Thứ Tư, 02/07/2025 19:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên thệ nhậm chức

BT

(ANTV) - Cách đây ít giờ, tại Đại cung điện Kremlin, thủ đô Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đọc lời tuyên thệ nhậm chức, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống lần thứ 5, kéo dài 6 năm.

Lễ nhậm chức của Tổng thống Vladimir Putin diễn ra dưới sự chứng kiến của hàng nghìn quan khách, bao gồm các thành viên của các cơ quan hành pháp, lập pháp và tư pháp của Liên bang Nga, cùng đại sứ nước ngoài, doanh nhân, quân đội và báo giới…

Quan chức ngoại giao của 7 nước Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Pháp cũng tham gia sự kiện này.

Hiến pháp Nga quy định, chính phủ cũ phải từ chức sau lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử. Thời hạn để thành lập chính phủ mới là một tháng.

Trước đó, vào ngày 6/5, Tổng thống Putin đã tổ chức cuộc họp cuối cùng với nội các sắp mãn nhiệm, bày tỏ lòng biết ơn về công việc của họ trong những năm qua.

Bầu cử Hạ viện Ấn Độ bước vào giai đoạn 3

Cử tri tại 93 khu vực bầu cử ở 11 bang, vùng lãnh thổ của Ấn Độ đã đi bỏ phiếu vào ngày 07/5, trong giai đoạn 3 của cuộc bầu cử lớn nhất thế giới. Các cử tri sẽ bỏ phiếu để bầu ra 93 nghị sĩ trong số hơn 1.300 ứng cử viên tham gia tranh cử. Các điểm bỏ phiếu mở cửa từ 7h sáng đến 18h cùng ngày (theo giờ địa phương, tức là 20h theo giờ Việt Nam).

Trong giai đoạn 3 cuộc bầu cử Hạ viện Ấn Độ, sẽ có khoảng 172 triệu cử tri đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu. Trong số người tham gia tranh cử giai đoạn này, Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) cầm quyền đề cử tối đa 81 ứng cử viên, tiếp theo là Đảng Quốc đại với 67 ứng cử viên.

Kết quả của giai đoạn này được đánh giá sẽ có ảnh hưởng lớn đến kết quả cuộc bầu cử cuối cùng. Mọi sự chú ý đều đang đổ dồn vào Đảng BJP, khi đảng này từng giành được đa số ghế áp đảo ở các bang Gujarat, Karnataka và Madhya Pradesh, đều thuộc các khu vực bầu cử trong đợt bỏ phiếu thứ 3, của cuộc Tổng tuyển cử năm 2019.

Giai đoạn 4 của cuộc Tổng tuyển cử gồm 7 giai đoạn ở Ấn Độ sẽ diễn ra vào ngày 13/5 tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tội ác sau 15 nhát dao

Tội ác sau 15 nhát dao

Phá án 02/07/2025

(ANTV) - Tại một nương mía hẻo lánh, bên sườn núi hoang vu, một thi thể đã phân hủy được người dân phát hiện. Không có nhân chứng, những dấu vết tại hiện trường đã mờ dần theo thời gian. Công tác điều tra khám phá vụ án của Công an huyện Mai Sơn và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Sơn La không chỉ là hành trình đi tìm công lý, mà còn là lời cảnh tỉnh về sự lạnh lùng của thủ phạm khi sử dụng ma túy.

Lực lượng xung kích trong đào tạo cán bộ

Lực lượng xung kích trong đào tạo cán bộ

Chính trị 02/07/2025

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Công an nhân dân Việt Nam không ngừng trưởng thành, vững mạnh, lập nên nhiều chiến công hiển hách, góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống. Để lực lượng phát triển vượt bậc như hôm nay, phải kể đến sự cống hiến không ngừng nghỉ của những người “ươm mầm lý tưởng”, truyền lửa bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, pháp luật cho các thế hệ chiến sĩ công an tương lai.

Ấm lòng việc làm tử tế giữa đời thường

Ấm lòng việc làm tử tế giữa đời thường

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 30/6 vừa qua, mưa giông kéo đến phủ khắp bầu trời thủ đô Hà Nội khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong giây phút khó khăn đó, chúng ta lại được chứng kiến những hình ảnh đẹp, một đoạn video ngắn quay lại cảnh một loạt xe ôtô che chắn cho xe máy đi qua đoạn đường gặp mưa lớn, gió giật đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng (CDM).

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 02/07/2025

(ANTV) - Tuyên án Tuấn “cọp” và đồng phạm vận chuyển hơn 117kg ma túy; Phá chuyên án ma túy tại Lào, thu gần 2 tấn ma túy tổng hợp và Ketamin; Bắt tạm giam nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Ninh Thuận; Bắt giữ 3 lãnh đạo Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền núi phía Bắc; Bắt tạm giam 2 đối tượng trong vụ cháy xưởng phế liệu làm 6 người tử vong, 2 người bị thương...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Cao điểm xử lý vi phạm tốc độ trên các tuyến cao tốc

Cao điểm xử lý vi phạm tốc độ trên các tuyến cao tốc

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Với lợi thế về hạ tầng và tốc độ cho phép lưu thông cao, các tuyến cao tốc đã và đang góp phần rất lớn vào việc kết nối vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, cũng chính vì đặc thù đó, nhiều tài xế có tâm lý chủ quan, lái xe vượt quá tốc độ cho phép.

Xử lý nghiêm hành vi làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần

Xử lý nghiêm hành vi làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần

Pháp luật 02/07/2025

(ANTV) - Đấu tranh, ngăn chặn tình trạng làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần để trốn tránh trách nhiệm hình sự. Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương, Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.

Khởi tố, bắt Phó Văn phòng đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam

Khởi tố, bắt Phó Văn phòng đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam

Pháp luật 02/07/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Tiến Đạt, sinh năm 1993, Phó Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung Bộ của Tạp chí Luật sư Việt Nam, cùng Nguyễn Doãn Long, sinh năm 1988, cùng trú tại phường Thành Sen, TP Hà Tĩnh, về tội cưỡng đoạt tài sản.

Xem thêm