(ANTV) - Ngày 30/7, ông Masoud Pezeshkian đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 9 của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran. Phát biểu trong buổi lễ được phát trực tiếp trên truyền hình quốc gia, ông Pezeshkian bày tỏ cam kết "bảo vệ tôn giáo chính thức, hệ thống Cộng hòa Hồi giáo Iran và hiến pháp của đất nước."
Lễ nhậm chức của Tổng thống Pezeshkian được tổ chức tại tòa nhà Quốc hội Iran với sự tham dự của đại diện từ ít nhất 80 quốc gia. Ông Pezeshkian dự kiến công bố chính phủ mới trong vòng 2 tuần.
Phát biểu tại lễ nhậm chức, tân Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đã khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hướng tới bình thường hóa quan hệ kinh tế với các quốc gia khác và đấu tranh chống lại các lệnh trừng phạt.
Ông Pezeshkian, 69 tuổi, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng hai của Iran ngày 5/7 vừa qua. Ông là một nhà cải cách và một bác sỹ phẫu thuật tim, từng giữ chức Bộ trưởng Y tế dưới thời Tổng thống theo chủ nghĩa cải cách Mohammad Khatami trong giai đoạn 2001-2005.
Ông Pezeshkian đã kêu gọi "quan hệ mang tính xây dựng" với các nước phương Tây để "đưa Iran thoát khỏi sự cô lập" cũng như ủng hộ việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân lịch sử, còn gọi là kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).
(ANTV) - Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ủy ban nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV vào chiều 4/12. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dự hội nghị; Thượng tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nhiều xã, phường như: Suối Dầu, Suối Hiệp, Diên Khánh, Diên Điền, Diên Lạc, Diên Thọ, Tây Nha Trang, Nam - Bắc Nha Trang được cảnh báo ngập sâu từ 0,5 - 2m. Tại các khu vực trũng, thấp, mức ngập có thể vượt 3m, nguy cơ kéo dài trong ngày và đêm nay 4/12.
(ANTV) - Ngày 4-12, UBND xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ phát động hưởng ứng 'Chiến dịch Quang Trung, nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ bị thiệt hại do thiên tai.
(ANTV) - Ngày 4/12 một phái đoàn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã đến Syria trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của cơ quan này tới quốc gia Trung Đông sau hơn một thập kỷ xung đột.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, ngày 4/12, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Cường tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh
(ANTV) - Hoàn thành sắp xếp các cơ sở giáo dục trước 31/12; Hà Nội: Thí điểm đi làm bằng xe đạp điện công cộng; TP Hồ Chí Minh đề nghị doanh nghiệp sớm công bố kế hoạch trả lương, thưởng Tết 2026 là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Trong bài “Lan tỏa mô hình nhân văn ‘Lực lượng phòng, chống tội phạm chăm lo cho con bị can, phạm nhân’ ở An Giang”, Báo Công an nhân dân ghi nhận một mô hình giàu tính nhân văn, thể hiện vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an trong hỗ trợ gia đình người phạm tội ổn định cuộc sống. Thông tin được đăng tải trên Báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.