Thứ Tư, 17/12/2025 21:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Nga công bố ngừng bắn với Ukraine nhân Ngày Chiến thắng

BT

(ANTV) - Hãng tin Reuters dẫn thông báo từ Điện Kremlin, ngày 28/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố thêm một lệnh ngừng bắn tạm thời với phía Ukraine. Theo đó, lệnh ngừng bắn với phía Ukraine do phía Nga đơn phương tuyên bố sẽ kéo dài 3 ngày để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Liên Xô và các đồng minh trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Điện Kremlin cho biết lệnh ngừng bắn kéo dài 72 giờ sẽ có hiệu lực từ đầu ngày 8/5 đến hết ngày 10/5 và Nga đồng thời kêu gọi Ukraine cùng tham gia. Trong trường hợp phía Ukraine vi phạm, phía Nga cho biết sẽ đưa ra "phản ứng thích đáng và hiệu quả".

Hiện nay, Nga đang tập trung tiến hành các hoạt động nhằm kỷ niệm 80 năm ngày Chiến thắng 9/5 của Liên Xô trước phát xít Đức trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945. Ngày Chiến thắng là một trong những ngày lễ quốc gia quan trọng bậc nhất của Nga.

Trước đó vào ngày 19/4, Tổng thống Putin đã tuyên bố lệnh ngừng bắn Phục sinh trong cuộc xung đột ở Ukraine, bắt đầu từ tối ngày 19/4 và kéo dài đến nửa đêm ngày 20/4. Ông Putin cho rằng quyết định này được đưa ra dựa trên "các mối quan tâm nhân đạo" và nhấn mạnh rằng hiệu quả của lệnh ngừng bắn trong tháng 4 sẽ "thử thách sự chân thành của Ukraine trong việc theo đuổi các cuộc đàm phán hòa bình".

Đoàn chuyên gia IAEA tới Iran đàm phán về chương trình hạt nhân

Bộ Ngoại giao Iran ngày 28/4 cho biết đoàn chuyên gia kỹ thuật của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã tới nước này để tham gia các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân.

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei, nêu rõ: “Đoàn đã tới Iran và sẽ tiến hành các cuộc thảo luận kỹ thuật với các chuyên gia Iran trong ngày hôm nay."

Các cuộc thảo luận sẽ bao gồm vấn đề liên quan đến các biện pháp thanh tra, kiểm tra và xác minh nhằm đảm bảo an toàn hạt nhân và an ninh hạt nhân của Iran.

Trước đó, Ngoại trưởng Iran Abbas Araqchi cũng cho biết khả năng các chuyên gia của IAEA sẽ tham gia vòng đàm phán thứ 4 giữa Mỹ và Iran về một thỏa thuận hạt nhân tiềm năng. Vòng đàm phán này dự kiến sẽ diễn ra ở cấp cao và tạm thời được ấn định vào ngày 3/5 tại địa điểm do Oman quyết định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải pháp bảo quản nông sản nhờ năng lượng sạch ở Ấn Độ

Giải pháp bảo quản nông sản nhờ năng lượng sạch ở Ấn Độ

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.

CH Séc tuyên bố bác bỏ cải cách nhập cư của EU

CH Séc tuyên bố bác bỏ cải cách nhập cư của EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.

Những giờ học đặc biệt trong trại tạm giam

Những giờ học đặc biệt trong trại tạm giam

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 17/12/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.

Xem thêm