Thứ Bảy, 20/07/2024 13:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Triều Tiên

(ANTV) - Điện Kremlin thông báo, nhận lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm hữu nghị cấp nhà nước đến Triều Tiên từ ngày 18 đến ngày19/6.

Đây là lần thứ 2, Tổng thống Putin thăm Triều Tiên, sau chuyến thăm đầu tiên hồi tháng 7/2000. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Moscow và Bình Nhưỡng đang tăng cường quan hệ trong thời gian gần đây.

Hãng thông tấn TASS và Điện Kremlin hiện không cung cấp thông tin chi tiết về lịch trình chuyến thăm. Tuy nhiên, theo thông lệ, Tổng thống Putin sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và một số hoạt động khác trong thời gian ở Bình Nhưỡng.

Theo kế hoạch, sau chuyến thăm Triều Tiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến 20/6.

Trung Quốc: Hơn 20 người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ

Đến thời điểm này, đã có ít nhất 9 người thiệt mạng và 17 người khác mất tích do lũ quét và lở đất vì mưa lớn tại hai tỉnh Quảng Đông và Phúc Kiến của Trung Quốc.

Thông báo của Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Đông cho biết, tính đến ngày 17/6, nhiều thị trấn thuộc thành phố Mai Châu đã xảy ra lũ quét và sạt lở núi, làm 5 người chết, 15 người mất tích và 13 người bị mắc kẹt.

Chính quyền tỉnh Quảng Đông đã điều động các lực lượng chức năng tham gia ứng cứu và khắc phục hậu quả tại hiện trường.

Với việc nâng cấp mức độ ứng phó tình trạng khẩn cấp với bão lũ lên cấp III, địa phương đã điều động 3 trực thăng tham gia sơ tán người và cung ứng nhu yếu phẩm cho vùng bị bão lũ.

Tại tỉnh lân cận Phúc Kiến, 4 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 378 ngôi nhà bị sập do mưa rất lớn. Bộ Thủy lợi đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp với lũ lụt ở cấp độ 4.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/07/2024

(ANTV) - Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan; Nghệ An: Bắt 3 đối tượng, thu giữ gần 4.000 viên ma túy tổng hợp; Triệt phá điểm tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề, cá cược bóng đá; Đà Nẵng: Khởi tố nam thanh niên chống người thi hành công vụ; Nhóm đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, lĩnh 27 năm tù....Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo các nước: Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Bangladesh đã tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm và triển khai lực lượng quân sự, sau khi cảnh sát nước này không thể dập tắt tình trạng bất ổn gây nhiều thương vong, kéo dài nhiều ngày và lan rộng khắp đất nước.

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột ở Dải Gaza, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc đã kêu gọi Israel dừng chiến dịch không kích, đồng thời cảnh báo khu vực này đang lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo.

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Truy nã 20/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Bản đồ trái tim 3D giúp chẩn đoán và chữa bệnh tim mạch

Bản đồ trái tim 3D giúp chẩn đoán và chữa bệnh tim mạch

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cao đẳng London (College London - UCL) và Cơ sở nghiên cứu bức xạ Synchrotron Châu Âu (ESRF) mới đây đã hợp tác phát triển công nghệ hình ảnh 3 chiều chi tiết của trái tim người, giúp chẩn đoán và chữa trị các bệnh về tim mạch.

Xem thêm