(ANTV) - Hôm 11/7, Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo khoản trợ cấp 1,7 tỷ USD nhằm tái khởi động hoặc mở rộng các cơ sở lắp ráp và sản xuất xe điện tại 8 bang, bao gồm 3 bang chiến địa Michigan, Pennsylvania và Georgia.
Ông Biden khẳng định bước đi này sẽ giúp thực hiện cam kết của ông nhằm đảm bảo tương lai của ngành ô tô "nằm trong tay" của công nhân Mỹ.
Bộ Năng lượng sẽ cấp các khoản tài trợ nhằm tạo mới hoặc duy trì hàng nghìn việc làm trong lĩnh vực chế tạo và sản xuất xe điện, hỗ trợ cộng đồng người dân ở những bang có cơ sở sản xuất ô tô cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực này vốn lâu nay đóng vai trò là động lực cho tăng trưởng kinh tế Mỹ.
Các khoản tài trợ này giúp củng cố nhiều “mắt xích” trong chuỗi cung ứng ô tô, bao gồm các bộ phận của xe máy điện và xe buýt trường học, ắc quy xe tải thương mại hạng nặng và xe thể thao đa dụng (SUV) chạy điện.
Ngoại trưởng Đức tuyên bố không ra tranh cử Thủ tướng
Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tuyên bố không có kế hoạch ra tranh cử Thủ tướng vào năm 2025. Bà cho biết bà sẽ không đại diện cho đảng Xanh trong cuộc bầu cử liên bang vào năm tới do nhận thấy sự ủng hộ dành cho đảng này sụt giảm trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) vừa qua.
Theo bà Baerbock, trách nhiệm chính trị của bà lúc này là tập trung vào giải quyết các cuộc khủng hoảng chứ không phải chiến dịch bầu cử. Bà khẳng định sẽ nỗ lực với tư cách là ngoại trưởng để xây dựng lòng tin và hợp tác, cho rằng rất nhiều đối tác trên thế giới và ở châu Âu trông cậy vào điều này.
Bà Baerbock trở thành ứng cử viên Thủ tướng đầu tiên của đảng Xanh vào năm 2021. Với kết quả bầu cử là 14,7%, thành công này đưa đảng Xanh gia nhập liên minh cầm quyền với đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trung tả và đảng Dân chủ Tự do (FDP) theo chủ nghĩa tân tự do.
Bà Baerbock cho rằng thế giới đã hoàn toàn khác so với cuộc bầu cử quốc gia Đức vừa qua, viện dẫn xung đột Nga - Ukraine và xung đột ở Trung Đông.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.