(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kiên quyết bác bỏ một điều khoản trong dự thảo đề xuất hòa bình của châu Âu, trong đó công nhận việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea, đồng thời loại bỏ khả năng Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) để đổi lại một lệnh ngừng bắn lâu dài. Ông Zelensky nhấn mạnh, Ukraine sẽ không công nhận việc Nga chiếm đóng Crimea trong bất kỳ kịch bản nào, đồng thời khẳng định hành động Nga sáp nhập Crimea năm 2014 là bất hợp pháp theo luật pháp quốc tế.
Phát biểu với báo giới tại thủ đô Kiev, Tổng thống Zelensky khẳng định:
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Ukraine không công nhận hợp pháp việc Nga chiếm đóng Crimea. Nó nằm ngoài Hiến pháp của chúng tôi. Đây là lãnh thổ của chúng tôi, lãnh thổ của người dân Ukraina. Chúng tôi cũng tuyên bố điều này với bất kỳ lãnh thổ bị chiếm đóng nào khác. Tôi tuyên bố điều này với tư cách là Tổng thống và Hiến pháp Ukraina khẳng định điều này bằng sự tồn tại của nó.
Tổng thống Ukraine cũng cho biết nước này sẵn sàng đối thoại với Nga "dưới bất kỳ hình thức nào" sau khi thiết lập được lệnh ngừng bắn. Ông nhấn mạnh bất kỳ cuộc thảo luận nào về thỏa thuận hòa bình chỉ có thể được tiến hành sau khi các cuộc giao tranh chấm dứt, đồng thời lưu ý việc đạt được mọi điều khoản sẽ không xảy ra trong "một sớm một chiều."
Theo Tổng thống Zelensky, phái đoàn Ukraine sẽ tiến hành các cuộc thảo luận về lệnh ngừng bắn toàn phần hoặc từng phần với giới chức Anh, Pháp và Mỹ tại London (Anh) vào ngày 23/4. Cuộc thảo luận này tiếp nối các cuộc họp tại thủ đô Paris của Pháp hồi tuần trước. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22/4 cho biết Ngoại trưởng nước này Marco Rubio sẽ không tham dự cuộc đàm phán tại London như dự kiến. Thay vào đó, Đặc phái viên của Mỹ về Ukraine và Liên bang Nga, ông Keith Kellogg sẽ tham dự. Trong khi đó, Nhà Trắng thông báo Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Steve Witkoff, sẽ tiếp tục đến Nga trong tuần này để tiếp tục các cuộc trao đổi với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.
(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Phương án tổng thể bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.