(ANTV) - Sáng 24/6 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Iran đã được thống nhất và sẽ chính thức có hiệu lực vào lúc 7h00 sáng theo giờ Israel (tức 11h theo giờ Hà Nội).
Theo tuyên bố của Tổng thống Donald Trump, Iran sẽ lập tức chấm dứt các cuộc tấn công, trong khi Israel sẽ tham gia ngừng bắn sau 12 giờ kể từ khi thỏa thuận bắt đầu. Sau 24 giờ, cả hai bên dự kiến sẽ chính thức tuyên bố chấm dứt cuộc chiến kéo dài 12 ngày.
Trước đó, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 23/6 ra tuyên bố cho biết họ đã tiến hành cuộc tấn công tên lửa "mạnh mẽ và hủy diệt" vào căn cứ không quân Mỹ Al Udeid ở Qatar cùng một căn cứ khác tại Iraq, nhằm trả đũa vụ tập kích các cơ sở hạt nhân nước này do Mỹ thực hiện cuối tuần trước.
Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran cho hay số tên lửa phóng vào căn cứ Al Udeid tương ứng với số bom mà Mỹ đã sử dụng để không kích các cơ sở hạt nhân Iran.
Ngoại trưởng Iran Seyed Abbas Araghchi cho biết hiện chưa có bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào giữa Iran và Israel, song khẳng định Tehran sẽ dừng các hành động quân sự nếu Israel chấm dứt các cuộc tấn công nhằm vào Iran trước 4h sáng ngày 24/6 (theo giờ địa phương).
Trong khi đó, báo chí Israel dẫn thông báo của Lực lượng Phòng vệ nước này (IDF) sáng sớm 24/6 cho biết quân đội Israel đã ban bố cảnh báo sơ tán đối với cư quận 7 thuộc thủ đô Tehran của Iran và mở nhiều đợt tấn công vào các khu vực khác nhau ở thủ đô Tehran của Iran.
Hiện chưa có tuyên bố chính thức nào từ phía Israel về khả năng chấm dứt hành động quân sự.
Tổng thống Nga kịch liệt lên án hành vi tấn công Iran
Trong cuộc gặp Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi ngày 23/6 tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hành động tấn công Iran là vô căn cứ và không thể biện minh.
Tổng thống Nga cũng lên án vụ tấn công của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân Iran. Theo ông, không có lý do chính đáng nào để Mỹ ném bom Iran và Nga đang cố gắng giúp đỡ người dân Iran.
Về phần mình, Ngoại trưởng Araghchi cảm ơn Tổng thống Putin vì đã lên án các cuộc tấn công của Mỹ vào Iran, hoan nghênh việc Nga đứng về "phía đúng đắn của lịch sử." Ông Araghchi còn cho biết Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei và Tổng thống Masoud Pezeshkian đã yêu cầu ông chuyển lời chúc tốt đẹp nhất của họ đến Tổng thống Putin.
Trong khi đó, truyền thông Israel đưa tin giới lãnh đạo nước này tin rằng Chiến dịch “Sư tử Trỗi dậy” sắp hoàn tất các mục tiêu đề ra, trong đó có việc loại bỏ mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Iran.
(ANTV) - Nếu như “Siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2”- một trong những nội dung trong Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản do Bộ xây dựng đề xuất được bàn luận sôi nổi trên MXH, thì nhiều giải pháp kiểm soát chặt hoạt động đầu cơ bất động sản như: thành lập trung tâm giao dịch bất động sản và kiểm soát lợi nhuận của chủ đầu tư trong các dự án nhà ở giá phù hợp cũng là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân và chuyên gia kinh tế.
(ANTV) - Tối 9/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có mặt tại các xã Trung Giã, Đa Phúc để kiểm tra tình hình ngập lụt khu vực ngoại thành Hà Nội và yêu cầu sẵn sàng phương án dời 30.000 dân. Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài đi cùng đoàn kiểm tra.
(ANTV) - Hiện nhiều vùng trũng thấp tại các xã Sóc Sơn, Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lập của TP. Hà Nội vẫn đang ngập sâu trong nước. Trong khi đó ngập lụt diện rộng tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới; nguy cơ sạt lở bờ sông, đê sông và sạt lở đất trên các sườn dốc ở khu vực trên. Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tăng cường công tác hỗ trợ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân ở mức cao nhất.
(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, sinh năm 1990, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng đồng đội và nhân dân địa phương.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, đặc biệt ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Tính đến sáng qua, mưa lũ sau bão số 11 đã làm 15 người chết và mất tích, 7 người bị thương; 222.856 căn nhà bị ngập; 711 căn nhà thiệt hại, hư hỏng; 22.951ha lúa, hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; 359.523 gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.
(ANTV) - Tại tỉnh Phú Thọ, rạng sáng ngày 05/10 vừa qua, chỉ trong vài giờ, cũng đã xảy ra 2 vụ thanh thiếu niên tụ tập, mang theo hung khí, phóng nhanh, lạng lách gây rối trật tự công cộng. Mặc dù không gây thương tích hay thiệt hại tài sản, nhưng hành vi của các đối tượng đã thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật, cần phải được xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn không đáng có trong việc tranh chấp đất đai, một đối tượng tại Đà Nẵng đã liều lĩnh mang dao và xăng đến nhà người khác để đe dọa giết người.
(ANTV) - Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đặt mạng sống vào tay một viên thuốc quảng cáo trên mạng. Đã có những người tin và phải trả giá.
(ANTV) - Trước sự gia tăng của tội phạm mạng với những chiêu trò tinh vi như “bắt cóc online”, việc trang bị kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân trên không gian mạng là vô cùng cần thiết. Cẩm nang “KHÔNG MỘT MÌNH” mang đến những câu chuyện thật, bài học thật, giúp mỗi người nhận diện thủ đoạn, cách ứng phó và quan trọng nhất là biết kết nối – chia sẻ – tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp nguy hiểm.
(ANTV) - Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt 50 cá nhân, công ty và tàu thuyền với cáo buộc đang tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển, buôn bán dầu mỏ của Iran. Các biện pháp trừng phạt mới nhất được công bố ngày 9/10 (giờ địa phương), nhằm tiếp tục tăng áp lực vào lĩnh vực dầu mỏ vốn mang lại nguồn thu quan trọng cho Iran.