Thứ Ba, 24/02/2026 02:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc tiến hành phiên điều trần Tổng thống Yoon Suk Yeol

(ANTV) - Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc quyết định sẽ tiến hành phiên điều trần thứ 10 về phiên tòa luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol theo kế hoạch vào ngày 20/2, qua đó làm tăng khả năng đưa ra phán quyết vào cuối tháng 3 tới.

Tổng thống Yoon Suk Yeol ban đầu đã đề nghị hoãn phiên điều trần lúc 14h00 ngày 20/2 (giờ địa phương) với lý do xung đột lịch trình với phiên điều trần sơ bộ đầu tiên trong phiên tòa hình sự xét xử ông về tội danh nổi loạn.

Tuy nhiên, Thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu này, cho rằng phiên tòa xét xử hình sự được ấn định vào lúc 10h00 cùng ngày, đủ thời gian cho cả hai phiên tòa.

Mặc dù bác bỏ đề nghị hoãn phiên điều trần, nhưng Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã đồng ý lùi phiên điều trần luận tội sang 15h00 ngày 20/2, theo yêu cầu mới từ luật sư của Tổng thống Yoon.

Với việc lên lịch lại, phiên điều trần thứ 10 dự kiến sẽ kết thúc sớm nhất vào khoảng 21h00 ngày 20/2.

Quyết định của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc về việc tuân thủ lịch trình điều trần, bất chấp hạn chế về thời gian, cho thấy quá trình tố tụng có thể sớm kết thúc, nhiều khả năng mở đường cho phán quyết vào cuối tháng 3 về việc có nên cách chức hay phục chức cho Tổng thống Yoon hay không.

Cảnh sát Bỉ báo động trước nguy cơ tấn công khủng bố

Mối đe dọa khủng bố đang gia tăng tại Bỉ, với các lời kêu gọi trực tuyến thực hiện các cuộc tấn công bằng xe hơi vào các đám đông tại các thành phố lớn của châu Âu. Cảnh sát Bỉ đang nâng cao cảnh giác và theo dõi chặt chẽ tình hình, đặc biệt là tại hai thành phố Brussels và Antwerp, nơi được cho là có nguy cơ bị nhắm đến.

Vụ tấn công bằng xe tải ở Munich (Đức) vào tuần trước đã khiến cả châu Âu phải tỉnh táo trước nguy cơ khủng bố, và Bỉ không phải là ngoại lệ. Cảnh báo từ Trung tâm phân tích và cảnh báo mối đe dọa khủng bố (OCAM) cho thấy các nhóm khủng bố đang tận dụng các kênh truyền thông trực tuyến để phát đi thông điệp kêu gọi các "sói đơn độc" tấn công vào các đám đông, sử dụng phương tiện giao thông như xe hơi. 

Cảnh sát Bỉ cho biết mặc dù mối đe dọa khủng bố hiện nay chủ yếu nhắm vào các thành phố lớn, nhưng các biện pháp phòng ngừa và giám sát đang được thực hiện một cách cẩn trọng để bảo vệ người dân và ngăn chặn các hành vi khủng bố có thể xảy ra. Các lực lượng an ninh tại Bỉ khuyến cáo người dân tăng cường cảnh giác và báo cáo bất kỳ hoạt động khả nghi nào để hỗ trợ công tác phòng chống tội phạm./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn xuân Bính Ngọ 2026

Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn xuân Bính Ngọ 2026

Văn hóa 23/02/2026

(ANTV) - Từ ngày 21 đến 23/2 (tức ngày mùng 5 - mùng 7 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại phường Tiên Sơn, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

Quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm

Quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm

Kinh tế 23/02/2026

(ANTV) - Tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ gia tăng, với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi. Để bảo vệ quyền lợi, sức khoẻ của người tiêu dùng, lực lượng Công an Thanh Hóa đã phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần bình ổn thị trường hàng hoá, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.

Bảo đảm an ninh, an toàn Lễ hội chùa Hương

Bảo đảm an ninh, an toàn Lễ hội chùa Hương

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Từng gây bức xúc vì chèo kéo khách, “chặt chém”, nâng giá gấp 3–4 lần và hàng quán lấn chiếm lối lên Chùa Thiên Trù, lễ hội Chùa Hương nhiều năm trước để lại không ít hình ảnh phản cảm trong mắt du khách. Thế nhưng năm nay, những câu chuyện này đã được xử lý quyết liệt để có một lễ hội văn minh, tạo ấn tượng tốt, thuận lợi cho mỗi du khách khi về trẩy hội mùa xuân.

Bắt 2 đối tượng mua bán 5 bánh heroin

Bắt 2 đối tượng mua bán 5 bánh heroin

Pháp luật 23/02/2026

(ANTV) - Sáng 23/02, Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, triệt phá chuyên án mua bán trái phép chất ma túy. Vụ án được thực hiện thành công ngay trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Nghiêm túc làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Nghiêm túc làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Sau kỳ nghỉ lễ, sáng nay, các cơ quan hành chính trên địa bàn Thủ đô đã chính thức trở lại làm việc. Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công Hà Nội nơi mỗi ngày tiếp nhận và giải quyết hàng nghìn hồ sơ liên quan đến đất đai, hộ tịch, đăng ký kinh doanh… không khí làm việc diễn ra nghiêm túc, khẩn trương ngay từ giờ đầu. 100% cán bộ đã có mặt đúng giờ để xử lý công việc, giúp hệ thống dịch vụ công vận hành thông suốt.

Xem thêm