Thứ Ba, 30/12/2025 17:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 phát biểu tại hội nghị Bộ Ngoại giao Nga rằng nước Nga sẵn sàng khởi động hòa đàm với Ukraine vào bất cứ lúc nào nhưng phải đáp ứng một điều kiện, đó là Ukraine phải rút hoàn toàn khỏi những vùng mà Nga mới sáp nhập, đồng thời phải chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO.

Cụ thể, ông Putin cho biết “Quân đội Ukraine phải rút hoàn toàn khỏi Cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, các tỉnh Zaporizhzhia và Kherson, cụ thể là khỏi toàn bộ lãnh thổ của những vùng đó trong khuôn khổ địa giới hành chính như vốn tồn tại vào thời điểm gia nhập Ukraine trước đây. Một khi Kiev tuyên bố sẵn sàng cho điều này và bắt đầu rút quân thực sự khỏi những nơi đó, cũng như chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO, Nga sẽ lập tức ngừng bắn và bắt đầu đàm phán”.

Tổng thống Putin tuyên bố, nếu phương Tây và Ukraine từ chối đề xuất hòa bình cụ thể lần này như trước đây họ vẫn vậy thì trách nhiệm về tình trạng tiếp tục đổ máu sẽ nằm về phía họ.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, Nga sẵn sàng tham gia đàm phán với Ukraine ngay khi có thể.

Ông Putin cũng lưu ý chi tiết là nhiệm kỳ tổng thống Ukraine chính thức của ông Volodimir Zelensky đã kết thúc nhưng Quốc hội Ukraine vẫn là cơ quan hợp pháp. 

Đan Mạch là nước NATO đầu tiên đầu tư sản xuất vũ khí tại Ukraine

Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 14/6 cho biết Đan Mạch trở thành quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) đầu tiên đầu tư sản xuất vũ khí tại Ukraine.

Hãng thông tấn nhà nước Ukraine cùng ngày cho biết thêm tại một cuộc họp được tổ chức trong khuôn khổ Nhóm Nhóm liên lạc quốc phòng Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine và người đồng cấp Đan Mạch đã ký một bản ghi nhớ về việc mua vũ khí và thiết bị từ các nhà sản xuất Ukraine.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov, đây là một bước tiến lớn vì Đan Mạch đã trở thành quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đầu tiên đầu tư sản xuất vũ khí trên lãnh thổ Ukraine. Ông cho biết điều này chứng tỏ ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine sẵn sàng hợp tác ở cấp độ quốc tế và có thể đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất.

Cuộc họp lần thứ 23 của Nhóm liên lạc quốc phòng Ukraine được tổ chức tại Brussels vào ngày 13/6./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Xem thêm