Thứ Hai, 19/01/2026 04:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Nga đánh giá cao tiềm năng của BRICS

(ANTV) - Nhờ quy mô và tốc độ tăng trưởng nhanh, nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS đang đóng một vai trò quan trọng và sẽ tạo ra phần lớn tăng trưởng cho thế giới trong các năm tới. Nhận định được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra ngày 18/10 tại diễn đàn doanh nghiệp BRICS ở thủ đô Moskva.

Phát biểu tại sự kiện, ông Putin cho biết, các quốc gia thành viên hiện có mức dự báo tăng trưởng bình quân là 4%, cao hơn nhiều so với mức trung bình 1,7% của Nhóm các nước công nghiệp phát triển G7, và   mức 3,2% của mức tăng trưởng toàn cầu. 

Cũng theo nhà lãnh đạo Nga, BRICS đã hoàn thành được 80% mục tiêu đề ra trong kế hoạch hành động toàn diện, trong đó tập trung vào 3 lĩnh vực chính là chính trị, an ninh, kinh tế, tài chính và   giao lưu văn hóa nhân dân, hợp tác trong  BRICS không nhằm vào đối tượng cụ thể nào mà chỉ nhằm thúc đẩy phát triển bền vững và   thịnh vượng cho các quốc gia thành viên cũng như cho người dân nội khối.  

Theo kế hoạch, Tổng thống Nga sẽ chủ trì hội nghị thưởng đỉnh BRICS tại thành phố Kazan vào ngày 22 - 24/10. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Ấn Độ và UAE sẽ tham dự hội nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm