(ANTV) - Trong lần xuất hiện đầu tiên tại phiên tòa luận tội của Tòa án Hiến pháp ngày 21/1, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã phủ nhận các cáo buộc đưa ra trước đó liên quan đến việc ban bố thiết quân luật. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Hiến pháp, một Tổng thống đương nhiệm của Hàn Quốc trực tiếp có mặt tại phiên tòa xét xử luận tội mình.
Trong phát biểu ngắn gọn tại Tòa án Hiến pháp, Tổng thống Yoon đã nhấn mạnh niềm tin vững chắc của ông đối với các giá trị của "nền dân chủ tự do". Ông Yoon cũng đề nghị các thẩm phán xem xét trường hợp luận tội của ông một cách đa chiều, công tâm và thiện chí.
Trong phần trả lời câu hỏi của thẩm phán cuối phiên tòa, Tổng thống Yoon đã trả lời 2 câu hỏi, trong đó phủ nhận việc ra lệnh cho quân đội ép các nhà lập pháp ra khỏi Quốc hội sau khi ban bố thiết quân luật trong đêm 3/12.
Tổng thống cũng phủ nhận cáo buộc ông đã đưa ra ghi chú cho Bộ trưởng Tài chính Choi Sang Mok vào ngày áp đặt thiết quân luật yêu cầu lập ngân sách cho một "cơ quan lập pháp khẩn cấp".
Đây là phiên xét xử thứ ba của Tòa án Hiến pháp trong tiến trình luận tội Tổng thống Yoon theo nghị quyết của Quốc hội. Phiên tòa có sự tham dự của đầy đủ cả 8 thẩm phán thuộc Tòa án Hiến pháp.
Thổ Nhĩ Kỳ: Cháy khách sạn làm ít nhất 10 người thiệt mạng
Ngày 21/1, tại khách sạn trong khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra hỏa hoạn, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 32 người bị thương.
Hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 3h27 sáng 21/1 theo giờ địa phương, tức khoảng 7h27 cùng ngày theo giờ Việt Nam, tại nhà hàng của khách sạn trong khu nghỉ dưỡng Kartalkaya thuộc tỉnh Bolu.
Thời điểm xảy ra hỏa hoạn có 234 khách đang lưu trú tại khách sạn. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 2 người chết là do đã nhảy ra khỏi tòa nhà khách sạn trong lúc hoảng loạn.
Truyền hình địa phương phát đi hình ảnh cho thấy mái và tầng trên cùng của khách sạn bốc cháy dữ dội. Cơ quan chức năng đã điều động 30 xe cứu hỏa và 28 xe cứu thương đến hiện trường.
Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
(ANTV) - Tại TP.HCM, Sở Công Thương, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ thành phố cùng các tập đoàn công nghiệp cơ khí đã khai mạc triển lãm quốc tế về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo 2026. Điểm khác biệt của chương trình năm nay chuỗi chương trình đồng hành với nội dung chiều sâu nhằm thay đổi tư duy sản xuất, đặt con người trong trung tâm của những công nghệ chuyển đổi số thế hệ mới như trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/7, nhiều chính sách mới chính thức có hiệu lực, nổi bật là tăng lương cơ sở, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và đưa hợp đồng lao động điện tử vào áp dụng.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2025 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới, trong đó tiếp tục quy định 21 khoản thu nhập thuộc diện được miễn thuế. Chính sách này nhằm bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân, đồng thời khuyến khích phát triển sản xuất, đầu tư, đổi mới sáng tạo và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Trong khuôn khổ của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV, đã diễn ra hội thảo “Trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và bảo về quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh”. Sự kiện đã thu hút đông đảo nhà quản lý, chuyên gia điện ảnh trong nước và quốc tế cùng trao đổi về một trong những vấn đề nóng nhất của ngành điện ảnh hiện nay.
(ANTV) - Trong không khí tự hào, tại Bến Nhà Rồng, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), sáng nay (1/7), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố long trọng tổ chức Lễ khởi công các công trình, dự án trọng điểm chiến lược.
(ANTV) - Triển lãm Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 29/6/2026 tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là lần đầu một đồ án quy hoạch với tầm nhìn thế kỷ được giới thiệu tới công chúng thông qua không gian trưng bày ứng dụng công nghệ số hiện đại, giúp người dân tiếp cận trực quan với định hướng phát triển của Thủ đô trong nhiều thập kỷ tới.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an xã Xuân Cầm vừa điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, bắt giữ 4 đối tượng liên quan.
(ANTV) - Sáng nay 01/7, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Những ngày này, Đà Nẵng đang trở thành điểm hẹn của những người yêu điện ảnh khi Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi. Hàng trăm suất chiếu tại các cụm rạp và không gian ngoài trời đã mang đến một bức tranh điện ảnh đa sắc màu, nơi khán giả được thưởng thức những tác phẩm đặc sắc, gặp gỡ nghệ sĩ và cùng chia sẻ những cảm xúc qua từng thước phim.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc, lực lượng công an đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó, hỗ trợ người dân bảo đảm an toàn về người và tài sản.