(ANTV) - Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc quyết định sẽ tiến hành phiên điều trần thứ 10 về phiên tòa luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol theo kế hoạch vào ngày 20/2, qua đó làm tăng khả năng đưa ra phán quyết vào cuối tháng 3 tới.
Tổng thống Yoon Suk Yeol ban đầu đã đề nghị hoãn phiên điều trần lúc 14h00 ngày 20/2 (giờ địa phương) với lý do xung đột lịch trình với phiên điều trần sơ bộ đầu tiên trong phiên tòa hình sự xét xử ông về tội danh nổi loạn.
Tuy nhiên, Thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu này, cho rằng phiên tòa xét xử hình sự được ấn định vào lúc 10h00 cùng ngày, đủ thời gian cho cả hai phiên tòa.
Mặc dù bác bỏ đề nghị hoãn phiên điều trần, nhưng Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã đồng ý lùi phiên điều trần luận tội sang 15h00 ngày 20/2, theo yêu cầu mới từ luật sư của Tổng thống Yoon.
Với việc lên lịch lại, phiên điều trần thứ 10 dự kiến sẽ kết thúc sớm nhất vào khoảng 21h00 ngày 20/2.
Quyết định của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc về việc tuân thủ lịch trình điều trần, bất chấp hạn chế về thời gian, cho thấy quá trình tố tụng có thể sớm kết thúc, nhiều khả năng mở đường cho phán quyết vào cuối tháng 3 về việc có nên cách chức hay phục chức cho Tổng thống Yoon hay không.
Cảnh sát Bỉ báo động trước nguy cơ tấn công khủng bố
Mối đe dọa khủng bố đang gia tăng tại Bỉ, với các lời kêu gọi trực tuyến thực hiện các cuộc tấn công bằng xe hơi vào các đám đông tại các thành phố lớn của châu Âu. Cảnh sát Bỉ đang nâng cao cảnh giác và theo dõi chặt chẽ tình hình, đặc biệt là tại hai thành phố Brussels và Antwerp, nơi được cho là có nguy cơ bị nhắm đến.
Vụ tấn công bằng xe tải ở Munich (Đức) vào tuần trước đã khiến cả châu Âu phải tỉnh táo trước nguy cơ khủng bố, và Bỉ không phải là ngoại lệ. Cảnh báo từ Trung tâm phân tích và cảnh báo mối đe dọa khủng bố (OCAM) cho thấy các nhóm khủng bố đang tận dụng các kênh truyền thông trực tuyến để phát đi thông điệp kêu gọi các "sói đơn độc" tấn công vào các đám đông, sử dụng phương tiện giao thông như xe hơi.
Cảnh sát Bỉ cho biết mặc dù mối đe dọa khủng bố hiện nay chủ yếu nhắm vào các thành phố lớn, nhưng các biện pháp phòng ngừa và giám sát đang được thực hiện một cách cẩn trọng để bảo vệ người dân và ngăn chặn các hành vi khủng bố có thể xảy ra. Các lực lượng an ninh tại Bỉ khuyến cáo người dân tăng cường cảnh giác và báo cáo bất kỳ hoạt động khả nghi nào để hỗ trợ công tác phòng chống tội phạm./.
(ANTV) - Không mang vũ khí, không trực tiếp đối diện với các loại tội phạm, có thể họ ở tuyến đầu, có mặt trong ban chỉ huy tác chiến hoặc lặng lẽ phía sau, nhưng mỗi kế hoạch nghiệp vụ, hay trong một chuyên án cụ thể đều có vai trò đặc biệt quan trọng của họ - lực lượng Tham mưu Công an nhân dân.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSHS (18/4/1946 - 18/4/2026) chúng tôi muốn nói đến những con người lặng thầm đối mặt hiểm nguy…để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Từ những ngày đầu non trẻ, gian khổ dựa vào dân để phá các vụ án… đến một lực lượng tinh nhuệ, hiện đại khắc tinh của các băng nhóm tội phạm.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), ngày 17/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2026 và Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 12, năm 2026. Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
(ANTV) - Tiếp tục các hoạt động tại Cộng hoà Trung Phi, trong 2 ngày 15-16/4, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hoà bình Indonesia, Đơn vị phản ứng nhanh Bhutan QRF, và có buổi gặp mặt, động viên với các sĩ quan Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Phái bộ MINUSCA.
(ANTV) - Sáng nay 17/4, Bộ Công an phối hợp UBND dân TP. HCM tổ chức Hội nghị “Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương và đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Công an TP. HCM.
(ANTV) - Sáng nay, ngày 17/4, đoàn đại biểu Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và 80 điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát hình sự đã tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trọng tâm trong các sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự.
(ANTV) - Quân đội Liban cáo buộc Israel tiến hành “một số cuộc tấn công” vi phạm thỏa thuận ngừng bắn chỉ vài giờ sau khi thỏa thuận này có hiệu lực.
(ANTV) -Ngày 16/4, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ) đã diễn ra phiên họp toàn thể của Đại hội đồng để thảo luận về tình hình Trung Đông, sau khi dự thảo nghị quyết về bảo vệ an ninh hàng hải và vận tải biển qua eo biển Hormuz bị phủ quyết tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) hôm 7/4.
(ANTV) - Ngày 16/4, hàng chục nghìn người dân ở thủ đô La Habana của Cuba đã giương cao Quốc kỳ và biểu ngữ thể hiện sự kiên định và lòng tin với con đường Chủ nghĩa xã hội, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz tuyên bố bản chất xã hội chủ nghĩa của Cách mạng Cuba (16/4/1961-16/4/2026).
(ANTV) - Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã mời làm việc, xử lý những người liên quan vụ thiếu niên điều khiển xe máy bốc đầu rồi đăng clip lên mạng xã hội.