Chủ Nhật, 07/12/2025 13:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Nga: Các thỏa thuận với Mỹ về Ukraine vẫn còn hiệu lực

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định các thỏa thuận mà ông đạt được với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh tại Alaska hồi tháng 8 “vẫn còn hiệu lực”, bất chấp những căng thẳng mới xoay quanh cuộc chiến ở Ukraine.

Phát biểu của ông Putin được đưa ra sau khi ông Trump đổi giọng, gợi ý rằng Ukraine có thể giành lại toàn bộ lãnh thổ và cho biết ông đang xem xét khả năng cung cấp tên lửa hành trình Tomahawk tầm xa cho Kiev.

Ông Putin cũng tiết lộ rằng Nga có thể sớm công bố một hệ thống vũ khí mới sau khi hoàn tất các thử nghiệm thành công. Bên cạnh đó, ông bày tỏ sẵn sàng xem xét một thỏa thuận cắt giảm vũ khí chiến lược với Mỹ, gọi đây là một bước đi hữu ích và có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng nếu không đạt được thỏa thuận thì không còn gì sẽ tồn tại trong khuôn khổ kiểm soát vũ khí toàn cầu.

Giới quan sát cho rằng phát biểu của ông Putin về thỏa thuận Alaska cho thấy Moscow đang muốn giữ kênh đối thoại với Washington mở, dù quan hệ hai nước đang ở mức thấp nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh.

 Nhóm E3 quyết tâm khởi động lại đàm phán hạt nhân Iran

Nhóm E3 (gồm Anh, Pháp và Đức) vừa thông báo sẽ tìm cách tái khởi động các cuộc đàm phán hạt nhân đang bị đình trệ với Iran và Mỹ.

Tuyên bố được đưa ra gần 2 tuần sau khi các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) được áp đặt trở lại đối với Iran theo tiến trình "snapback".

Tuyên bố chung của E3 nêu rõ quyết tâm tái khởi động các cuộc đàm phán với Iran và Mỹ, hướng tới một thỏa thuận toàn diện, lâu dài và có thể kiểm chứng, đảm bảo Iran không bao giờ sở hữu vũ khí hạt nhân.

Trước đó, phía Iran tuyên bố sẽ không ngay lập tức nối lại đàm phán hạt nhân và đang xem xét hậu quả cùng tác động của việc tái khởi động các lệnh trừng phạt. Dù vậy, Tehran không loại trừ con đường ngoại giao theo nghĩa duy trì liên lạc và tham vấn.

Nhóm E3 nằm trong số các quốc gia đã ký thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA) với Iran vào năm 2015. Hôm 28/8, nhóm này thông báo kích hoạt cơ chế tái áp đặt các lệnh trừng phạt của LHQ đối với Iran và cho Tehran thời hạn 30 ngày để đàm phán. Tuy nhiên, 2 bên không đạt được tiến triển và các lệnh trừng phạt đã chính thức được khởi động lại từ hôm 28/9./

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải Pickleball kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND

Giải Pickleball kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND

Văn hóa 07/12/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND – ANTV (11/12/2011- 11/12/2025), chiều ngày 6/12 tại Hà Nội, Truyền hình CAND (ANTV) đã tổ chức sự kiện thể thao giải đấu Pickleball Truyền hình CAND 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo các phóng viên, biên tập biên, người dẫn chương trình, quay phim, khách mời và những người yêu thích bộ môn pickleball.

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.

 Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Xem thêm