Thứ Sáu, 05/12/2025 03:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Nga công bố ngừng bắn với Ukraine nhân Ngày Chiến thắng

BT

(ANTV) - Hãng tin Reuters dẫn thông báo từ Điện Kremlin, ngày 28/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố thêm một lệnh ngừng bắn tạm thời với phía Ukraine. Theo đó, lệnh ngừng bắn với phía Ukraine do phía Nga đơn phương tuyên bố sẽ kéo dài 3 ngày để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Liên Xô và các đồng minh trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Điện Kremlin cho biết lệnh ngừng bắn kéo dài 72 giờ sẽ có hiệu lực từ đầu ngày 8/5 đến hết ngày 10/5 và Nga đồng thời kêu gọi Ukraine cùng tham gia. Trong trường hợp phía Ukraine vi phạm, phía Nga cho biết sẽ đưa ra "phản ứng thích đáng và hiệu quả".

Hiện nay, Nga đang tập trung tiến hành các hoạt động nhằm kỷ niệm 80 năm ngày Chiến thắng 9/5 của Liên Xô trước phát xít Đức trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945. Ngày Chiến thắng là một trong những ngày lễ quốc gia quan trọng bậc nhất của Nga.

Trước đó vào ngày 19/4, Tổng thống Putin đã tuyên bố lệnh ngừng bắn Phục sinh trong cuộc xung đột ở Ukraine, bắt đầu từ tối ngày 19/4 và kéo dài đến nửa đêm ngày 20/4. Ông Putin cho rằng quyết định này được đưa ra dựa trên "các mối quan tâm nhân đạo" và nhấn mạnh rằng hiệu quả của lệnh ngừng bắn trong tháng 4 sẽ "thử thách sự chân thành của Ukraine trong việc theo đuổi các cuộc đàm phán hòa bình".

Đoàn chuyên gia IAEA tới Iran đàm phán về chương trình hạt nhân

Bộ Ngoại giao Iran ngày 28/4 cho biết đoàn chuyên gia kỹ thuật của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã tới nước này để tham gia các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân.

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei, nêu rõ: “Đoàn đã tới Iran và sẽ tiến hành các cuộc thảo luận kỹ thuật với các chuyên gia Iran trong ngày hôm nay."

Các cuộc thảo luận sẽ bao gồm vấn đề liên quan đến các biện pháp thanh tra, kiểm tra và xác minh nhằm đảm bảo an toàn hạt nhân và an ninh hạt nhân của Iran.

Trước đó, Ngoại trưởng Iran Abbas Araqchi cũng cho biết khả năng các chuyên gia của IAEA sẽ tham gia vòng đàm phán thứ 4 giữa Mỹ và Iran về một thỏa thuận hạt nhân tiềm năng. Vòng đàm phán này dự kiến sẽ diễn ra ở cấp cao và tạm thời được ấn định vào ngày 3/5 tại địa điểm do Oman quyết định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng giết người

Khởi tố đối tượng giết người

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Xem thêm