(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ lạc quan về triển vọng khởi động đàm phán hòa bình với Ukraine, đồng thời cho biết Kiev phản hồi tích cực với đề xuất của Moskva về việc tổ chức các cuộc đàm phán kín.
Tổng thống Putin nhấn mạnh, để đạt được giải pháp hòa bình, cần tiến hành các cuộc đàm phán kỹ lưỡng, chứ không phải đàm phán công khai. Ông cho biết Nga đã đề xuất thành lập các nhóm công tác cho mục đích này và phía Ukraine nhìn chung phản ứng tích cực. Tổng thống Nga khẳng định mục tiêu hàng đầu của Moskva là xóa bỏ tận gốc nguyên nhân của cuộc khủng hoảng tại Ukraine, đồng thời đảm bảo an ninh quốc gia.
Đáp lại tuyên bố của Tổng thống Putin về mong muốn thiết lập hòa bình lâu dài ở Ukraine, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã khẳng định sẵn sàng tham gia đàm phán với Nga.
Trước đó, ngày 23/7, vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa Nga và Ukraine đã diễn ra tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Cuộc họp kéo dài khoảng 40 phút, trong đó các bên thảo luận về các nội dung được đề cập trong dự thảo biên bản ghi nhớ. Sau cuộc gặp, hai bên đã đồng ý trao đổi không chỉ các quân nhân mà cả dân thường, mở ra hy vọng cho các bước tiếp theo trong quá trình giải quyết xung đột.
Houthi tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo tấn công Israel
Tối 1/8, lực lượng Houthi ở Yemen tiếp tục phóng một quả tên lửa đạn đạo tấn công Israel. Cuộc tập kích không gây thương vong, nhưng một lần nữa khiến còi báo động vang lên tại hàng loạt khu dân cư tại Israel và hàng trăm nghìn người dân phải xuống hầm trú ẩn.
Lực lượng Houthi cho biết, nhóm này đã phóng một tên lửa đạn đạo siêu thanh Palestine-2 tấn công sân bay quốc tế Ben Gurion ở khu vực Tel Aviv, miền Trung Israel. Cuộc tập kích nằm trong chuỗi hoạt động quân sự được phát động từ cuối năm 2023 nhằm đáp trả cuộc chiến của Israel vào dải Gaza chống người Palestine. Trước đó, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo hệ thống phòng không nước này đã bắn hạ một quả tên lửa đạn đạo của Houthi được phóng đi từ Yemen, hướng về phía khu vực miền Trung Israel.
Cũng theo IDF, đây là cuộc tập kích tên lửa đạn đạo thứ 67 của Houthi nhằm vào Israel kể từ ngày 18/3, thời điểm Israel mở lại chiến dịch quân sự tại dải Gaza để gây sức ép với Phong trào Hamas trong vấn đề con tin.
Liên quan đến tình hình cứu trợ nhân đạo tại Gaza, quân đội Israel cho biết, trong ngày hôm qua, máy bay của 6 nước đã thả số hàng cứu trợ nhân đạo nhiều kỷ lục vào Gaza, kể khi hoạt động này được nối lại đầu tuần này.
Cũng trong ngày 1/8, Đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Steve Wifkoff và Đại sứ Mỹ tại Israel Mike Huckabee đã lần đầu tiên cùng đến Gaza để thị sát tình hình cứu trợ nhân đạo tại đây./.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.