Thứ Hai, 17/11/2025 04:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Donald Trump muốn Mỹ tiếp quản Dải Gaza

(ANTV) - Tổng thống Donald Trump cho biết, ông muốn Mỹ tiếp quản Dải Gaza và phát triển lại khu vực này sau khi đưa người dân Palestine đến tái định cư ở các quốc gia khác.

Trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 4/2 (giờ địa phương), nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ quan điểm cá nhân rằng không có tương lai lâu dài cho người Palestine ở Gaza, và dải đất bị xung đột tàn phá này chẳng còn có thể sinh sống được nữa, do đó, người dân Palestine không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải rời đi. Ông Trump cũng cho rằng việc Mỹ tiếp quản Gaza sẽ thúc đẩy ổn định trong khu vực.

Tổng thống Mỹ DONALD TRUMP cho biết: "Về vấn đề Gaza, chúng tôi sẽ làm những điều cần thiết, và nếu cần thiết thì chúng tôi sẽ làm. Chúng tôi sẽ tiếp quản và phát triển khu vực đó, tạo ra hàng nghìn việc làm. Chúng tôi sẽ quản lý Gaza và chịu trách nhiệm xử lý tất cả các quả bom chưa nổ nguy hiểm, cũng như những loại vũ khí khác tại địa điểm này. Chúng tôi sẽ là những người gìn giữ tuyệt vời, không chỉ cho khu vực, cho Israel mà cho toàn bộ Trung Đông.”

Bên cạnh đó, ông Trump đề xuất người dân Palestine tại Gaza di chuyển đến địa điểm mới do một hoặc nhiều quốc gia Trung Đông cung cấp. Thay vì Gaza, ông ấy đề xuất người Palestine nên được cung cấp một vùng đất mới, "tươi đẹp và tốt" để sinh sống.

Tổng thống Trump không đưa ra ngay chi tiết về phương pháp Mỹ sẽ quản lý Gaza cũng như kế hoạch hành động của họ với dải đất này. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng Trump cũng không loại trừ khả năng điều quân đội Mỹ đến bảo vệ Gaza.

Về phần mình, Thủ tướng Netanyahu nói rằng, Israel trong cuộc chiến đang diễn ra với Hamas “sẽ chấm dứt xung đột bằng cách giành chiến thắng” và “chiến thắng của Israel sẽ là chiến thắng của Mỹ”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 16/11/2025

(ANTV) - Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Đề xuất áp giải người không chấp hành xét nghiệm ma túy; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ ký hiệp định ASEAN về dẫn độ; Giới thiệu cuốn sách của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng lực lượng Công an nhân dân; Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hội nhập quốc tế và đối ngoại Công an nhân dân trong giai đoạn cách mạng mới; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cơ yếu CAND; Chuyển đổi trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND thành Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh;... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Ngày 17/11, xét xử bị cáo đốt quán cà phê làm 11 người tử vong

Ngày 17/11, xét xử bị cáo đốt quán cà phê làm 11 người tử vong

Pháp luật 16/11/2025

(ANTV) - Theo kế hoạch, ngày mai 17/11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Cao Văn Hùng (sinh năm 1973, trú tại phường Đông Ngạc, Hà Nội) về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. Đây là đối tượng đã đổ xăng, đốt quán cà phê ở đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) vào đêm 18/12/2024 khiến 11 người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Anh sắp cải cách lớn về chế độ tị nạn

Anh sắp cải cách lớn về chế độ tị nạn

Thế giới 16/11/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Shabana Mahmood dự kiến sẽ công bố một cải cách lớn trong chính sách tị nạn: Chuyển chế độ tị nạn tại nước này từ lâu dài sang tạm thời và sẽ được xem xét lại định kỳ, nhằm ngăn chặn nạn di cư bất hợp pháp và có thể dễ dàng trục xuất hơn.

Giữ vững an ninh mạng nơi vùng cao biên giới

Giữ vững an ninh mạng nơi vùng cao biên giới

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, không gian mạng đã trở thành môi trường thông tin quan trọng với mỗi người dân. Tuy nhiên, đi cùng những tiện ích là vô vàn thách thức: tin giả, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trước những thách thức đó, lực lượng công an cơ sở tại từng xã phường đang nỗ lực từng ngày để tăng cường tuyên truyền, đưa pháp luật đến gần hơn với người dân.

Công an xã Hạnh Phúc vận hành ổn định theo mô hình mới

Công an xã Hạnh Phúc vận hành ổn định theo mô hình mới

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Sau sáp nhập, địa bàn các xã rộng hơn, dân số đông hơn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT hơn. Trước tình hình đó, lực lượng Công an xã trên cả nước đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy vai trò nòng cốt, chủ động bám cơ sở, bảo đảm ANTT, giữ vững bình yên cuộc sống của nhân dân. Câu chuyện tại xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai - đơn vị hành chính được hình thành trên cơ sở hợp nhất 4 xã gồm: Xã Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công và thị trấn Trạm Tấu.

Cao điểm tổng rà soát, chuẩn hóa dữ liệu của Công an tỉnh Lạng Sơn

Cao điểm tổng rà soát, chuẩn hóa dữ liệu của Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác hồ sơ, lý lịch tư pháp, từ giữa tháng 9 năm 2025, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai đợt cao điểm “60 ngày đêm tổng rà soát, chuẩn hóa, làm sạch, bổ sung, làm giàu cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp và số hóa hồ sơ nghiệp vụ”.

Xem thêm