiện tiết kiệm nước, theo đó cấm đổ đầy bể bơi tư nhân và rửa xe trừ khi sử dụng nước tái chế, trong khi công viên công cộng chỉ được tưới bằng nước ngầm.
Mỹ thông qua kế hoạch tấn công các cơ sở của Iran ở Iraq và Syria
Các quan chức Mỹ đã xác nhận với CBS News rằng kế hoạch tấn công của Mỹ vào nhân viên và cơ sở của Iran ở Iraq, Syria đã được phê duyệt sau khi máy bay không người lái (UAV) tấn công căn cứ quân sự “Tháp 22” của Mỹ ở Jordan hôm 28/1, khiến 3 binh sỹ thiệt mạng và 34 người khác bị thương.
Các quan chức Mỹ cho biết thời điểm cuộc tấn công sẽ được quyết định bởi điều kiện thời tiết. Washington muốn thực hiện vào lúc trời quang mây tạnh để không vô tình làm dân thường vô tội bị ảnh hưởng.
Về phần mình, phát biểu tại Lầu Năm Góc ngày 01/02, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin nói với các phóng viên rằng Mỹ sẽ không tha thứ cho các cuộc tấn công vào quân đội Mỹ.
Ông Austin cho biết “Đây là thời điểm nguy hiểm ở Trung Đông”, và lưu ý rằng cuộc chiến đang diễn ra của Israel chống lại Hamas ở Dải Gaza và các cuộc tấn công của lực lượng Houthi ở Yemen nhằm vào tàu thương mại ở Biển Đỏ cũng đang diễn ra trong khu vực.
Theo ông, Mỹ sẽ tiếp tục nỗ lực để tránh xung đột rộng hơn trong khu vực, nhưng sẽ thực hiện mọi hành động cần thiết để bảo vệ Mỹ, lợi ích và người dân của nước này.
(ANTV) - Tháng 4/2026 - kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, từ đống tro tàn của chiến tranh Việt Nam đã vươn mình trở thành một nền kinh tế bậc nhất khu vực.
(ANTV) - Hàng trăm héc ta đất sản xuất nông nghiệp của nông dân xã Điện Bàn Tây, thành phố Đà Nẵng đã bị xóa sổ do bờ sông Thu Bồn bị sạt lở nghiêm trọng. Với tình hình hiện nay, người dân nơi đây vô cùng lo lắng bởi nếu không có các biện pháp xử lý kịp thời, sau đất nông nghiệp, sạt lở sẽ uy hiếp các khu dân cư ven sông tại đây.
(ANTV) - Cùng với đà phục hồi của nền kinh tế, thị trường bất động sản bán lẻ Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm 2026. Không chỉ tăng trưởng về nguồn cung và giá thuê, thị trường còn cho thấy sự chuyển dịch rõ nét về mô hình phát triển, khi các trung tâm thương mại ngày càng chú trọng yếu tố trải nghiệm và mở rộng ra khu vực ngoài trung tâm.
(ANTV) - Tối 26/4, tại phường Phan Thiết, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ khai mạc hoạt động chào mùa du lịch hè năm 2026 và Công bố quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Mũi Né đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
(ANTV) - Ngày 27/4, Công an tỉnh Quảng Ninh cảnh báo tình trạng xuất hiện nhiều tài khoản mạng xã hội mạo danh khách sạn, khu nghỉ dưỡng và rao bán vé sự kiện trái phép.
(ANTV) - Mùa du lịch hè đang bắt đầu sôi động tại Sầm Sơn, Thanh Hóa hứa hẹn thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài tỉnh. Giữa nhịp sôi động ấy, những bước chân tuần tra không nghỉ, những chốt trực xuyên ngày đêm của lực lượng Công an đã và đang lặng thầm giữ bình yên cho phố biển, góp phần lan tỏa hình ảnh một Sầm Sơn an toàn, văn minh, mến khách trong lòng du khách thập phương.
Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
(ANTV) - Chỉ sau hơn 16 giờ gây án, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ thành công đối tượng Cù Văn An, sinh năm 1993, trú tỉnh Ninh Bình là nghi phạm của vụ án giết người, khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vũ Biển, trú xã Khánh An, tỉnh Cà Mau về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.
(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.