(ANTV) - Ngày 13/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông "muốn" dỡ bỏ trừng phạt đối với Iran một khi nước này "sẵn sàng đàm phán."
Phát biểu trong cuộc gặp với người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah Sisi ở Ai Cập, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói muốn dỡ bỏ các lệnh trừng phạt khi Iran sẵn sàng đàm phán. Iran không thể sống sót với các lệnh trừng phạt đó, vì chúng rất khắc nghiệt.
Nhưng ở một thời điểm nào đó, Iran sẽ nói Iran muốn được dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và sẽ kết thúc mọi thứ với hòa bình.
Trước đó, trả lời phỏng vấn truyền thông, ông Donald Trump cho rằng Iran muốn trở lại nhóm "các nền kinh tế tốt" và có tiềm năng trở thành một đối tác rất có giá trị với nhiều nước.
Nga cảnh báo trả đũa khi NATO bắt đầu tập trận hạt nhân
Nga cáo buộc NATO biến châu Âu thành “bãi thử chiến lược”, cảnh báo sẽ triển khai biện pháp quân sự tương ứng. Căng thẳng hạt nhân đang đẩy quan hệ Nga – phương Tây tới ngưỡng nguy hiểm.
Ngày 13/10 đánh dấu sự khởi đầu cuộc tập trận răn đe hạt nhân của NATO mang tên Steadfast Noon. Theo truyền thông Nga, diễn biến này lập tức gây ra phản ứng cứng rắn từ giới chức và chuyên gia quân sự Nga, với cảnh báo về các biện pháp trả đũa có thể được Moskva thực hiện.
Sự tham gia của Phần Lan năm thứ hai liên tiếp vào cuộc tập trận này được xem là một yếu tố rủi ro làm gia tăng thêm các mối đe dọa đối với Nga.
Hội đồng Liên bang Nga nhấn mạnh, NATO đã có những bước đi khiêu khích kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, bất chấp việc Moskva liên tục kêu gọi liên minh này ngừng mở rộng cơ sở hạ tầng quân sự về phía Đông và chấm dứt việc sáp nhập các quốc gia giáp biên giới với Nga.
Nga cũng tuyên bố có thể đáp trả bằng cách tiến hành các cuộc diễn tập riêng để phản ứng cuộc tập trận của NATO.
(ANTV) - Tinh gọn bộ máy không chỉ là giảm số lượng mà quan trọng hơn là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Chỉ thị 18 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 08/5/2026 tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
(ANTV) - Cửa khẩu Kim Thành là điểm trung chuyển lớn về hàng hóa, phương tiện và lao động của tỉnh Lào Cai. Giữa không khí giao thương sôi động, những cuộc kiểm tra ma túy đột xuất vẫn âm thầm diễn ra cả ngày lẫn đêm. Từ khu vực kho bãi, bến hàng đến các khu nhà trọ, Công an phường Lào Cai phối hợp với Đồn Công an Kim Thành và Tổ công tác tăng cường phòng, chống ma túy Công an tỉnh Lào Cai từng bước siết chặt, khép kín “vòng kiểm soát” ma túy ngay từ địa bàn cơ sở.
(ANTV) -Ngày 14/5, tại Cửa khẩu quốc tế Tân Nam (xã Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp nhận 127 công dân Việt Nam do phía Campuchia trục xuất và bàn giao về nước.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn bùng phát tại bãi chứa rác tạm của Nhà máy xử lý rác miền Bắc ở xã Nghĩa Giang, tỉnh Quảng Ngãi đến nay vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn. Vụ việc xảy vào khoảng 13 giờ ngày 14/5, tạo ra lượng lớn khói bụi gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân sống gần khu vực nhà máy.
(ANTV) - Calbee, công ty có trụ sở tại Tokyo chuyên sản xuất khoai tây chiên và ngũ cốc thông báo sẽ thay đổi bao bì của 14 sản phẩm bắt đầu từ 25/5. Theo đó, bao bì các gói snack này chỉ còn màu đen và trắng, nhằm ứng phó linh hoạt với các điều kiện địa chính trị đang thay đổi nhanh chóng.
(ANTV) - Ngày 16/5, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị “Công bố định hướng chiến lược khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Đại học Quốc gia Thành phố giai đoạn 2026–2030” và Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai nhiệm vụ giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với các trường đại học thành viên.
(ANTV) - Xung đột đã cướp đi tuổi thơ của nhiều trẻ em tại Gaza. Có những đứa trẻ ra đi mãi mãi, trong khi nhiều em phải chịu tổn thương sâu sắc khi mất người thân, trường học bị phá hủy, không được học tập hay vui chơi trong hòa bình. Giữa những đống đổ nát tại dải Gaza, tiếng nhạc và những bước nhảy breakdance đang mang lại niềm vui hiếm hoi cho nhiều trẻ em Palestine giữa khói lửa chiến tranh.
(ANTV) - Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là thành phố Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 3 đối tượng cùng về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.
(ANTV) - Tuyên án tử hình Bùi Đình Khánh và 3 đồng phạm trong vụ án ma túy, giết người ở Quảng Ninh; Triệt phá nhóm làm giả hàng nghìn con dấu, tài liệu của 110 cơ quan, tổ chức; Xử lý tài xế xe tải lạng lách, bỏ chạy khi CSGT ra hiệu dừng xe trên Quốc lộ 1A; Khởi tố người lái xe jeep ngược chiều, đe dọa tài xế công nghệ ở Đắk Lắk...là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về đấu tranh, ngăn chặn và xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, cùng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xác minh dấu hiệu vi phạm tại một số doanh nghiệp, đơn vị liên quan.