Thứ Ba, 28/10/2025 15:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Joe Biden lên án chủ nghĩa bài Do Thái

BT

(ANTV) - Rạng sáng 8/5 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra lời kêu gọi chống lại chủ nghĩa bài Do Thái đang gia tăng nhanh chóng tại nước này. Tuyên bố mới trên diễn ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình của hàng nghìn sinh viên tại các trường đại học Mỹ bùng phát nhằm phản đối cuộc chiến tại Dải Gaza.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm hàng năm của Bảo tàng Tưởng niệm Holocaust Mỹ, Tổng thống Joe Biden lên án sự gia tăng mạnh mẽ của chủ nghĩa bài Do Thái diễn ra vào thời điểm căng thẳng trong cuộc xung đột Israel - Hamas ở Gaza và làn sóng biểu tình lan rộng tại các trường đại học Mỹ nhằm phản đối sự thù hận người Do Thái.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, chúng tôi tôn trọng và bảo vệ quyền cơ bản, tự do ngôn luận. Nhưng ở Mỹ không có chỗ trong bất kỳ khuôn viên trường học nào, bất cứ nơi nào dành cho chủ nghĩa bài Do Thái hoặc lời nói thù hận hay đe dọa bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào, cho dù chống lại người Do Thái hoặc bất kỳ ai khác.

Năm 2023, Nhà Trắng đã đưa ra chiến lược quốc gia nhằm ngăn chặn chủ nghĩa bài Do Thái có nguy cơ lan rộng tại quốc gia này. Chính quyền Biden dự kiến cũng sẽ sớm công bố các biện pháp bổ sung nhằm hạn chế chủ nghĩa bài Do Thái trong khuôn viên các trường học Mỹ.

Nhà Trắng đang phải đối mặt với nhiều ý kiến phản đối vì ủng hộ cuộc chiến của Israel chống lại Hamas. Các nỗ lực triển khai chính sách của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm thiết lập hòa bình tại Gaza như thế nào sẽ tác động đến lá phiếu của một lượng không nhỏ cử tri ở nước này khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024 đang đến rất gần, dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ứng phó khẩn cấp, khắc phục hậu quả mưa lũ lớn tại khu vực Trung Bộ

Ứng phó khẩn cấp, khắc phục hậu quả mưa lũ lớn tại khu vực Trung Bộ

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Để chủ động phòng, tránh, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 203 chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương và các bộ, ngành có liên quan tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, tránh, ứng phó với mưa lũ lớn, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất theo chỉ đạo tại Công điện số 202 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó tập trung một số nhiệm vụ cụ thể sau:

Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2025

Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2025

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Tối 27/10, Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 18 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Tham dự Lễ trao Giải có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Lũ đặc biệt lớn trên các sông ở Huế - Đà Nẵng, nguy cơ sạt lở và lũ quét rất cao

Lũ đặc biệt lớn trên các sông ở Huế - Đà Nẵng, nguy cơ sạt lở và lũ quét rất cao

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Trong chiều tối 27/10, lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng); các sông ở Nam Quảng Trị, Quảng Ngãi đã lên nhanh. Đến 21h tối qua, lũ trên sông Bồ (thành phố Huế) đã đạt đỉnh và đã xuống, còn lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng), sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) tiếp tục lên.

Hội nghị Cấp cao Đông Á 2025: Thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới

Hội nghị Cấp cao Đông Á 2025: Thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới

Thế giới 28/10/2025

(ANTV) - Trong chương trình Hội nghị ASEAN 47 và các Hội nghị cấp cao liên quan, tại Kuala Lumpur, Malaysia, chiều 27/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN và các đối tác gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand đã tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 20.

Giám sát chặt hoạt động mua - bán ngoại tệ

Giám sát chặt hoạt động mua - bán ngoại tệ

Điểm tin 28/10/2025

(ANTV) - Giám sát chặt hoạt động mua - bán ngoại tệ; Hà nội: Yêu cầu các trường công khai đường dây nóng xử lý bạo lực học đường; Ngừng chạy tàu di sản miền trung trong ngày 28 - 29/10 là những chính sách mới có hiệu lực.

Xem thêm