(ANTV) - Liên quan đến chính trường Thái Lan, Tòa án Hiến pháp nước này ngày 23/5 ra thông báo chấp thuận thụ lý vụ kiện chống lại Thủ tướng nước này Srettha Thavisin.
Theo thông báo, Tòa án Hiến pháp đã chấp thuận đơn kiện của 40 thượng nghị sĩ Thái Lan yêu cầu xem xét tư cách đạo đức của Thủ tướng Srettha liên quan việc bổ nhiệm ông Pichit Chuenban, cựu luật sư từng có tiền án về tội hối lộ, làm Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng. Tuy nhiên, Tòa án Hiến pháp quyết định không đình chỉ vai trò Thủ tướng của ông Srettha.
Tòa án Hiến pháp Thái Lan cũng cho phép Thủ tướng Srettha đệ trình bản bào chữa trong vòng 15 ngày.
Trước đó (hôm 17/5), nhóm 40 thượng nghị sĩ Thái Lan đã thông qua Chủ tịch Thượng viện đệ trình đơn kiện, cáo buộc Thủ tướng Srettha đã vi phạm tư cách đạo đức khi “cố tình” đề cử ông Pichit vào vị trí Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng dù biết ông Pichit từng có tiền án. Nếu bị Tòa tuyên án vi phạm tư cách đạo đức trong vụ kiện này, ông Srettha có nguy cơ bị cách chức Thủ tướng Thái Lan.
Ai Cập chuẩn bị khởi động lại tiến trình đàm phán ngừng bắn
Truyền thông khu vực cho biết, các nhà trung gian quốc tế cùng các bên liên quan đang tiến hành nhiều bước đi đáng chú ý nhằm khởi động trở lại các cuộc đàm phán ngừng bắn và trao đổi con tin bị đình lại nhiều tuần qua giữa Israel và lực lượng Hamas.
Nguồn tin cho hay, các nhà trung gian Ai Cập đang thăm dò phản ứng của các bên liên quan gồm hai nhà trung gian quốc tế khác là Mỹ và Qatar, cùng chính quyền Israel và lực lượng Hamas, để đưa ra quyết định về việc nối lại đàm phán.
Thông tin về việc Ai Cập đang thăm dò khả năng khởi động lại tiến trình đàm phán được công bố chỉ ít giờ sau khi Nội các Chiến tranh Israel thông qua quyết định cho phép các nhà đàm phán nước này tiếp tục các cuộc thương lượng tiến tới thỏa thuận trao đổi con tin.
Đáng chú ý, thông tin xuất hiện chỉ chưa đầy một ngày sau khi chính giới Ai Cập đe dọa có thể rút lại vai trò trung gian của nước này trong tiến trình đàm phán giữa Israel và Hamas, nhằm phản đối sức ép cùng những cáo buộc vô căn cứ từ Israel./.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.
(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.
(ANTV) - Ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đang truy tìm đối tượng Lương Ngọc Anh, sinh năm 1991, trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 14-1, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án đối với 55 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.