(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có chuyến công du tới Pháp để tham dự lễ kỷ niệm D-Day - ngày quân Đồng minh đổ bộ lên bãi biển tại vùng Normandy, Tây Bắc nước Pháp. Tại đây, Tổng thống Mỹ Biden đã có bài phát biểu quan trọng, đồng thời gặp gỡ các nhà lãnh đạo châu Âu nhằm củng cố mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Tổng thống Biden đã tham gia nhiều hoạt động nhằm tôn vinh và ghi nhớ những người lính đã hy sinh trong cuộc đổ bộ Normandy cách đây 80 năm.
Trong chuyến công du châu Âu lần này, ông Biden còn có các cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo châu Âu.
Tại Pháp, ông sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước, gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để thảo luận về các vấn đề toàn cầu và hợp tác song phương.
Theo kế hoạch, ông Biden sẽ gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bên lề sự kiện D-Day ở Normandy. Cuộc gặp này được kỳ vọng sẽ củng cố thêm sự ủng hộ của Mỹ đối với Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.
Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ABC News, Tổng thống Biden khẳng định vũ khí Mỹ cung cấp cho Ukraine là để tấn công ngay bên kia biên giới. Mỹ không cho phép Ukraine tấn công sâu 200 dặm (320km) trong lãnh thổ Nga và không cho phép tấn công vào Moskva, cũng như Điện Kremlin.
Chuyến thăm châu Âu lần này của Tổng thống Biden cũng nhằm chuẩn bị cho các hội nghị quốc tế quan trọng sắp tới như Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Italia vào ngày 13 - 14/6 và Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Mỹ diễn ra sau đó 3 tuần.
Đây là cơ hội để Tổng thống Biden tiếp tục thúc đẩy sự phối hợp giữa các quốc gia đồng minh trong việc đối phó với các thách thức toàn cầu, từ vấn đề an ninh đến biến đổi khí hậu và cạnh tranh kinh tế.
Mexico chính thức có nữ Tổng thống đầu tiên
Viện Bầu cử quốc gia Mexico (INE) ngày 6/6 công bố kết quả kiểm phiếu chính thức sau khi hoàn tất việc kiểm toàn bộ phiếu bầu trong ngày tổng tuyển cử hôm 2/6, theo đó cho biết cựu Thị trưởng Mexico City Claudia Sheinbaum đã giành chiến thắng áp đảo trước hai ứng cử viên còn lại.
Kết quả kiểm phiếu chính thức của INE cho biết với 59,7% số phiếu bầu, bà Claudia Sheinbaum, sinh năm 1962, ứng cử viên của liên minh tranh cử “Chúng ta tiếp tục làm nên lịch sử” tiếp tục bỏ xa các đối thủ còn lại. Kết quả kiểm phiếu chính thức cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà Sheinbaum thậm chí cao hơn so với kết quả kiểm phiếu sơ bộ công bố hôm 2/6, khi mà tỷ lệ ủng hộ nữ chính trị gia này ở mức 57,2% số phiếu bầu.
Ngoài ra, bà Claudia Sheinbaum cũng trở thành tổng thống đắc cử nhận được nhiều phiếu ủng hộ nhất trong lịch sử Mexico, đồng thời cũng là nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử không chỉ ở Mexico mà còn ở khu vực Bắc Mỹ.
Tuy nhiên, theo luật bầu cử Mexico, bà Claudia Sheinbaum sẽ chính thức được công nhận là người thắng cử trong cuộc bầu cử hôm 2/6 sau khi nhận được sự phê chuẩn của Tòa án Bầu cử Tư pháp Liên bang Mexico (TEPJF). Theo kế hoạch, bà Claudia Sheinbaum sẽ nhậm chức vào ngày 1/10.
(ANTV) - Trong khi đó, thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, nhiều đại biểu đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc do thực tế triển khai không hiệu quả.
(ANTV) - Lúc 12 giờ ngày 3/11, mực nước trên sông Bồ tại Phú Ốc, thành phố Huế đã lên mức 5,28m, trên báo động 3 là 0,78m; vượt mức lũ lịch sử 5,27m vào ngày 29/10 vừa qua.
(ANTV) - Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, Hội chợ mùa thu 2025 không chỉ là nơi thúc đẩy tiêu dùng, mà còn là cầu nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong ngoài nước. Tại đây, hàng nghìn sản phẩm đặc trưng từ các vùng miền được trưng bày, cùng sự tham gia của nhiều đối tác quốc tế, đã mở ra cơ hội hợp tác, đầu tư và xúc tiến thương mại mới, góp phần khẳng định vị thế của hàng Việt trên thị trường khu vực.
(ANTV) - Sáng 3/11, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội làm việc tại Hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý nợ công.
(ANTV) - Việc triển khai xử lý nhanh, kịp thời khi xảy ra các sự cố là yếu tố tiên quyết giúp giảm thiểu thiệt hại và đảm bảo an toàn cho người dân vùng thiên tai. Câu chuyện xử lý sự cố sập cầu Cây Sung ở xã Bình Minh, tỉnh Quảng Ngãi đã cho thấy rõ điều này.
(ANTV) - Cơn lũ lịch sử vừa chấm dứt chưa lâu, một số tuyến đường trung tâm thành phố Huế chỉ vừa rút nước, nhiều khu vực vẫn còn ngập trong lũ, chính quyền và người dân đang nỗ lực khắc phục hậu quả, chưa kịp trở lại cuộc sống bình thường thì mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua khiến mực nước các sông dâng cao, nhiều nơi lại ngập sâu trở lại.
(ANTV) - Tối 02/11, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, TP Hà Nội, Gala âm nhạc "Không Một Mình" đã diễn ra, chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ hàng đầu và mang thông điệp kết nối, lan tỏa tinh thần an toàn trên không gian mạng.
(ANTV) - Trong ngày làm việc 03/11, các đại biểu quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến vào nhiều dự án luật quan trọng thuộc các lĩnh vực kinh tế, tài chính.
(ANTV) - Sáng 03/11, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập (07/11/1950 - 07/11/2025) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì. Đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an dự và chỉ đạo.
(ANTV) - Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an phối hợp với bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng vừa tổ chức chương trình “Hành trình đỏ: Triệu trái tim nhân ái - tiếp nối trang sử vàng”.