(ANTV) - Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc quyết định sẽ tiến hành phiên điều trần thứ 10 về phiên tòa luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol theo kế hoạch vào ngày 20/2, qua đó làm tăng khả năng đưa ra phán quyết vào cuối tháng 3 tới.
Tổng thống Yoon Suk Yeol ban đầu đã đề nghị hoãn phiên điều trần lúc 14h00 ngày 20/2 (giờ địa phương) với lý do xung đột lịch trình với phiên điều trần sơ bộ đầu tiên trong phiên tòa hình sự xét xử ông về tội danh nổi loạn.
Tuy nhiên, Thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu này, cho rằng phiên tòa xét xử hình sự được ấn định vào lúc 10h00 cùng ngày, đủ thời gian cho cả hai phiên tòa.
Mặc dù bác bỏ đề nghị hoãn phiên điều trần, nhưng Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã đồng ý lùi phiên điều trần luận tội sang 15h00 ngày 20/2, theo yêu cầu mới từ luật sư của Tổng thống Yoon.
Với việc lên lịch lại, phiên điều trần thứ 10 dự kiến sẽ kết thúc sớm nhất vào khoảng 21h00 ngày 20/2.
Quyết định của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc về việc tuân thủ lịch trình điều trần, bất chấp hạn chế về thời gian, cho thấy quá trình tố tụng có thể sớm kết thúc, nhiều khả năng mở đường cho phán quyết vào cuối tháng 3 về việc có nên cách chức hay phục chức cho Tổng thống Yoon hay không.
Cảnh sát Bỉ báo động trước nguy cơ tấn công khủng bố
Mối đe dọa khủng bố đang gia tăng tại Bỉ, với các lời kêu gọi trực tuyến thực hiện các cuộc tấn công bằng xe hơi vào các đám đông tại các thành phố lớn của châu Âu. Cảnh sát Bỉ đang nâng cao cảnh giác và theo dõi chặt chẽ tình hình, đặc biệt là tại hai thành phố Brussels và Antwerp, nơi được cho là có nguy cơ bị nhắm đến.
Vụ tấn công bằng xe tải ở Munich (Đức) vào tuần trước đã khiến cả châu Âu phải tỉnh táo trước nguy cơ khủng bố, và Bỉ không phải là ngoại lệ. Cảnh báo từ Trung tâm phân tích và cảnh báo mối đe dọa khủng bố (OCAM) cho thấy các nhóm khủng bố đang tận dụng các kênh truyền thông trực tuyến để phát đi thông điệp kêu gọi các "sói đơn độc" tấn công vào các đám đông, sử dụng phương tiện giao thông như xe hơi.
Cảnh sát Bỉ cho biết mặc dù mối đe dọa khủng bố hiện nay chủ yếu nhắm vào các thành phố lớn, nhưng các biện pháp phòng ngừa và giám sát đang được thực hiện một cách cẩn trọng để bảo vệ người dân và ngăn chặn các hành vi khủng bố có thể xảy ra. Các lực lượng an ninh tại Bỉ khuyến cáo người dân tăng cường cảnh giác và báo cáo bất kỳ hoạt động khả nghi nào để hỗ trợ công tác phòng chống tội phạm./.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia ngày bầu cử – một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây không chỉ là dịp để mỗi công dân thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm người dân trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan dân cử. Trong mỗi kỳ bầu cử, sự tham gia tích cực của cử tri luôn được xem là yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm tính dân chủ, khách quan và thành công của cuộc bầu cử.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của toàn dân để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã được Hội đồng bầu cử quốc gia, các cơ quan ở Trung ương và địa phương chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, cơ bản hoàn thành, bảo đảm theo tiến độ luật định, sẵn sàng cho Ngày bầu cử.
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội bầu cử 15-3, tại tỉnh Gia Lai, Công an xã đang cùng với các lực lượng chức năng chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1998, trú ấp Bình Xuân 2, xã Xuân Phú, tỉnh Đồng Nai về tội “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Sáng 13/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ tai nạn giao thông hy hữu khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tháng 6/2024, qua công tác trinh sát địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Tuy nhiên những manh mối ban đầu về vai trò điều hành mạng lưới giao dịch ma túy của kẻ cầm đầu còn chưa thực sự rõ ràng bởi những đối tượng chân rết luôn cảnh giác và tìm mọi cách để che giấu những hành vi bất minh của đồng bọn.
(ANTV) - Sáng 12/3, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, tổ chức lễ bế giảng huấn luyện đầu khóa dành cho học viên đại học chính quy của Trường Đại học An ninh nhân dân và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân năm học 2025 – 2026. Sau 5 tháng rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tập trung, các học viên đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an, sẵn sàng bước vào giai đoạn đào tạo chuyên sâu tại các trường CAND.
(ANTV) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ công tác Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp năm 2026, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị đang được cấp phép tạm thời sử dụng đường (phố) để trông giữ phương tiện chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và nội dung giấy phép trong hoạt động trông giữ phương tiện.
(ANTV) - Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến đầu tiên kể từ khi xung đột giữa Israel và Iran bùng phát hôm 28/2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các hoạt động quân sự của Israel đang tập trung vào mục tiêu làm suy giảm năng lực tên lửa và hạt nhân của Iran.
(ANTV) - Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, cùng với các địa phương trên cả nước, TP Đà Nẵng đang khẩn trương triển khai nhiều công tác chuẩn bị, trong đó đặc biệt chú trọng bảo đảm an ninh trật tự. Lực lượng Công an thành phố đã xây dựng và triển khai nhiều phương án nhằm bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử. Tại phường Hòa Xuân, công tác chuẩn bị cũng đang được thực hiện tích cực với sự tham gia của chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn.