Thứ Sáu, 02/01/2026 20:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Mỹ thông báo sẽ thả hàng viện trợ xuống Dải Gaza

BT

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo nước này sẽ lần đầu tiên thả hàng cứu trợ xuống Gaza. Tuyên bố trên được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi diễn ra vụ nổ súng khiến ít nhất 100 người Palestine thiệt mạng trong lúc xếp hàng chờ nhận viện trợ ở khu vực phía Bắc Gaza.

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng khi bắt đầu cuộc gặp với Thủ tướng Italia Giorgia Meloni, Tổng thống Biden nhấn mạnh

Tổng thống Mỹ Joe Biden: "Chúng ta cần làm nhiều hơn nữa và Mỹ sẽ làm nhiều hơn nữa. Trong những ngày tới, Mỹ sẽ cùng Jordan và các nước khác thả thêm hàng cứu trợ và thực phẩm xuống Dải Gaza. Chúng tôi cũng đang xem xét thiết lập một hàng lang hàng hải để có thể đưa một lượng lớn hàng cứu trợ vào Dải Gaza, đồng thời đề nghị Israel cho phép thêm nhiều xe tải chở hàng cứu trợ vào Gaza.

Theo các quan chức Mỹ, việc thả hàng cứu trợ có thể bắt đầu sớm nhất là vào cuối tuần này. Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho biết Tổng thống Biden đã một số lần lên kế hoạch thả hàng cứu trợ từ trên không, song vụ binh lính Israel nổ súng vào người Palestine đang chờ nhận hàng cứu trợ ngày 29/2 đã "nhắc nhở tổng thống" cần tìm ra các cách thức để đưa hàng viện trợ vào Gaza. Theo ông, Mỹ sẽ không chỉ thực hiện 1 đợt thả hàng cứu trợ mà nước này đã lên kế hoạch tiến hành nhiều đợt trong nhiều tuần. Tuy nhiên, đây là một "chiến dịch quân sự khó khăn," đòi hỏi Lầu Năm góc phải lên kế hoạch cẩn thận vì sự an toàn của cả dân thường Gaza và quân nhân Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan, Liên minh châu Âu đã tài trợ 50 triệu euro (54 triệu USD) cho Cơ quan Cứu trợ của Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA). Theo UNRWA, khoản tiền trên là một phần trong tổng số 82 triệu euro EU dự định cung cấp cho cơ quan này trong năm 2024 nhằm duy trì các dịch vụ có thể bảo vệ mạng sống cho người tị nạn Palestine trên toàn khu vực.

Giao thông công cộng ở Đức tê liệt

Hệ thống giao thông công cộng như xe bus, tàu điện và tàu điện ngầm trên hầu khắp nước Đức hôm qua đã ngừng hoạt động do các cuộc đình công. Đây là đỉnh điểm sau 1 tuần các nhân viên trong ngành giao thông công cộng tại Đức tiến hành các cuộc đình công rải rác do bất đồng với bên sử dụng lao động liên quan đến giờ làm.

Nghiệp đoàn Verdi đại diện cho người lao động trong lĩnh vực vận tải công cộng ở Đức ngày 22/2 thông báo nhân viên một số ngành vận tải công cộng sẽ đình công từ ngày 26/2 - 2/3.

Theo Verdi, ở mỗi bang, các cuộc đình công sẽ diễn ra vào những ngày khác nhau, kéo dài cả ngày hoặc vài ngày. Nhân viên mỗi loại hình dịch vụ có thể quyết định khoảng thời gian tiến hành đình công. Trong đó, ngày 1/3 sẽ là ngày đình công chính.

Khoảng 90.000 người lao động trong lĩnh vực giao thông công cộng thuộc hơn 130 công ty đã tham gia vào các cuộc đình công. Các cuộc đình công đã ảnh hưởng đến 14 trong số 16 bang của Đức, trong đó có cả thủ đô Berlin, khiến giao thông công cộng tại nhiều nơi bị tê liệt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Xem thêm