(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo nước này sẽ lần đầu tiên thả hàng cứu trợ xuống Gaza. Tuyên bố trên được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi diễn ra vụ nổ súng khiến ít nhất 100 người Palestine thiệt mạng trong lúc xếp hàng chờ nhận viện trợ ở khu vực phía Bắc Gaza.
Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng khi bắt đầu cuộc gặp với Thủ tướng Italia Giorgia Meloni, Tổng thống Biden nhấn mạnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden: "Chúng ta cần làm nhiều hơn nữa và Mỹ sẽ làm nhiều hơn nữa. Trong những ngày tới, Mỹ sẽ cùng Jordan và các nước khác thả thêm hàng cứu trợ và thực phẩm xuống Dải Gaza. Chúng tôi cũng đang xem xét thiết lập một hàng lang hàng hải để có thể đưa một lượng lớn hàng cứu trợ vào Dải Gaza, đồng thời đề nghị Israel cho phép thêm nhiều xe tải chở hàng cứu trợ vào Gaza.
Theo các quan chức Mỹ, việc thả hàng cứu trợ có thể bắt đầu sớm nhất là vào cuối tuần này. Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho biết Tổng thống Biden đã một số lần lên kế hoạch thả hàng cứu trợ từ trên không, song vụ binh lính Israel nổ súng vào người Palestine đang chờ nhận hàng cứu trợ ngày 29/2 đã "nhắc nhở tổng thống" cần tìm ra các cách thức để đưa hàng viện trợ vào Gaza. Theo ông, Mỹ sẽ không chỉ thực hiện 1 đợt thả hàng cứu trợ mà nước này đã lên kế hoạch tiến hành nhiều đợt trong nhiều tuần. Tuy nhiên, đây là một "chiến dịch quân sự khó khăn," đòi hỏi Lầu Năm góc phải lên kế hoạch cẩn thận vì sự an toàn của cả dân thường Gaza và quân nhân Mỹ.
Trong một diễn biến liên quan, Liên minh châu Âu đã tài trợ 50 triệu euro (54 triệu USD) cho Cơ quan Cứu trợ của Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA). Theo UNRWA, khoản tiền trên là một phần trong tổng số 82 triệu euro EU dự định cung cấp cho cơ quan này trong năm 2024 nhằm duy trì các dịch vụ có thể bảo vệ mạng sống cho người tị nạn Palestine trên toàn khu vực.
Giao thông công cộng ở Đức tê liệt
Hệ thống giao thông công cộng như xe bus, tàu điện và tàu điện ngầm trên hầu khắp nước Đức hôm qua đã ngừng hoạt động do các cuộc đình công. Đây là đỉnh điểm sau 1 tuần các nhân viên trong ngành giao thông công cộng tại Đức tiến hành các cuộc đình công rải rác do bất đồng với bên sử dụng lao động liên quan đến giờ làm.
Nghiệp đoàn Verdi đại diện cho người lao động trong lĩnh vực vận tải công cộng ở Đức ngày 22/2 thông báo nhân viên một số ngành vận tải công cộng sẽ đình công từ ngày 26/2 - 2/3.
Theo Verdi, ở mỗi bang, các cuộc đình công sẽ diễn ra vào những ngày khác nhau, kéo dài cả ngày hoặc vài ngày. Nhân viên mỗi loại hình dịch vụ có thể quyết định khoảng thời gian tiến hành đình công. Trong đó, ngày 1/3 sẽ là ngày đình công chính.
Khoảng 90.000 người lao động trong lĩnh vực giao thông công cộng thuộc hơn 130 công ty đã tham gia vào các cuộc đình công. Các cuộc đình công đã ảnh hưởng đến 14 trong số 16 bang của Đức, trong đó có cả thủ đô Berlin, khiến giao thông công cộng tại nhiều nơi bị tê liệt.
(ANTV) - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND về những Dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trình Quốc hội khóa 15 tại Kỳ họp thứ 10; đồng thời quán triệt một số nội dung quan trọng trong công tác phối hợp tuyên truyền.
(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không gian mạng lại tràn ngập những cảm xúc sâu lắng khi hàng triệu lời chúc, câu chuyện xúc động về thầy cô được chia sẻ.
(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - văn hóa miền Tây với hoạt động giao thương sôi động, trong đó chợ nổi Cái Răng là điểm nhấn du lịch quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, sự tấp nập của ghe thuyền, mật độ dân cư đông đúc cùng các hoạt động kinh doanh sầm uất cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đuối nước.
(ANTV) - Hiện lũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi ở Đắk Lắk, Khánh Hòa đã vượt mức lũ lịch sử. Để tập trung ứng phó mưa lũ đặc biệt lớn, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025.
(ANTV) - Trước đợt lũ chồng lũ diễn biến hết sức phức tạp tại Khánh Hòa, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác khẩn trương cứu dân, khắc phục sạt lở, bảo đảm an toàn hồ đập và thông tuyến giao thông phục vụ công tác ứng cứu.
(ANTV) - Mưa lớn liên tục trong 4 ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn phía Tây tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu, sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, tại xã Yang Mao, chính quyền địa phương đã phải di dời hàng trăm hộ dân đến nơi tạm trú an toàn. Song song đó, ổn định tinh thần và sức khoẻ cho người dân cũng là ưu tiên hàng đầu.
(ANTV) - Công an phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vừa kiểm tra, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lâm Đồng cho biết, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly hiện đang lên nhanh. Dự báo, chiều 20/11, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly có khả năng tiếp tục lên và đạt đỉnh mới.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình đang thụ lý điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên không gian mạng.
(ANTV) - Quốc hội Ukraine ngày 19/11 đã bỏ phiếu bãi nhiệm hai bộ trưởng năng lượng và tư pháp nước này sau một cuộc điều tra tham nhũng lớn trong lĩnh vực năng lượng của quốc gia đang chìm trong xung đột này.