
(ANTV) - Hãng tin Reuters dẫn thông báo từ Điện Kremlin, ngày 28/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố thêm một lệnh ngừng bắn tạm thời với phía Ukraine. Theo đó, lệnh ngừng bắn với phía Ukraine do phía Nga đơn phương tuyên bố sẽ kéo dài 3 ngày để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Liên Xô và các đồng minh trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.
Điện Kremlin cho biết lệnh ngừng bắn kéo dài 72 giờ sẽ có hiệu lực từ đầu ngày 8/5 đến hết ngày 10/5 và Nga đồng thời kêu gọi Ukraine cùng tham gia. Trong trường hợp phía Ukraine vi phạm, phía Nga cho biết sẽ đưa ra "phản ứng thích đáng và hiệu quả".
Hiện nay, Nga đang tập trung tiến hành các hoạt động nhằm kỷ niệm 80 năm ngày Chiến thắng 9/5 của Liên Xô trước phát xít Đức trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945. Ngày Chiến thắng là một trong những ngày lễ quốc gia quan trọng bậc nhất của Nga.
Trước đó vào ngày 19/4, Tổng thống Putin đã tuyên bố lệnh ngừng bắn Phục sinh trong cuộc xung đột ở Ukraine, bắt đầu từ tối ngày 19/4 và kéo dài đến nửa đêm ngày 20/4. Ông Putin cho rằng quyết định này được đưa ra dựa trên "các mối quan tâm nhân đạo" và nhấn mạnh rằng hiệu quả của lệnh ngừng bắn trong tháng 4 sẽ "thử thách sự chân thành của Ukraine trong việc theo đuổi các cuộc đàm phán hòa bình".
Đoàn chuyên gia IAEA tới Iran đàm phán về chương trình hạt nhân
Bộ Ngoại giao Iran ngày 28/4 cho biết đoàn chuyên gia kỹ thuật của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã tới nước này để tham gia các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân.
Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei, nêu rõ: “Đoàn đã tới Iran và sẽ tiến hành các cuộc thảo luận kỹ thuật với các chuyên gia Iran trong ngày hôm nay."
Các cuộc thảo luận sẽ bao gồm vấn đề liên quan đến các biện pháp thanh tra, kiểm tra và xác minh nhằm đảm bảo an toàn hạt nhân và an ninh hạt nhân của Iran.
Trước đó, Ngoại trưởng Iran Abbas Araqchi cũng cho biết khả năng các chuyên gia của IAEA sẽ tham gia vòng đàm phán thứ 4 giữa Mỹ và Iran về một thỏa thuận hạt nhân tiềm năng. Vòng đàm phán này dự kiến sẽ diễn ra ở cấp cao và tạm thời được ấn định vào ngày 3/5 tại địa điểm do Oman quyết định.
(ANTV) - Ba ngày vận hành mô hình mới, Công an tỉnh Lâm Đồng đang từng bước thích nghi. Trong đó, các đơn vị như Đội Đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đang thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” bằng tất cả sự tận tụy, trách nhiệm và chuyên nghiệp.
(ANTV) - Bệnh sốt xuất huyết Dengue ngày càng khó dự đoán về thời điểm và phạm vi bùng phát. Nếu người dân chủ quan hoặc xử lý không đúng, bệnh có thể nhanh chóng chuyển nặng và dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Người dân các tỉnh được giảm 800.000 đồng khi đăng ký ô tô, trừ Hà Nội và TP. HCM; TP. HCM: xem xét xe điện 4 bánh chở khách du lịch hoạt động trở lại; Hà Nội mở rộng sinh cảnh sống tại khu bảo tồn thiên nhiên Hương Sơn...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay 04/7, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Trước ngày Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm, đại diện Tập đoàn Phúc Sơn đã chuyển 768 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan thi hành án để khắc phục hậu quả vụ án thay cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch tập đoàn Phúc Sơn.
(ANTV) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 03/7, báo chí đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Công an về những sai phạm liên quan vụ sản xuất, buôn bán sữa giả HIUP và việc nhãn hiệu thực phẩm Ofood của Công ty TNHH Sản xuất và xuất nhập khẩu Nhật Minh Food đã biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người.
(ANTV) - Giữa lúc dòng nước lũ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai, một hành động nhanh trí, đầy dũng cảm đã được lan tỏa đến cộng đồng. Anh Trần Văn Nghĩa (30 tuổi) đã sử dụng máy bay không người lái (drone) để giải cứu hai cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng nước dữ.
(ANTV) - Một phụ nữ 22 tuổi tại Saint Petersburg đã bị bắt quả tang khi đang cài bom dưới gầm xe, theo thông tin từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Nghi phạm được cho là hành động theo chỉ đạo của tình báo Ukraine, với mục tiêu ám sát một nhân viên ngành công nghiệp quốc phòng Nga.
(ANTV) - Từ nay đến Lễ diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 02/9 chỉ còn khoảng 2 tháng nữa. Thời gian không còn nhiều, vì vậy trên các thao trường, các khối tham gia diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND vẫn đang nỗ lực luyện tập để có được những động tác đều nhất, đẹp nhất.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI), không gian mạng đã trở thành một mặt trận tư tưởng - văn hóa đầy thách thức. AI đang trở thành vũ khí để các thế lực thù địch lợi dụng nhằm thực hiện âm mưu chuyển hóa nhận thức, đặc biệt nhắm vào đoàn viên, thanh niên thông qua chiêu trò “truyền thông đen” hết sức tinh vi, nguy hiểm. Báo CAND đề cập vấn đề này qua bài viết “Cảnh giác âm mưu chuyển hoá đoàn viên, thanh niên bằng thủ đoạn “truyền thông đen”.
(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.