(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bảo vệ chính sách thuế quan, cho biết giá của tất cả hàng hóa trên thị trường nước này, trong đó có giá xăng dầu và hàng tạp hóa đã giảm trong bối cảnh nền kinh tế đầu tàu thế giới có được khoản thu thuế kỷ lục.
Trong một bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội Truth Social, Tổng thống Trump cũng tuyên bố lạm phát ở Mỹ đang giảm. Tuy nhiên, ông không nêu dữ liệu cụ thể.
Tuần trước, Chính phủ Mỹ công bố dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này trong tháng 3 vừa qua tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước, nhưng giảm so với mức 2,8% của tháng 2.
Đây là mức tăng thấp nhất kể từ tháng 9/2024, cho thấy đà tăng giá tiêu dùng đang có dấu hiệu chững lại. Trước đó, trong một sự kiện tại Nhà Trắng ngày 8/4, ông Trump thông báo nước này đang thu về khoảng 2 tỷ USD mỗi ngày từ các khoản thuế quan.
Hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), cơ quan giám sát năng lượng toàn cầu, nhận định thế giới sẽ tiêu thụ ít dầu thô hơn dự kiến trong năm 2025 do những rủi ro đáng kể mà chính sách thuế quan thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump gây ra cho nền kinh tế toàn cầu.
Trong báo cáo mới nhất, IEA đã hạ dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu trong năm 2025 và 2026 từ 3,1% xuống còn 2,4 - 2,5%. Do đó, tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay dự kiến sẽ chỉ đạt mức 730.000 thùng/ngày, thấp hơn khoảng 30% so với mức dự báo đưa ra trước đó, và là mức thấp nhất kể từ năm 2020. Nhu cầu sẽ tiếp tục tăng chậm hơn nữa trong năm 2026, dẫn đến tình trạng dư cung kéo dài.
Trước đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng đã hạ dự báo về triển vọng nhu cầu dầu, trong khi các ngân hàng lớn như Goldman Sachs, UBS và HSBC đều cắt giảm dự báo giá dầu thô. Các nhà phân tích nhận định nếu chiến tranh thương mại leo thang hơn nữa, có thể khiến giá dầu Brent giao dịch ở mức 40-60 USD/thùng trong những tháng tới.
(ANTV) - Ngày 22-12, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tiếp tục điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc kêu gọi tham gia đầu tư dự án tiền điện tử KAYPLE do nhóm đối tượng người Việt Nam thực hiện. Thông qua những lời dẫn dụ hấp dẫn về khả năng sinh lời, nhóm đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt lên đến hơn 51 triệu USD.
(ANTV) - Sáng 22/12, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Tối cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương.
(ANTV) - Sáng nay ngày 22-12, tai nạn giao thông giữa xe tải và ô tô khách đã xảy ra trên tuyến Tỉnh lộ 1, đoạn qua xã Ea Wer, tỉnh Đắk Lắk khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.
(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 81 năm, từ những con người bình dị, Quân đội Nhân dân Việt Nam ra đời và lớn lên cùng vận mệnh dân tộc. Hôm nay (22/12), trong dòng chảy của thời đại số, hình ảnh người lính tiếp tục được nhắc đến bằng sự tự hào, tin yêu và kỳ vọng của hàng triệu người dân trên không gian mạng.
(ANTV) - Một người đàn ông tại Đức vừa phá kỷ lục do chính ông thiết lập, khi sở hữu bộ sưu tập lên tới 11.000 quả cầu tuyết khác nhau, con số cao nhất từng được ghi nhận trên thế giới.
(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Thời tiết cực đoan và hiện tượng ấm lên nhanh tại Bắc Cực đang đe dọa sinh kế lâu đời của người dân vùng Lapland, khi đàn tuần lộc ngày càng khó tìm thức ăn giữa những lớp băng dày.