Thứ Sáu, 13/02/2026 00:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Toàn bộ 635 công trình phục vụ lừa đảo ở KK Park bị xóa sổ

(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.

Các lực lượng liên ngành Myanmar đã tiến hành thanh tra toàn diện, tiêu hủy các thiết bị phục vụ vận hành lừa đảo và cờ bạc trực tuyến, đồng thời phá dỡ nhiều công trình xây dựng trái phép.

Toàn bộ 635 công trình trái phép được sử dụng cho các hoạt động lừa đảo trực tuyến và cờ bạc tại KK Park đã bị san phẳng, bao gồm 148 công trình tại khu I, 62 công trình tại khu II và 425 công trình tại khu III. Việc phá dỡ được thực hiện bằng phương pháp nổ mìn có kiểm soát và sử dụng máy móc hạng nặng.

Chính phủ Myanmar tuyên bố việc loại bỏ vấn nạn lừa đảo qua mạng và đánh bạc bất hợp pháp là trách nhiệm quốc gia, đồng thời tái khẳng định cam kết không để các loại tội phạm này bén rễ ở bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ Myanmar.

Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục duy trì phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng trong nước và chính phủ các quốc gia láng giềng để xóa sổ đường dây lừa đảo và tội phạm trực tuyến.

Thái Lan xác định nhóm BRN liên quan loạt vụ đánh bom tại miền Nam 

Giới chức an ninh Thái Lan cho biết có đủ cơ sở để xác định nhóm phiến quân Barisan Revolusi Nasional (BRN) có liên quan đến loạt vụ đánh bom và đốt phá nhắm vào các cơ sở kinh tế tại khu vực biên giới phía Nam cuối tuần qua.

Các đối tượng đã sử dụng thiết bị nổ tự chế giấu trong bình gas và bình chữa cháy, kích hoạt bằng hẹn giờ kỹ thuật số hoặc điều khiển từ xa trong các vụ tấn công rạng sáng 11/1. Kết quả giám định pháp y và đạn đạo cho thấy loại vũ khí này tương đồng với những vụ việc trước đây, trong đó có vụ tấn công gây thương vong lớn tại Lam Phaya năm 2019.

Bộ chỉ huy tác chiến An ninh nội bộ (ISOC) nhận định các vụ việc được lên kế hoạch kỹ lưỡng, lợi dụng thời điểm lực lượng chức năng phải phân tán để bảo đảm an ninh cho Ngày Thiếu nhi (10/1) và các hoạt động bầu cử địa phương.

Trước đó, khoảng 0h50 ngày 11/1, các vụ nổ xảy ra gần như đồng loạt tại 11 trạm xăng PTT và cửa hàng tiện lợi liền kề ở ba tỉnh Yala, Narathiwat khiến 9 người bị thương, gây thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở hạ tầng, phương tiện và hàng hóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan đã khởi tố vụ án buôn lậu với trị giá hàng hóa vi phạm trên 9 tỷ đồng. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam Vũ Như Anh, sinh năm 1958, trú phường Phương Liệt, TP Hà Nội, về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực vòng xuyến Khu công nghiệp Thăng Long 3, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ với tính chất manh động, công khai đã gây lo lắng trong quần chúng nhân dân. Chỉ sau chưa đầy 24 giờ tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra, làm rõ đối tượng gây án.

Bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân vui xuân đón Tết

Bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân vui xuân đón Tết

Xã hội 13/02/2026

(ANTV) - Trong những ngày Xuân, lực lượng CAND xác định việc bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn, lành mạnh, vui tươi là mục tiêu trọng tâm. Với quyết tâm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, kiên quyết mục tiêu kéo giảm tội phạm bền vững; cùng với Công an toàn quốc, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã chủ động nhận diện, đấu tranh với các loại tội phạm, triển khai quyết liệt công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở…tạo môi trường an ninh, an toàn để người dân vui Xuân, đón Tết bình yên, hạnh phúc.

Cháy lớn tại chung cư ở Nam Nha Trang

Cháy lớn tại chung cư ở Nam Nha Trang

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Chiều 12/2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa dập tắt đám cháy tại một chung cư trên đường Tô Hiệu, phường Nam Nha Trang.

Xem thêm